Tin tức/(THTP B Phủ Lý)/TIN TỨC - SỰ KIỆN/
TRƯỜNG THPT B PHỦ LÝ TỔ CHỨC HỘI THI LÀM BÁNH

       

TRƯỜNG THPT B PHỦ LÝ TỔ CHỨC HỘI THI LÀM BÁNH

                                                               

         Trường THPT B Phủ Lý tổ chức Hội thi làm bánh chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019).

 

         Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019), được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban lãnh đạo nhà trường, Đoàn thanh niên phối hợp với Công đoàn nhà trường tổ chức Hội thi làm bánh chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2019

Đến dự “Hội thi làm bánh” chào mừng ngày 20/10/2019 có các đồng chí trong Ban lãnh đạo, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn, các cán bộ viên chức và sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của 30 chi đoàn học sinh  trường THPT B Phủ Lý

Hơn 150 thí sinh đến từ 30 chi đoàn tham gia hội thi. Theo thể lệ cuộc thi, mỗi đội sẽ tiến hành làm bánh trong thời gian 90 phút. Thang điểm chấm bao gồm thời gian hoàn thành, chất lượng sản phẩm, hình thức trình bày và phần thuyết trình giới thiệu về bánh.

Sau phần khai mạc và công bố thể lệ hội thi, các đội đã nhanh chóng bắt tay vào làm bánh, thể hiện sự khéo léo của mình. Mỗi người một việc, các thao tác nhào bột, bắt bánh, pha chế gia vị rồi chiên, hấp, luộc, qua bàn tay của các thí sinh đã trở thành những chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng, cùng với sự trang trí công phu từ những loại hoa, rau, củ, quả… thường ngày càng làm cho các món bánh trở nên hấp dẫn, đẹp mắt hơn. Các loại bánh truyền thống được các đội thể hiện thực sự hấp dẫn ban giám khảo và các cổ động viên. Đặc biệt phần thuyết trình của mỗi đội thi đã giúp ban giám khảo và khán giá hiểu thêm về ý nghĩa của các loại bánh truyền thống của Việt Nam và những ý tưởng mà các thí sinh gửi gắm trong món ăn.

          Hội thi đã diễn ra trong không khí vui tươi, đoàn kết, gắn bó, thể hiện sự tinh tế, khéo léo của đôi bàn tay, sự sáng tạo của các chi đoàn. 30 đội thi đã mang đến nhiều sản phẩm đặc sắc, có ý nghĩa với các phong cách cắt tỉa hoa quả độc đáo, một số tác phẩm được đầu tư khá công phu cả về ý tưởng và thể hiện nghệ thuật gắn với hình ảnh, phẩm chất của người Phụ nữ Việt Nam. Hội thi đã tạo sân chơi bổ ích, khuyến khích các đồng  tạo  ra những sản phẩm dự thi đẹp, ý nghĩa tặng các bà, các mẹ và cô giáo nhân  ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Hội thi cũng là dịp giao lưu giữa các đoàn viên thanh niên trong toàn trường nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết để cùng học hỏi và giúp đỡ nhau trong mọi lĩnh vực hoạt động và học tập.

Kết quả chung cuộc như sau:

- Giải Nhất: 10A2

- Giải Nhì: 10A4

- Giải Ba: 12A5, 12A7

- Giải Khuyến khích: 11A9, 11A2, 11A4, 12A9

Hội thi làm bánh đã thành công rực rỡ. Giải thưởng dành cho những sản phẩm  mang đến hội thi không chỉ là niềm vui trong ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam mà còn là sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo, các đoàn viên thanh niên nhà trường.

Một số sản phẩm của Hội thi:

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Thu
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai theo Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT

Trường THPT B Phủ Lý thực hiện công khai theo Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Công khai dự toán thu- chi ngân sách nhà nước năm 2019

Trường THPT B Phủ Lý công khai dự toán thu- chi ngân sách nhà nước năm 2019

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.
Xem thêm...
Website Đơn vị