tin tức-sự kiện

Hội Thanh niên-Sinh Viên VN tại Mỹ gửi thư thỉnh nguyện về biển Đông

Thanh niên sinh viên Việt Nam ở San Francisco biểu tình phản đối Trung Quốc 11
Thanh niên, sinh viên VN ở San Francisco(Mỹ) biểu tình phản đối Trung Quốc

Anh Huỳnh Thế Du, Chủ tịch Hội Thanh niên-Sinh viên VN tại Mỹ, cho biết: Một trong hai thỉnh nguyện thư đã gửi đến trang whitehouse.gov của chính phủ Mỹ, với mục tiêu đề nghị chính phủ Mỹ lên tiếng yêu cầu chính phủ Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương-981 cùng các tàu thuyền về nước. “Đối với thỉnh nguyện thư này, mục tiêu của chúng tôi là thu thập được 100.000 chữ ký để có được câu trả lời từ chính phủ Mỹ đối với yêu cầu trên”, anh Du cho hay.

Bức thư thứ hai cũng đã có mặt tại trang change.org, gửi đến các vị quan chức cấp cao của các nước và tổ chức quốc tế như Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình…, cũng như bạn bè yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

Anh Du giải thích: “Thỉnh nguyện thư này nhằm góp phần đem tiếng nói của công lý và lẽ phải về sự kiện giàn khoan Hải Dương-981 đến với bạn bè quốc tế và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan, sử dụng luật pháp quốc tế để giải quyết tranh chấp tại biển Đông. Mục tiêu trước mắt của chúng tôi đối với thư này là đạt được 50.000 chữ ký trong thời gian càng sớm càng tốt”.

Bên cạnh hoạt động trên, Hội Thanh niên-Sinh viên VNtại Mỹ còn tích cực tổ chức chiến dịch gây quỹ “Triệu trái tim hướng về biển Đông” (qua địa chỉ https://www.facebook.com/events/558671390919245), kêu gọi cộng đồng người VNtrên toàn thế giới tham gia ủng hộnguồn lực cho các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ biển Đông Việt Nam.

Tác giả: Như Lịch

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường