Tin tức/(THTP B Phủ Lý)/TRANG VIẾT TRẺ/
Bài dự thi "Viết về cô giáo hôm nay" - Trần Thị Mai - 11A1 (2013 - 2016) - THPT B Phủ Lý

“Ngày ngày cắp sách đến trường

Cơm áo cha mẹ tình thương cô thầy”

          Lời thơ như vang vọng trong tâm hồn mỗi con người. Khi sinh ra, cha mẹ cho ta hình hài, dáng đứng, cho ta dòng sữa mát lạnh và nuôi dưỡng ta lớn lên. Rồi cuộc đời lại bước sang một hướng đi mới khi ta cắp sách tới trường, cho ta gặp những người cha, người mẹ thứ hai, nơi đó dòng sữa ngọt chính là nguồn tri thức và là lời cô dạy, là lời thúc giục, vẫy gọi ở ngoài kia khơi xa của cuộc đời. Công ơn đó không một phút nào lãng quên.

          Hôm nay, xin viết bài này dàng tặng cô - một người đặc biệt trong lòng tôi. Người dìu dắt, nâng đỡ chúng tôi khi mới bước chân vào ngưỡng cửa của cấp 3, người giáo viên tận tụy, hết lòng giảng dạy, truyền đạt những điều bổ ích cho học sinh, người mẹ trẻ của tập thể lớp 11A1 chúng tôi hiện nay cô Lương Thị Chính.

          Ngày chúng tôi vào lớp 10, chúng tôi háo hức, mong chờ giáo viên chủ nhiệm lắm. Chúng tôi muốn được nhìn thấy người sẽ dẫn dắt chúng tôi trong suốt 3 năm học tại ngôi trường trung học phổ thông này là ai ? Muốn biết cô là người như thế nào, có nghiêm khắc không, có hiền không ? Hàng trăm câu hỏi mà đặt ra trong đầu lúc ấy là để hình dung người giáo viên của chúng tôi… Buổi học đầu tiên, lớp tôi rất nhốn nháo thế nhưng đặc biệt yên lặng khi cô bước vào lớp. Ấn tượng đầu tiên của tôi về cô là một người phụ nữ thân thiện, gần gũi với học s inh và có nụ cười rất xinh. Những tưởng khi ấy cô sẽ trách móc chúng tôi dã để lớp ồn nhưng không cô đã không làm vậy. Cô cho chúng tôi thời gian ổn định trật tự rồi mới giao lưu làm quen với nhau. Tiếp đến, cô hướng dẫn, chỉ bảo cho chúng tôi những nội qui trường, nội quy của lớp. Bởi lẽ sau này, cô đã nói “Trước muốn thành tài thì phải có đức” và vì thế, tình cảm buổi đầu tiên của riêng tôi đối với cô càng thêm yêu mến, kính trọng.

          Trong thời gian tiếp xúc và quá trình học cô chia sẻ với chúng tôi rất nhiều. Cô tốt nghiệp trường Đại học quốc gia Hà Nội, khoa Toán năm 2006, được phân công về giảng dạy tại trường THPT C Thanh Liêm, rồi từ năm 2012 cô được về dạy tại ngôi trường mà chúng tôi đang theo học bây giờ - Trường THPT B Phủ Lý. Vậy là chỉ sau một năm chuyển đến công tác ở trường cô đã nhận chủ nhiệm, nhận dẫn dắt chúng tôi trong suốt ba năm học này. Ngay năm chủ nhiệm đầu tiên, cô đã được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng giao cho phụ trách đội tuyển học sinh giỏi môn toán khối lớp 10. Khi được giao nhiệm vụ, cô cảm thấy đó không chỉ là vinh dự mà còn là trách nhiệm nặng nề đối với giáo viên trẻ như cô, vì vậy cô luôn hết lòng say mê với công việc, dốc hết tâm huyết để hoàn thành nhiệm vụ, củng cố kiến thức giúp các bạn đạt kết quả cao trong kì thi.

          Nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì những đứa con là chúng tôi, cô đã đem hết những kiến thức học được ở trường, sự nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi và một vài kinh nghiệm của mình để truyền lại cho học trò thân yêu. Tại mùa học sinh giỏi năm ngoái, đội tuyển học sinh giỏi môn toán cấp tỉnh do cô phụ trách đã mang về thành tích rất đáng phấn khởi cho nhà trường cũng cho lớp tôi với 4 giải ba.

        Không chỉ được biết đến bởi là một cô giáo dạy tốt mà cô Chính còn dược biết đến bởi là một giáo viên tận tình, giúp đỡ học sinh khi gặp khó khăn. Trong lớp, tôi vốn là một học sinh bình thường, không phát biểu nhiều, không phải là một học sinh năng nổ, trong giờ học toán nên mối dây liên kết giữa cô và tôi không đến từ những câu chuyện diễn biến “kịch tính” trong môi trường học đường như là một học sinh quậy phá được “cảm hóa” , hay một học sinh giỏi một lần vấp ngã và dược cô giáo nâng dạy. Tình cảm của tôi dành cho cô đến từ những cử chỉ, những hành động, những hoàn cảnh và thậm chí là một ánh mắt nhìn rất đỗi đời thường mà có thể không ái thấy cụ thể là cách cô đi xuống chỗ chúng tôi, chỉ bài cho tôi và các bạn. Là những bước đi ngay ngắn và duyên dáng của cô khi cô bước vào lớp, cách đứng trên bục giảng, cách cầm quyển sách, cách giảng bài dịu dàng, cùng với nụ cười dễ thương của cô… Những hành động nhẹ nhàng ấy khiến tôi thích và thần tượng cô lắm. Hơn thế, đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong lớp, cô giúp đỡ hỗ trợ các bạn học tập. Cô luôn quan tâm, lo lắng đến “những đứa con lớn” là chúng tôi đây. Tình yêu đối với cô tự bao giờ đã lớn không thể đếm được nữa rồi.

          Chúng tôi thường rỉ tai nhau những câu tưởng như bâng quơ, vô nghĩa mà biết bao tình thương sâu sắc “Mẹ mình càng ngày càng xinh”. Đúng vậy ! Người mẹ trẻ của 46 đưa con lớn chúng tôi ngày hôm qua, ngày hôm nay, ngày mai và ngày mai sau nữa đều luôn xinh đẹp. Xinh đẹp bởi tấm lòng nhiệt huyết, chân thành đối với công việc, với nghề. Xinh đẹp bởi tính thân thiện, gần gũi, chăm sóc học sinh như con đẻ. Hơn hết xinh đẹp bởi chính những cử chỉ, những điều giản dị xuất phát từ chính con người của cô.

          Năm nay, tôi đã là học sinh lớp 11, đã qua một năm lớp 10 với biết bao kỉ niệm tươi đẹp và còn 2 năm nữa cho đến khi tôi ra trường và chắc hẳn cô Chính vẫn luôn sánh bước, theo dõi bên cạnh chúng tôi. Cô cho chúng tôi thấy sự đam mê, nhiệt huyết là không bao giờ dập tắt, cô - một người “tiền bối” đã cho tôi hơn cả những kiến thức trong lĩnh vực mà còn trong cuộc sống, tương lai sau này. Tôi và các bạn mang ơn cô, mang ơn “người mẹ trẻ” từ năm ngoái, năm nay, năm sau và rất nhiều năm sau nữa. Cô cho chúng tôi nhận ra chính mình, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để chúng tôi ngày càng vững bước vào tương lai. Ý thức được điều đó, chúng tôi sẽ luôn cố gắng học tập và rèn luyện đạo đức thật tốt để là “những đứa con lớn” của “bà mẹ trẻ” để không phụ lòng tâm sức của cô. Qua đây em chúc cô luôn khỏe mạnh, thành công trong công việc, hạnh phúc bên gia đình và bên đàn con lớn A1 này nữa nhé!

          Cám ơn cô, một người rất đặc biệt trong tim em…

Tác giả: Trần Thị Mai - 11A1 (2013 - 2016)
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai theo Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT

Trường THPT B Phủ Lý thực hiện công khai theo Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Công khai dự toán thu- chi ngân sách nhà nước năm 2019

Trường THPT B Phủ Lý công khai dự toán thu- chi ngân sách nhà nước năm 2019

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.
Xem thêm...
Website Đơn vị