Tin tức/(THPT B Duy Tiên)/GƯƠNG SÁNG GIÁO DỤC/
Nhân tài Đất Việt thực sự là cuộc tuyển chọn người tài

 GS. Mai Trọng Nhuận, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội: Giải thưởng nên mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác Tôi rất quan tâm tới Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, đó thực sự là một Giải thưởng có ý nghĩa, khuyến khích các tài năng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin phát triển. Được biết, năm nay là năm đầu tiên Giải thưởng được mở rộng sang lĩnh vực Khoa học tự nhiên.

Theo tôi đây là một bước đi vững chắc tiến tới mở rộng ra các lĩnh vực khác vì nhân tài rất đa dạng ở mọi lĩnh vực và họ cần được tôn vinh. Tuy nhiên, chọn được đúng người tài rất khó, không đơn giản, nếu chọn đúng người tài thì họ phát lộ như thế. Vì vậy, Ban tổ chức trao giải cần phải rất thận trọng tránh như vụ Vedan vừa qua quá phản cảm.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt này là một bước quan trọng nhưng nó không quyết định tất cả đối với người đoạt giải mà họ cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.   PGS Vũ Thị Thái, ĐH Thái Nguyên: Cần tuyên truyền rộng rãi giải thưởng ý nghĩa này Hoạt động trong lĩnh vực Toán - Tin nên tôi rất quan tâm tới Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.

Qua theo dõi, tôi thấy Giải thưởng các năm trước thực sự đã tìm và tôn vinh được những nhân tài trong lĩnh vực CNTT, một lĩnh vực luôn đòi hỏi sự sáng tạo mới. Bên cạnh đó, tôi thấy trong giới trẻ hiện nay nhiều người rất giỏi, say mê nghiên cứu khoa học và họ cũng muốn chứng minh thành quả của mình nhưng chưa tìm được nơi để thể hiện. Do vậy, Ban tổ chức cần tuyên truyền rộng rãi hơn nữa về giải thưởng này trong giới trẻ để họ có cơ hội tham gia.    

PGS Phạm Ngọc Ninh, ĐH Kinh tế Quốc dân: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đi đầu trong lĩnh vực tuyển chọn nhân tài lĩnh vực CNTT Giải thưởng Nhân tài Đất Việt thực sự có ý nghĩa đối với sự phát triển của đất nước hiện nay, giúp cho chúng ta chọn lọc và tìm được nhân tài. Chúng tôi làm việc trong lĩnh vực kinh tế nên áp dụng khá nhiều về CNTT trong hoạt động nghiên cứu và giảng dạy do vậy rất quan tâm tới giải thưởng này.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt cần đi đầu trong lĩnh vực tuyển chọn nhân tài trong lĩnh vực CNTT vì qua cuộc thi này có thêm những sản phẩm được ứng dụng tại thực tế. Nhưng tôi cho rằng, bất cứ cuộc thi nào, giải thưởng nào cũng đòi hỏi một tiêu chuẩn nhất định.

Trước khi trao giải, Ban tổ chức cần phải có các chuyên gia đánh giá, đưa ra chuẩn mực nhất định để đạt mục tiêu đề ra, lĩnh vực CNTT cũng vậy. PGS Trương Minh Đạo, Học viện Khoa học Quân sự: Chọn được đúng người tài rất khó! Tôi theo dõi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt từ rất lâu rồi, thực sự đây là cuộc tuyển chọn người tài.

Đất nước cần người tài, không có nhân tài thì đất nước khó phát triển. Nên việc tìm kiếm để tôn vinh những người thực sự tài là rất quan trọng. Nhưng có điều chọn cho đúng người tài rất khó vì người thực sự có tài thường không muốn khoa trương. Do đó, cần có Ban giám khảo giỏi, có tâm huyết vì hiện nay nhiều người tìm đến các cuộc thi đăng ký tên doanh nghiệp này, doanh nghiệp khác để đánh bóng thương hiệu đó chưa phải là người tài.

Tác giả: Admin
Trường THPT B Duy Tiên
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Các biểu công khai

Kèm theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị