tin tức-sự kiện

DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP VÀ NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018 – 2019 và kế hoạch của Ban thường vụ Huyện đoàn Bình Lục về việc tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” năm học 2018 – 2019; sáng ngày 26/11/2018, Đoàn Thanh niên cộng sản trường THPT C Bình Lục đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp và Nói không với bạo lực học đường” cho tất cả các bạn đoàn viên trong nhà trường.

Diễn đàn được tổ chức với mục đích tuyên truyền tới các bạn Đoàn viên những kiến thức, kĩ năng cơ bản và cần thiết về Phòng chống bạo lực học đường và cách xây dựng phát triển mối quan hệ tình bạn tốt đẹp trong nhà trường. Đây là một hoạt động tích cực để rèn luyện và nâng cao ý thức cho tất cả các bạn học sinh .

Tham dự diễn đàn, có đồng chí Hoàng Xuân Tú – Phó bí thư Huyện đoàn Bình Lục, đồng chí Lê Quang Khải – Bí thư Đoàn xã Tràng An. Về phía nhà trường có thầy Lê Văn Thành – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Văn Giới – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Văn Huệ - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn 1000 đồng chí đoàn viên học sinh trong toàn trường. Diễn đàn đã diễn ra trong không khí trao đổi sôi nổi, góp phần truyền tải nhiều thông điệp có ý nghĩa tới các bạn học sinh.

Phần thứ nhất của diễn đàn là phần thuyết trình, trình bày ý kiến của các bạn Đoàn viên về hai vấn đề Bạo lực học đường và Xây dựng tình bạn đẹp. Bạn Quyền Thị Nhung – Đoàn viên chi đoàn 12 A3 đã mạnh dạn nêu lên những quan điểm của mình về hiện tượng bạo lực học đường đang diễn ra trong nhà trường phổ thông. Đây là một vấn nạn nhức nhối và có xu hướng ngày càng gia tăng trong trường học. Trong bài thuyết trình của mình, bạn Quyền Thị Nhung đã chỉ ra những hậu quả nghiêm trọng mà bạo lực học đường đã gây ra, phân tích các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, đồng thời đưa ra một số giải pháp để khắc phục. Bài thuyết trình đặc biệt nhấn mạnh đến hiện tượng các bạn học sinh sỉ nhục, chế giễu công khai nhau trên mạng xã hội dẫn đến việc xô xát, gây thương tích ngoài đời thực và để lại những hậu quả nặng nề về thể xác và tinh thần.

Diễn đàn cũng lắng nghe những chia sẻ chân thành của bạn Đặng Thị Phương Thảo – chi đoàn 11 A6 với quan niệm về việc xây dựng một tình bạn đẹp trong nhà trường. Với bài thuyết trình của mình, bạn Đặng Thị Phương Thảo đã gửi tới tất cả các bạn học sinh những ý nghĩa tốt đẹp của việc xây dựng tình bạn trong cuộc sống. Tình bạn đẹp không chỉ là sự chân thành, thấu hiểu nhau mà còn là sẻ chia mọi vui buồn, khó khăn; cùng nhau vượt qua những thất bại, cùng nhau học tập và phát triển bản thân. Việc xây dựng một tình bạn đẹp cũng chính là một giải pháp tích cực nhằm ngăn chặn hiện tượng bạo lực giữa các bạn học sinh trong nhà trường. Đặc biệt, để minh họa rõ hơn về hai chủ đề của buổi diễn đàn, chi đoàn 10 A5 đã gửi tới tất cả các vị đại biểu và các bạn đoàn viên vở kịch ngắn về hiện tượng bạo lực trong nhà trường. Vở kịch đã giúp chúng ta thấy vấn đề bạo lực học đường có thể diễn ra với bất kì ai, bất cứ lúc nào và đôi khi xuất phát từ những chuyện rất đơn giản và nhỏ bé.

Phần thứ hai của buổi diễn đàn là phần tọa đàm giữa các bạn đoàn viên trong nhà trường với các khách mời: đồng chí Hoàng Xuân Tú – Phó bí thư Huyện đoàn, cô giáo Phạm Thị Huyền – Chủ tịch Công đoàn nhà trường, cô giáo Hà Thị Vân Anh – giáo viên môn Ngữ Văn và bạn Trần Thị Thúy Quỳnh – Bí thư chi đoàn 12 A3. Trước những câu hỏi của các bạn học sinh, các vị khách mời đều có những trao đổi thắng thắn, những chia sẻ chân thành, những thông tin hữu ích về việc Phòng chống bạo lực đường và góp phần Xây dựng một tình bạn đẹp trong nhà trường.

Kết thúc diễn đàn là những thông điệp sâu sắc được gửi tới tất cả các bạn đoàn viên. Mỗi bạn đều nhận thức được mức độ nghiêm trọng của vấn nạn bạo lực học đường; hiểu được ý nghĩa quan trọng của việc tạo dựng được mối quan hệ bạn bè tốt đẹp trong học tập. Hi vọng thông qua diễn đạt chúng ta sẽ góp phần xây dựng được một môi trường học tập lành mạnh, văn minh để trường THPT C Bình Lục sẽ là một ngôi trường không bao giờ có hiện tượng bạo lực học đường.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động

Tác giả: Hà Thị Vân Anh

Tác giả: Vân Anh

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường