tin tức-sự kiện

LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2018 – 2019

Hòa chung trong không khí của cả nước chào mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019) và đón xuân Kỷ Hợi, sáng ngày 30/1/2019, trường THPT C Bình Lục đã long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2018 – 2019.

Lễ sơ kết được trường THPT C Bình Lục tổ chức nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong học kì I, nhìn nhận những mặt tồn tại đồng thời rút kinh nghiệm để nhà trường thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ dạy và học trong học kì II, từ đó góp phần hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ của năm hoc 2018 – 2019. Tham dự buổi lễ có các thầy giáo trong Ban lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn 1000 em học sinh trong toàn trường.

Tại buổi lễ, thầy giáo Lê Văn Thành – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc báo cáo sơ kết học kì I và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong học kì II năm học 2018 – 2019. Với sự tâm huyết, trách nhiệm của toàn thể các thầy cô giáo cùng sự nỗ lực cố gắng của các em học sinh, trong học kì I, nhà trường đã tổ chức được các hoạt động dạy và học tích cực và đã đạt được rất nhiều thành tích. Những hoạt động tiêu biểu như Hội thi giáo viên giỏi cấp trường, Hội thi Khoa học kĩ thuật cấp trường, Hội Khỏe Phù Đổng và hội thao Giáo dục Quốc phòng – An ninh. Những kết quả đã đạt được của nhà trường là Giải tư trong cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh và đặc biệt kết quả đánh giá học sinh cuối học kì I của toàn trường là 102 em đạt danh hiệu Học sinh giỏi và 656 em đạt danh hiệu Học sinh tiên tiến. Ngoài ra trong báo cáo, thầy Lê Văn Thành cũng triển khai những nhiệm vụ và mục tiêu quan trọng của nhà trường trong học kì II. Trước hết là kì thi chọn học sinh giỏi văn hóa và thể dục thể thao cấp tỉnh được tổ chức vào tháng 2 và tháng 3/2019. Đặc biệt nhiệm vụ trọng tâm của thầy và trò trường THPT C Bình Lục trong thời gian tới là đạt kết quả cao nhất trong kì thi THPT Quốc gia được tổ chức vào tháng 6/2019. Thầy giáo Lê Văn Thành thể hiện sự tin tưởng vào kết quả sẽ đạt được nhờ lòng quyết tâm và sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Lễ sơ kết học kì I còn là dịp để nhà trường tuyên dương các tập thể lớp, các cá nhân học sinh đạt được những thành tích cao trong thời gian qua. Trước hết là quyết định khen thưởng cho 6 lớp đạt danh hiệu tập thể lớp xuất sắc bao gồm 11A1, 12A1, 12A6, 10A1, 12A8, 12A9 và 12 lớp đạt danh hiệu tập thể lớp tiên tiến bao gồm 11A2, 11A5, 10A5, 12A2, 11A9, 10A2, 12A4, 11A6, 12A5, 12A3, 11A4, 10A9. Thầy giáo Lê Văn Thành đã thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường trao giấy khen cho 102 em học sinh đạt danh hiệu Học sinh Giỏi trong học kì I, trao phần thưởng cho các em đã đạt kết quả trong Hội thi Khoa học kĩ thuật cấp trường và cấp tỉnh. Đây là sự động viên tinh thần dành cho sự nỗ lực và cố gắng của các em trong học kì qua.

Buổi lễ sơ kết học kì I diễn ra trong không khí cả nước háo hức đón Tết cổ truyền và xuân Kỷ Hợi. Tết đến, Xuân về cũng là dịp Công đoàn ngành giáo dục và Hội chữ thập đỏ nhà trường thể hiện sự quan tâm tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã có nhiều cố gắng trong học tập. Thầy Nguyễn Văn Huệ - Phó Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Phạm Thị Huyền – Chủ tịch công đoàn đã trao các phần quà cho các em học sinh nghèo đạt được kết quả cao trong học tập. Ngoài ra Đoàn Thanh niên trường THPT C Bình Lục cũng đã trao các suất quà Tết cho 21 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong toàn trường. Đây là hoạt động của chương trình Thanh niên tình nguyện của Đoàn trường, các bạn đoàn viên đã tự tay gói những chiếc bánh chưng để tặng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Buổi lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan chào đón năm mới của toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT C Bình Lục. Với sự quyết tâm, nỗ lực của cả thầy và trò, chúng ta sẽ đạt thêm nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh

Tác giả: thptcbinhluc

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường