tin tức-sự kiện

Hàn Quốc chính thức công nhận nghiện game online là tệ nạn xã hội

Han Quoc chinh thuc cong nhan nghien game online la te nan xa hoi

Nói đi cũng phải nói lại, trong quá khứ ngành game online trong nước của Hàn Quốc cũng đã nhận được ánh mắt kỳ thị của rất nhiều các nghị sĩ quốc hội, và họ cũng đã từng nhiều lần đệ đơn để xin Quốc hội thông qua dự luật về việc xem game online là một tệ nạn sánh ngang với việc nghiện rượu và ma túy. Mặc dù vậy đề xuất đã nhận được rất nhiều sự phản đối gay gắt từ những hiệp hội, công ty game vàcộng đồng game thủnên nó tạm thời lắng xuống một thời gian.

Han Quoc chinh thuc cong nhan nghien game online la te nan xa hoi

Tuy nhiên những lo ngại đó cuối cùng đã trở thành sự thật và cũng chính trong xã hội của Hàn Quốc hiện nay cũng đang dấy lên những tranh cãi quyết liệt về việc sắp tới chính quyền Hàn Quốc sẽ xếp việc nghiệngame onlinevào nhóm 4 loại tệ nạn xã hội gồm nghiện rượu, nghiện cờ bạc và nghiện ma túy. Nếu quyết định này chính thức được thông qua thì trong tương lai những công ty làm và phát hành game phải đối mặt với những quy định và chế tài khắc khe nhất, điều này cũng đồng nghĩa ngành game online Hàn Quốc sẽ chịu ảnh hưởng vô cùng nặng nề và trước mắt tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp game khổng lồ tại đất nước củ sâm cũng theo đó mà bị khựng lại.

Han Quoc chinh thuc cong nhan nghien game online la te nan xa hoi

Cũng phải nhớ lại rằng trong quá khứ, chính miệng vị tổng thống Hàn Quốc vừa nhậm chức cũng đã khuyến khích và từng xem game online là ngành công nghiệp mũi nhọn, đảm trách nhiệm vụ xuất khẩu những nét văn hóa ra thị trường Quốc tế. Nhưng có lẽ hiện nay những lời nói hoa mỹ đó sẽ không thể trở thành hiện thực vì ngay trong xã hội đã tồn tại một định kiến rất lớn về vấn đề nghiện game, và tất nhiên chính xã hội sẽ quyết định hình thù của cái gọi là văn hóa game online.

Han Quoc chinh thuc cong nhan nghien game online la te nan xa hoi

Và trong động thái mới nhất để phản đối quyết định của chính quyền, Hiệp hội Mạng và giải trí số Hàn Quốc (K-IDEA) đã treo một banner theo kiểu lễ tang lên chính trang chủ của mình ngụ ý rằng trong tương lai ngành công nghiệp game online rồi sẽ tự đào huyệt chôn thân. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều nhà phát triển và công ty game đang cân nhắc quyết định di dời các studio của họ sang các quốc gia lân cận nhằm né tránh những chế tài của chính quyền sắp tới.

Tác giả: st

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường