tin tức-sự kiện

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT C BÌNH LỤC NHIỆM KÌ 2018 – 2019

Chiều ngày 03 và 04/10/2018, Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT C Bình Lục được long trọng tổ chức với hai phiên chính thức.

Đại hội Đoàn trường THPT C Bình Lục có nhiệm vụ tập trung trí tuệ phân tích, đánh giá đúng thực trạng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THPT C Bình Lục trong nhiệm kì 2017 – 2018; khẳng định những kết quả đã đạt được, làm rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế; rút ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; nhận thức đầy đủ những yêu cầu mới; đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và chương trình hành động của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THPT C Bình Lục trong nhiệm kì 2018 – 2019; bầu BCH Đoàn trường nhiệm kì 2018 – 2019.

Tham dự đại hội, có đồng chí Hoàng Xuân Tú, Phó bí thư Đoàn huyện Bình Lục; đồng chí Lê Văn Thành, hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Trần Văn Giới, Phó bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Lê Văn Khải, Bí thư Đoàn xã Tràng An; đồng chí Vũ Đức Tấn, Bí thư Đoàn trường THPT A Bình Lục; đồng chí Nguyễn Mạnh Quyết, Bí thư Đoàn trường THPT B Bình Lục; đồng chí Nguyễn Văn Được, Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến. Đại hội có sự tham gia của 61 đại biểu từ các chi đoàn giáo viên và học sinh, đại diện cho 1178 đoàn viên thanh niên của Nhà trường. Đại hội cũng có sự tham gia của 27 đồng chí giáo viên chủ nhiệm các khối lớp trong nhà trường.

Tại phiên thứ nhất, chiều ngày 03/10/2018, đại hội đã tiến hành thảo luận với các tham luận của các đồng chí đoàn viên về vấn đề: Một số phương pháp giúp các bạn đoàn viên nâng cao kết quả học tập; Tăng cường phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao cho các đoàn viên trong nhà trường; Vấn đề lựa chọn ngành nghề với các bạn đoàn viên lớp 12; Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong trường học. Đây đều là những vấn đề thiết thực với các đoàn viên học sinh trong nhà trường. Các bản tham luận đã đóng góp cho đại hội nhiều đề xuất có ý nghĩa để giúp các bạn đoàn viên đạt kết quả cao trong học tập, tham gia nhiệt tình hơn các phong trào Đoàn và đặc biệt có được những định hướng cụ thể cho ngành nghề của bản thân sau khi tốt nghiệp THPT.

Cũng tại phiên thứ nhất , đại hội đã sáng suốt bầu ra BCH Đoàn TNCS trường THPT C Bình Lục nhiệm kì 2018 – 2019 gồm 15 đồng chí là những cán bộ Đoàn ưu tú, có phẩm chất tốt; nhiệt tình, sáng tạo trong hoạt động Đoàn .

Tại phiên thứ hai, chiều ngày 04/10/2018, đồng chí Trần Trung Thắng, Bí thư Đoàn trường đã đọc bản Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2017 – 2018 và bản Phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2018 – 2019. Bản báo cáo đã nêu cụ thể những kết quả đạt được nổi bật như: Về học tập đã có 25 đồng chí đoàn viên học sinh đạt giải HSG văn hóa cấp tỉnh và 08 đồng chí đạt giải HSG TDTT cấp tỉnh; Về các phong trào Đoàn: tham gia đầy đủ các phong trào do Huyện đoàn, Tỉnh đoàn phát động; Tổ chức thành công Hội trại Thanh niên ngày 26/3.Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại cần giải quyết là hoạt động Đoàn còn mang tính hình thức, chưa thực sự thu hút được tất cả các đồng chí đoàn viên. Trên cơ sở đó, trong bản Phương hướng nhiệm vụ, đồng chí Bí thư Đoàn trường cũng đặt ra những mục tiêu rõ ràng cho các đoàn viên thanh niên trong nhà trường như: 100% các chi đoàn thực hiện cuộc vận động Hai khôngXây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; tỉ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 95%; 60% số đoàn viên học sinh dự thi HSG văn hóa và TDTT có giải. Đoàn trường sẽ tăng cường tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và hấp dẫn hơn nữa cho tất cả các đoàn viên.

Đại hội đã được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Xuân Tú, Phó bí thư Đoàn Thanh niên huyện Bình Lục. Ghi nhận những thành tích nổi bật trong nhiệm kì vừa qua, Đoàn cấp trên đã trao tặng giấy khen của Huyện Đoàn cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Thay mặt cho BGH Nhà trường, đồng chí Lê Văn Thành, Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương những thành tích của công tác đoàn trong nhiệm kì vừa qua; đồng thời đóng góp những ý kiến cho công tác đoàn trong nhiệm kì tới. Đồng chí Lê Văn Thành đặc biệt nhấn mạnh BCH Đoàn trường nhiệm kì 2018 – 2019 cần hoạt động tích cực hơn nữa để đồng hành cùng với nhà trường trong nhiệm vụ giáo dục và rèn luyện đạo đức cho các đoàn viên. Đồng chí cũng mong muốn Đoàn trường sẽ tổ chức được nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế nâng cao kĩ năng sống cho các đoàn viên trong nhà trường.

Đồng chí Lê Văn Thành đại diện cho BGH Nhà trường đã tặng hoa chúc mừng đại hội.

Đại hội cũng rất vinh dự nhận được hoa chúc mừng của đại diện Đoàn xã Tràng An và các Đoàn trường trong huyện.

Đại hội đã thông qua nghị quyết kêu gọi toàn thể đoàn viên thanh niên ra sức rèn luyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội đề ra.

Một kì Đại hội Đoàn trường nữa đã diễn ra thành công, bầu được BCH Đoàn trường mới cũng như đặt ra được phương hướng hoạt động cho nhiệm kì tiếp theo. Chúc cho Ban chấp hành Đoàn trường THPT C Bình Lục nhiệm kì 2018 – 2019 có thể dẫn dắt các Đoàn viên đi tới những thành công mới!

Tác giả: Hà Thị Vân Anh

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động

Đồng chí Lê Văn Thành-Hiệu trưởng phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Trần Trung Thắng-Bí thư Đoàn trường

Tác giả: Vân Anh

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường