Tin tức/(THTP B Phủ Lý)/TIN TỨC - SỰ KIỆN/
Trường THPT B Phủ Lý tuyên truyền về sách và giới thiệu thư viện nhà trường

Có một câu nói rất nổi tiếng của nhà văn M.Go-rơ-ki được đông đảo mọi người biết đến “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới” hay câu nói của V.Na Xốp “Mỗi ngày đọc vài trang sách khi về già bạn đã có trong mình một thư viện khổng lồ”. Quả đúng như vậy, việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người vì

Hiểu được tầm quan trọng của sách, trường THPT B Phủ Lý đã tiến hành xây dựng một thư viện sách thật sự chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh và cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền nhóm học sinh lớp 11A4 đã giới thiệu quá trình xây dựng và phát triển Thư viện nhà trường. Thư viện trường THPT B Phủ Lý được thành lập vào năm 2001, từ những ngày đầu tiên còn rất sơ sài, đến nay thư viện nhà trường đã dần lớn mạnh nhờ quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo, sự đầu tư hiệu quả của nguồn ngân sách nhà trường và sự đóng góp của các cán bộ, giáo viên và học sinh. Đến nay, thư viện đã trở thành một địa điểm tìm đến cần thiết và hấp dẫn đối với mỗi thành viên trong nhà trường

Số lượng tài liệu của thư viện hiện nay là gần 8.000 đầu sách gồm các loại sách tham khảo, sách giáo khoa, sách nghiệp vụ, sách tra cứu, báo, tạp chí hết sức phong phú, đa dạng và đều đảm bảo chất lượng. Các em học sinh có thể dễ dàng tìm mượn các loại sách thuộc nhiều lĩnh vực như: Toán học, Hóa học, Vật lí, Ngoại ngữ, Văn học, Sử học, Địa lí, Sinh học, Truyện…

            Tại buổi tuyên truyền và giới thiệu sách, nhóm học sinh đã chọn bộ sách “Lịch sử Việt Nam” để giới thiệu với bạn đọc. Bộ sách ‘Lịch sử Việt “  của tác giả PGS-TS Trần Đức Cường, gồm 15 tập, mỗi tập dày 10.000 trang, được in ấn trang trọng, công phu,  khổ 16x24, 3 tập /hộp. Đây là bộ sách có giá trị cao về học thuật, thực tiễn và xã hội, trình bày đầy đủ toàn diện hệ thống lịch sử sâu sắc về đất nước con người, về truyền thống lịch sử đấu tranh dựng nước giữ nước rất đỗi oai hùng và nền văn hóa hết sức phong phú đặc sắc của dân tộc Việt Nam từ thời nguyên thủy đến nay.

Bộ sách Lịch sử Việt Nam Viện Sử Học được kết cấu theo các thời kỳ:

-Thời kỳ cổ - trung đại (từ thời tiền sử đến năm 1858, khi thực dân Pháp nổ sung xâm lược Việt Nam);

- Thời kỳ cận đại (thời kỳ thực dân Pháp xâm lược, biến Việt Nam thành thuộc địa đến Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công)

-Thời kỳ hiện đại (từ khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời cho đến nay). Bộ sách Lịch sử Việt Nam gồm 15 tập với các nội dung khách nhau, các thời kì khác nhau.

          Cuốn sách thứ 2, nhóm học sinh giới thiệu tới bạn đọc: “Hạt giống tâm hồn” một cuốn sách nổi tiếng về các câu chuyện nghệ thuật sống và giá trị đạo đức được công ty First News Trí Việt góp nhặt, sưu tầm. Bộ sách là nguồn cảm hứng và sự thúc đẩy con người vươn lên trong mọi nghịch cảnh, chiến thắng chính mình và sống xứng đáng với phẩm chất của mình.

Cuốn “Hạt giống tâm hồn” có một câu nói của Oprah Winfey rằng: “Cuộc sống luôn chứa đựng những nổi đau mà ta không thể nào đoán trước được. Thế nhưng hãy tin rằng mọi chuyện buồn đều lướt qua chúng ta rất nhanh như một đoạn phim ngắn”. Cuốn sách đem lại nhiều cảm xúc cho người đọc, mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về cuốn sách, cảm nhận được sự kiên cường ý chí vươn lên chống lại chông gai của từng nhân vật trong cuốn sách

Cũng tại buổi tuyên truyền, nhóm các em học sinh giới thiệu Nội quy Thư viện, đồng thời kêu gọi những tập thể cá nhân tích cực mượn sách và ủng hộ sách cho Thư viện nhà trường.

Tác giả: thptbphuly
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai theo Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT

Trường THPT B Phủ Lý thực hiện công khai theo Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Công khai dự toán thu- chi ngân sách nhà nước năm 2019

Trường THPT B Phủ Lý công khai dự toán thu- chi ngân sách nhà nước năm 2019

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.
Xem thêm...
Website Đơn vị