Thành phố Phủ Lý triển khai kế hoạch chỉ đạo, tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014.

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2013 - 2014, Thành phố Phủ Lý có trên 1500 học sinh của 6 trường THPT và GDTX trên địa bàn dự thi. Toàn Thành phố sẽ thành lập 4 hội đồng thi tại các trường: THPT chuyên Biên Hòa, THPT A Phủ Lý, THPT B Phủ Lý và THPT C Phủ Lý. Ngoài những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay về thời gian thi mỗi môn, số ngày thi, số môn thi được rút gọn hơn so với kỳ thi tốt nghiệp những năm trước, nên công tác ôn tập của các thầy cô giáo và các em học sinh được đánh giá dễ dàng hơn. Tuy nhiên ngoài 2 môn chính bắt buộc là ngữ văn và toán thì 8 môn phụ còn lại gồm: Vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, tiếng anh, tiếng nga. Các thí sinh được lựa chọn 2 trong tổng số 8 môn. Do đó đã có trường hợp số môn có quá nhiều thí sinh dự thi như vật lý, hóa học có 1000 thí sinh đăng ký thi, còn môn sinh học, lịch sử chỉ có hơn 200 thí sinh đăng ký, thậm chí môn tiếng Nga chỉ có 21 thì sinh đăng ký.

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014 trên địa bàn Tp đạt kết quả cao nhất, Thành phố sẽ tập trung chỉ đạo, tổ chức các kỳ thi an toàn, nghiêm túc, công bằng, đúng quy chế, phản ánh đúng chất lượng dạy và học. Đồng thời chỉ đạo và tổ chức tốt việc học tập quy chế thi, tập huấn nghiệp vụ thi; hướng dẫn cụ thể và chỉ đạo sâu sát công tác coi thi, chấm thi, duyệt kết quả thi, thực hiện có hiệu quả công tác thanh tra trong tất cả các khâu của kỳ thi, đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp thành công theo đúng kế hoạch./.

Tác giả: Hải Yến- Xuân Hòa Nguồn tin: phuly.gov.vn

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường