tin tức-sự kiện

Hoạt động ngày 20 tháng 10

Hòa chung trong không khí chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Đoàn trường THPT C Bình Lục đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa, vừa tạo sân chơi lành mạnh cho tất cả các bạn Đoàn viên trong Nhà trường vừa góp thêm một tiếng nói tôn vinh người phụ nữ Việt Nam.

Ở thời nào cũng vậy, người phụ nữ luôn có những đóng góp quan trọng đối với đất nước và xã hội; thể hiện vai trò không thể thiếu của mình trong mọi lĩnh vực của đời sống. Với tinh thần đề cao, khẳng định vẻ đẹp và giá trị của người phụ nữ; BCH Đoàn trường THPT C Bình Lục đã phát động phong trào hội giảng đối với các đồng chí trong chi đoàn Giáo viên và phát động cuộc thi cắm hoa đối với các đồng chí trong các chi đoàn học sinh. Các phong trào đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các đồng chí đoàn viên trong nhà trường.

Đầu tiên là phong trào Hội giảng của các đồng chí trong chi đoàn giáo viên. Đây là hoạt động thường niên vừa để chào mừng ngày 20/10 vừa giúp các đồng chí đoàn viên giáo viên có thể học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với nhau qua từng giờ dạy. Tham gia hội giảng có các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Vân (môn Ngữ Văn); Lê Thị Xuân Lộc (môn Tiếng Anh); Bùi Thị Hường (môn Hóa học), Nguyễn Đức Linh (môn Vật lí). Có thể nói đây đều là những tiết dạy thể hiện rõ nét tinh thần đổi mới sáng tạo trong phương pháp tổ chức các hoạt động dạy và học cho học sinh. Các em học sinh trong các giờ học đều thể hiện tinh thần hào hứng, tích cực và chủ động. Tất cả các giờ hội giảng đều được đánh giá cao và xếp loại Giỏi.

Phong trào hấp dẫn nhất trong các hoạt động chào mừng ngày20/10 là hội thi cắm hoa với chủ đề: Lẵng hoa dành tặng người Phụ nữ. Mỗi chi đoàn sẽ cử 3 bạn tham gia cuộc thi: một bạn cắm chính, một bạn phụ và một bạn sẽ thuyết trình giới thiệu về lẵng hoa của lớp mình. Thời gian để mỗi lớp hoàn thành tác phẩm của mình là 30 phút, thời gian thuyết trình là 3 phút. Có thể nói tất cả các bạn đoàn viên tham gia đều nghiêm túc, nhiệt tình và thể hiện đúng tinh thần chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam. Rất nhiều lẵng hoa có tính nghệ thuật cao đã được tạo nên từ đôi tay bàn tay khéo léo của các bạn nữ sinh. Rất nhiều bài thuyết trình hay đã thuyết phục được Ban giám khảo cuộc thi. Có thể nói, đây vừa là hoạt động bổ ích vừa là cơ hội để các bạn đoàn viên có thêm những kĩ năng sống cần thiết. Thông qua hội thi cắm hoa, các bạn học sinh muốn gửi gắm những tình cảm tốt đẹp nhất đến những người bà, người mẹ, người chị và đặc biệt là các cô giáo trong nhà trường. Chúc các bà, các mẹ, các cô, các chị và các bạn nữ luôn xinh đẹp, rạng rỡ như những bông hoa tươi tắn này.

Sau đây là một số hình ảnh

Hi vọng Đoàn trường THPT C Bình Lục sẽ tổ chức được thêm nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa tạo sân chơi lành mạnh cho các tất cả các bạn đoàn viên.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động

Tác giả: Hà Thị Vân Anh

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường