tin tức-sự kiện

Gần 5 tỷ đồng hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn học giỏi
Quang cảnh lễ ký kết hợp tác. (Ảnh: Ngọc Anh/Vietnam+)


Đây là hoạt động hỗ trợ tài chính cho các học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập.

Dự kiến trong giai đoạn 2014-2020, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng Canon Việt Nam sẽ trao 240 suất học bổng trị giá gần 5 tỷ đồng, trong đó có 90 suất học bổng cho học sinh trung học phổ thông và 150 suất học bổng dành cho sinh viên đại học trên cả nước. Mỗi suất học bổng dành cho học sinh trị giá 16,2 triệu đồng/năm và học bổng dành cho sinh viên đại học trị giá 24 triệu đồng/năm.

Ngay sau lễ ký, hai bên sẽ tiến hành tìm kiếm, lựa chọn và trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên tài năng, có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong cho biết Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn trân trọng sự quan tâm của các tổ chức xã hội đối với sự phát triển của thanh niên Việt Nam. Những học sinh, sinh viên được lựa chọn trao học bổng Canon sẽ là những gương mặt tiêu biểu, phẩm chất đạo đức tốt, có ý chí vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Tổng Giám đốc Canon Việt Nam Katsuyoshi Soma khẳng định một trong những hoạt động xã hội được Canon hướng tới là hỗ trợ thanh niên Việt Nam để phát triển trong tương lai, đặc biệt là thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có điều kiện học tập, rèn luyện tốt, trở thành nhân tài thực sự cho đất nước.

Học bổng “Canon chắp cánh ước mơ” cũng góp phần nâng đỡ và tạo điều kiện tốt nhất cho các em phát triển toàn diện cả về trí tuệ và nhân cách.

Dự kiến, lễ trao học bổng sẽ được tổ chức vào đầu năm học mới, tháng 9/2014. Những học sinh, sinh viên đã nhận học bổng sẽ tiếp tục nhận học bổng “Canon - Chắp cánh nhân tài” cho những năm học kế tiếp cho đến khi tốt nghiệp, nếu giữ vững thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc./.

Tác giả: Ngọc Anh

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường