tin tức-sự kiện

THI RUNG CHUÔNG VÀNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018 – 2019

THI RUNG CHUÔNG VÀNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018 – 2019

Để chào mừng kỉ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2019), Đoàn trường THPT C Bình Lục đã tổ chức cuộc thi RUNG CHUÔNG VÀNG dành cho các bạn đoàn viên đến từ tất cả các khối lớp. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục toàn diện đối với các bạn học sinh trong toàn trường.

Đây là lần thứ 2 Đoàn trường tổ chức cuộc thi này và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn đoàn viên. Có thể nói chương trình Rung Chuông Vàng thực sự là sân chơi, là hình thức sinh hoạt tập thể lành mạnh, bổ ích giúp các bạn học sinh thể hiện tài năng trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp các bạn rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng tư duy logic, xử lí tình huống...; tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng là cách đa dạng hóa các hình thức giáo dục ngoại khóa nhằm tăng cường tính chủ động trong việc tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Chương trình cũng có ý nghĩa củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn trong nhà trường thêm vững mạnh.

Cuộc thi Rung Chuông Vàng của trường THPT C Bình Lục là cuộc đua tài của 81 thí sinh đến từ 27 lớp trong trường. Các thí sinh là những đại diện xuất sắc đến từ các khối lớp, mang theo tinh thần quyết tâm, học hỏi và thi đấu trung thực hết mình để thể hiện bản thân và mang thành tích về cho tập thể. Các thí sinh được ngồi vào một sàn thi đấu, sẽ trả lời lần lượt 20 câu hỏi. Sau khi người dẫn chương trình đọc xong câu hỏi, các thí sinh sẽ có thời gian 30 giây để suy nghĩ và ghi đáp án vào bảng. Nếu trả lời đúng thì sẽ được ngồi trên sàn thi đấu để trả lời câu hỏi tiếp theo. Nếu trả lời sai sẽ bị loại ra khỏi sàn thi. Thí sinh trả lời được câu hỏi cuối cùng sẽ là người chiến thắng, rung được chuông vàng. Trong quá trình thi đấu, các bạn thí sinh sẽ nhận được 1 lần trợ giúp từ các thầy cô giáo và trong trường hợp còn một thí sinh trên sàn đấu, thí sinh có quyền nhận sự trợ giúp từ khán giả một lần duy nhất.

Có thể nói cuộc thi đã tạo được không khí sôi nổi, nhiệt tình cho cả các thí sinh dự thi và cả các cổ động viên. Những câu hỏi đưa ra theo mức độ từ dễ đến khó nên đã dần dần loại được các thí sinh trên sàn thi đấu. Đến câu hỏi số 15, các bạn thí sinh đã yêu cầu trợ giúp từ các thầy cô giáo để được quay trở lại sàn thi đấu. Ban tổ chức đã tổ chức trò chơi đá bóng vào cầu môn để giúp các thầy cô giáo quyết định số lượng thí sinh được cứu. Tất cả các thầy cô tham gia đều rất nhiệt tình, cố gắng và kết quả đã cứu trợ được toàn bộ các thí sinh. Sàn thi đấu lúc này lại trở về với con số 81 thí sinh tham gia. Đến câu hỏi số 19, trên sân chỉ còn 2 thí sinh. Ban tổ chức đã quyết định đưa ra câu hỏi phụ để xác định được thí sinh xuất sắc nhất trả lời câu hỏi rung chuông vàng. Cuối cùng bạn Chu Vân Anh đến từ chi đoàn 10a5 đã xuất sắc vượt qua các câu hỏi phụ để trở thành thí sinh xuất sắc nhất, rung được chuông vàng và nhận vòng nguyệt quế từ ban tổ chức. Thầy giáo Lê Văn Thành – Hiệu trưởng nhà trường đã lên trao phần thưởng cho thí sinh đạt kết quả cao nhất của cuộc thi.

Có thể nói cuộc thi Rung Chuông Vàng trường THPT C Bình Lục năm học 2018 – 2019 là một hoạt động có ý nghĩa tích cực trong việc giáo dục kiến thức toàn diện cho học sinh và đặc biệt tạo thêm tinh thần hứng thú cho các bạn đoàn viên trong việc tìm hiểu kiến thức và rèn luyện kĩ năng sống. Hi vọng Đoàn trường THPT C Bình Lục sẽ tổ chức hoạt động này thường xuyên và nhiều hoạt động ngoại khóa khác để giúp các bạn đoàn viên bổ sung và tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động

Tác giả: Vân Anh

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường