tin tức-sự kiện

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2018)

Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), trường THPT C Bình Lục đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi để góp phần tôn vinh công lao của người Thầy và thể hiện truyền thống tôn sư trọng đại của dân tộc.

Tháng 11 – tháng của tôn vinh người Thầy, tháng của những tấm lòng tri ân hướng về những người lái đò thầm lặng! Trong không khí hân hoan đó, trường THPT C Bình Lục đã kết hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức nhiều phong trào thi đua tích cực để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11. Trước hết là hội thi Giáo viên giỏi cấp trường với tinh thần đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động học cho học sinh để nâng cao chất lượng dạy học. Tất cả các giờ dạy tham gia hội thi đều được đánh giá cao, thể hiện sự tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo của các thầy cô.

Đoàn trường cũng tổ chức phong trào viết báo tường với chủ đề: Tri ân người Thầy! Tất cả các tờ báo của các chi đoàn đều do các em học sinh tự tay trang trí, viết đầu báo. Các em đã gửi gắm những tình cảm của mình với các thầy cô thông qua những bài viết xúc động, những vần thơ chân thành, những thông điệp ý nghĩa. Ban giám khảo đã chọn và trao giải cho các tờ báo có chất lượng cao nhất. Cụ thể: 01 giải Nhất: chi đoàn 12A4; 02 giải Nhì: chi đoàn 12A8 và 12A5; 03 giải Khuyến khích: chi đoàn 12A1, 11A1,11A9, Ngoài ra, ngày 18/11/2018, Đoàn trường đã tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là hoạt động đón nhận được sự tham gia nhiệt tình, tích cực nhất của tất cả các đoàn viên trong nhà trường. Rất nhiều các tiết mục văn nghệ đã được chuẩn bị công phu, kĩ lưỡng và có chất lượng. Tất cả những bài hát, điệu múa, điệu nhảy đều hướng về chủ đề Biết ơn thầy cô!. Hội thi văn nghệ năm nay được đánh giá là có nhiều tiết mục hay, sáng tạo và có tính nghệ thuật cao hơn so với các năm trước. Ban giám khảo đã chọn được 11 tiết mục văn nghệ đặc sắc để trình diễn trong buổi lễ kỉ niệm ngày 20/11.

Đặc biệt, sáng ngày 20 /11/2018; trường THPT C Bình Lục đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là sự kiện được mong chờ nhất trong tháng 11 đối với tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động của thầy và trò trường THPT C Bình Lục. Tham dự buổi lễ, về đại biểu khách mời có đồng chí: Chu Minh Đức – Phó Chủ Tịch UBND Huyện Bình Lục; bác Nguyễn Văn Vinh – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh; thầy giáo Phạm Văn Quốc – Nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo đã từng công tác tại nhà trường; về phía nhà trường có thầy giáo Lê Văn Thành – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng giáo dục nhà trường và hơn 1000 học sinh trong toàn trường.

Tại buổi lễ, thầy Lê Văn Thành – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong diễn văn, thầy giáo Lê Văn Thành đã ôn lại lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam đồng thời tôn vinh những người thầy cao quý trong lịch sử dân tộc như thầy giáo Chu Văn An, người thầy sông Tuyết Nguyễn Bỉnh Khiêm, thầy giáo – nhà bác học Lê Quý Đôn và đặc biệt người Thầy, người chiến sĩ cách mạng, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc trong thế kỉ XX: Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thầy Lê Văn Thành cũng nhấn mạnh đến ý nghĩa, vai trò của người thầy giáo: là người khai sáng trí tuệ và thắp sáng ước mơ cho các thế hệ học trò. Đặc biệt trong giai đoạn đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, mỗi thầy cô không chỉ là những tấm gương đạo đức, giỏi chuyên môn, vững kiến thức mà còn không ngừng cập nhật, sáng tạo trong cách thức tổ chức dạy học để tạo thêm nhiều hứng thú cho học sinh. Trong bài phát biểu của mình, thầy Lê Văn Thành cũng điểm lại những thành tích nổi bật mà thầy và trò trường THPT C Bình Lục đã đạt được trong năm học 2017 – 2018 đồng thời nêu cao nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2018 – 2019.

Sau bài diễn văn là phần phát biểu và tặng hoa của các vị đại biểu, khách mời chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Cũng tại Lễ kỉ niệm, thầy giáo Lê Văn Thành đã thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường trao thưởng cho các tập thể và cán bộ giáo viên nhà trường đã đạt thành tích cao trong năm học 2017 – 2018. Cụ thể danh sách bao gồm:

Về tập thể có 02 tập thể được khen thưởng:

STT

Tên tập thể

Lao động tiên tiến

Giấy khen

1

Tổ Toán - Tin

x

x

2

Tổ Hóa – Sinh - KTCN

x

Về cá nhân có 16 đồng chí được khen thưởng:

STT

Họ và tên

Chức vụ

Chiến sĩ TĐCS

Giấy khen

1

Ông

Lương Hải Hưng

Giáo viên

x

2

Phạm Thị Ngân

Giáo viên

x

3

Ông

Nguyễn Ngọc Thể

Giáo viên

x

4

Phạm Thị Thu Hòa

Giáo viên

x

5

Lã Thị Ánh Ngọc

Giáo viên

x

6

Nguyễn Thị Hoạt

Giáo viên

x

7

Nguyễn Thị Nga

Giáo viên

x

8

Phạm Thị Hồng

Giáo viên

x

9

Chu Thị Liên

Kế toán

x

10

Vũ Thị Nga

Nhân viên

x

11

Nguyễn Thị Hồng Vân

Giáo viên

x

12

Trần Thị Như Hoa

Giáo viên

x

13

Hà Thị Vân Anh

Giáo viên

x

14

Nguyễn Thị Thu Hiền

Giáo viên

x

15

Trịnh Thị Thanh Hương

Giáo viên

x

16

Lê Thị Thanh Thủy

Giáo viên

x

Về hoạt động công đoàn, có 03 đồng chí được nhận giấy khen của công đoàn cấp trên là đ/c Lã Thị Ánh Ngọc, đ/c Phạm Thị Thu Hòa, đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền. Đồng chí Lê Văn Thành cũng trao giấy chứng nhận cho 13 đồng chí đạt giáo viên Giỏi cấp trường năm học 2018 – 2019.

Phần cuối buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng của thầy cô giáo và các em học sinh. Các tiết mục đã tạo ra không khí sôi động, hân hoan của ngày lễ kỉ niệm. Đó là những lời ca, tiếng hát trong sáng; những điệu múa nhẹ nhàng duyên dáng gửi gắm những tình cảm chân thành của các em học sinh muốn gửi tới tất cả các thầy cô trong ngày lễ trang trọng này!

Lễ kỉ niệm kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho thầy và trò Trường THPT C Bình Lục niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2018 – 2019.

Dưới đây là một số hình ảnh về Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ông Chu Minh Đức-Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Ông Lê Văn Thành-Hiệu trưởng đọc diễn văn kỷ niệm

Ông Lê Văn Thành-Hiệu trưởng trao danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" cho giáo viên

Ông Lê Văn Thành-Hiệu trưởng trao Giấy khen của Giám đốc Sởcho giáo viên

Bài và ảnh: Hà Thị Vân Anh.

Tác giả: Vân Anh

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường