tin tức-sự kiện

HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018 – 2019

Thực hiện kế hoạch số 110/KH – THPT C Bình Lục, ngày 22/9/2018 về việc tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2018 – 2019; thông báo số 134/TB – THPT C Bình Lục ngày 26/10/2018 về lịch tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2018 – 2019; ngày 09 và 10/11/2018, trường THPT C Bình Lục đã tiến hành tổ chức Hội thi Giáo viên Giỏi cấp trường năm học 2018 - 2019.

Hội thi Giáo viên dạy giỏicấp trường là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ thường niên được trường THPT C Bình Lục tổ chức nhằm đánh giá, công nhận các thầy, cô giáo dạy giỏi trong nhà trường. Đây là dịp để giáo viên thể hiện năng lực, đồng thời học tập giao lưu,trao đổi kinh nghiệm về đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, kĩ năng xử lí tình huống trong lớp học; giúp giáo viên nghiên cứu, sáng tạo đồ dùng dạy học; khai thác sử dụng phương tiện, thiết bị dạy học tiên tiến, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông theo hướng đổi mới. Hội thi cũng nhằm tuyển chọn đội ngũ giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh do Sở GD – ĐT Hà Nam tổ chức.

Điều kiện tham gia Hội thi là mỗi giáo viên phải có một sáng kiến kinh nghiệm và phải trải qua 2 vòng thi: vòng thi lí thuyết với bài kiểm tra đánh giá năng lực và vòng thi thực hành giảng dạy với 2 tiết thực dạy.

Hội thi năm nay thực sự là cuộc so tài của đội ngũ Giáo viên giỏi, tâm huyết, say sưa với nghề, thể hiện qua sự đầu tư cho từng bài giảng. Những bài giảng tham gia Hội thi là những đóng góp rất thiết thực cho việc đổi mới nội dung và phương pháp dạy học đối với bậc THPT - một bậc học có tầm quan trọng đặc biệt trong việc hình thành nhân cách và cung cấp tri thức cho học sinh

Các thầy cô đã thể hiện sự đầu tư công phu của mình cho mỗi tiết học. Đó là việc áp dụng nhiều phương pháp dạy học tích cực, đổi mới trong việc tổ chức các hoạt động tự học cho học sinh với các phương pháp thảo luận nhóm, phương pháp dạy học dự án; các kĩ thuật khăn trải bàn, kĩ thuật bản đồ tư duy... Đặc biệt tất cả các tiết dạy đều sử dụng có hiệu quả các thiết bị dạy học hiện đại giúp giờ học trở nên sinh động, tạo hứng thú cho học sinh trong mỗi tiết học. Trong mỗi tiết dạy, học sinh hoạt động tích cực, tham gia thảo luận sôi nổi, thể hiện quá trình tự học, chủ động hoạt động dưới sự tổ chức của các thầy cô giáo. Nhờ đó học sinh tiếp thu bài học một cách hiệu quả hơn và đặc biệt đã tăng niềm say mê, tìm tòi, nghiên cứu của các em.

Cảm nhận chung của các thầy cô giáo sau Hội thi là tinh thần phấn chấn và có thêm nhiều động lực trong việc đổi mới phương pháp và kĩ thuật tổ chức hoạt động học cho học sinh cho các giờ học trên lớp. Hội thi cũng giúp đội ngũ giáo viên trong nhà trường trao đổi và học tập kinh nghiệm lẫn nhau nhằm mục đích tăng hiệu quả cho mỗi tiết học, tăng hứng thú cho học sinh để học sinh trở thành trung tâm thực sự của giờ học.

Kết thúc các tiết dạy, Ban giám khảo đã có những nhận xét, góp ý rất khách quan, chân thành, đánh giá cao phần thi của các thầy giáo, cô giáo cả về kiến thức, sự đầu tư chuẩn bị nghiêm túc, công phu đến kỹ năng, phương pháp trong giảng dạy. Kết quả có 13/13 các đồng chí giáo viên đã được xếp loại Giỏi. Cụ thể:

Đ/c Nguyễn Kim Đặng môn Toán học

Đ/c Phạm Hải Yến môn Toán học

Đ/c Nguyễn Thị Phương Thoa môn Sinh học

Đ/c Nguyễn Văn Thanh môn Hóa học

Đ/c Bùi Thị Hường môn Hóa học

Đ/c Nguyễn Đức Linh môn Vật lí

Đ/c Trần Thị Thúy Hà môn Kĩ thuật công nghệ

Đ/c Nguyễn Tiến Vinh môn Giáo dục Quốc phòng

Đ/c Nguyễn Thị Hoa môn Lịch sử

Đ/c Lê Thị Xuân Lôc môn Tiếng Anh

Đ/ c Hà Thị Vân Anh môn Ngữ Văn

Đ/c Nguyễn Thị Hoa môn Giáo dục công dân

Đ/c Vũ Thị Thu Hương môn Giáo dục công dân

Hội thi năm nay diễn ra trong không khí sôi nổi của phong trào thi đua chào mừng kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam nên càng có ý nghĩa hơn trong công tác tổ chức giảng dạy và học tập của nhà trường. Hi vọng với những kết quả đó, trường THPT C Bình Lục sẽ đạt được nhiều thành tích hơn trong năm học 2018 – 2019.

Dướiđây là một số hình ảnh Hội thi

Đồng chí Lê Văn Thành-Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thi

Tác giả: Vân Anh

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường