Tin tức/(THTP B Phủ Lý)/DIỄN ĐÀN GIÁO VIÊN/
Cảm tưởng của thanh niên thành phố Phủ Lý nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2012)

Sinh thời Bác Hồ từng nói: Một năm bắt đầu từ mùa xuân, Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội

       81 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng cống hiến và trưởng thành, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã và đang kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ  Tổ Quốc Việt Nam thân yêu.

Kính thưa các đồng chí

          Khi chúng tôi sinh ra, cuộc chiến tranh vệ quốc đã đi qua, song chúng tôi hiểu rằng để có ngày hôm nay, nhiều thế hệ cha ông, nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam đã nêu cao tinh thần ái quốc, tự cường, để giành độc lâp, tự do và thống nhất đất nước, chúng tôi tự hào về thế hệ đoàn viên thanh niên đi trước như Nguyễn Thái Học, Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Văn Thạc, Đặng Thùy Trâm… với tinh thần quyết tử cho tổ quốc quyết sinh, chiến trường đi chẳng tiếc đời xanh, hay ở đâu có giặc là ta cứ đi, các anh các chị đã góp phần xây dựng lên tượng đài tuổi trẻ Việt Nam anh hùng, sống có lý tưởng, một lòng theo Đảng, sẵn sàng đi bất cứ đâu, có mặt ở những nơi gian khó khi Tổ quốc cần, xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Chúng tôi dần lớn lên và được dạy dỗ để biết yêu quê hương, tự hào về dân tộc, biết trân trọng quá khứ. Lịch sử hào hùng của dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho chúng tôi niềm kiêu hãnh được sinh ra và lớn lên ở một đất nước mà như nhà thơ Nguyễn Đình Thi từng ca ngợi:

          Nước chúng ta, nước những người chưa bao giờ khuất

          Đêm đêm rì rầm trong tiếng đất, Những buổi ngày xưa vọng nói về.

          Đã có một lớp thanh niên sau chiến tranh đã xung phong, chung tay cùng cả nước  hàn gắn vết thương chiến tranh, sẵn sàng lên đường bảo vệ biên cương của tổ quốc, bảo vệ cuộc sống yên bình của nhân dân. Và giờ đây, Đất nước cần lắm một thế hệ thanh niên thế kỷ 21 sống có lý tưởng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; cần lắm một thế hệ thanh niên gắng sức học tập, đem tri thức làm hành trang lập nghiệp và phụng sự tổ quốc; cần lắm những thanh niên biết lao động sản xuất giỏi, làm giàu chính đáng; cần lắm những thanh niên biết chia sẻ, chung tay vì công đồng, để trở thành những người chủ tương lai của nước nhà, đưa đất nước vươn lên một tầm cao mới, sánh vai với các cường quốc năm châu, xứng đáng với những thế hệ thanh niên đi trước, xứng đáng với niềm tin của Đảng, của Bác Hồ, thanh niên là rường cột của nước nhà, là cánh tay phải, đội hậu bị tin cậy của Đảng.

          Thế hệ trẻ chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được là những người con sinh ra và lớn lên, được sinh sống công tác làm việc tại mảnh đất Phủ Lý anh hùng này. Những trang lịch sử vẻ vang của quê hương, những thuận lợi về vị trí địa lý, sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã giúp tuổi trẻ chúng tôi niềm tin và luôn tự hứa với chính mình phải làm sao cho xứng đáng với cha anh đi trước, xứng đáng là cánh tay phải của Đảng, là lực lượng nòng cốt trong phát triển kinh tế chính trị xã hội của quê hương. Lớp thế hệ trẻ ngày nay tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội học tập và phấn đấu, được khẳng định mình, đưa đất nước vươn cao và xa hơn trong tương lai. Tuổi trẻ thành phố sẽ đi đầu trong cuộc vận động người thành phố thanh lịch, văn minh..... xây dựng được nét đẹp trong văn hóa giao thông, nguyện góp sức mình, chung tay vì biển đảo quê hương

          “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”. Hãy tin ở thế hệ trẻ chúng tôi

          Cuối cùng xin kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc trong công việc và cuộc sống. Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cám ơn!

Tác giả: Thạc sĩ. Đỗ Văn Dũng - Bí thư đoàn trường
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai theo Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT

Trường THPT B Phủ Lý thực hiện công khai theo Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Công khai dự toán thu- chi ngân sách nhà nước năm 2019

Trường THPT B Phủ Lý công khai dự toán thu- chi ngân sách nhà nước năm 2019

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.
Xem thêm...
Website Đơn vị