Tin tức/(THPT Chuyên Biên Hòa)/GƯƠNG SÁNG/
Gặp học sinh vừa đoạt giải Nhất Quốc gia môn Toán 2017

Gặp học sinh vừa đoạt giải Nhất Quốc gia môn Toán

Được ông nội và cha mẹ hướng cho học Toán từ khi còn nhỏ, cộng với niềm đam mê và quyết tâm, Phạm Tiến Khoa, học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Biên Hòa vừa xuất sắc giành giải Nhất quốc gia môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi ( HSG) quốc gia năm 2017.

Phạm Tiến Khoa đang tìm các đề Toán trên trang diễn đàn Toán học Việt Nam để ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế vào tháng 3.

Phạm Tiến Khoa là một trong tám học sinh đạt giải Nhất môn Toán trong kỳ thi HSG quốc gia năm nay. Đây là niềm vui lớn cho những người làm trong ngành giáo dục Hà Nam nói chung và những thầy cô giáo Trường THPT chuyên Biên Hòa nói riêng. Niềm vui như được nhân lên gấp bội khi sau 20 năm tái lập tỉnh, Hà Nam mới có học sinh đoạt giải Nhất quốc gia môn Toán.

Trao đổi với chúng tôi về thành tích vừa đạt được, Khoa nói: “Em rất bất ngờ khi cô giáo chủ nhiệm, thông báo kết quả. Trước khi đi thi, em cũng chỉ biết sẽ nỗ lực, làm hết khả năng của mình. Mục tiêu của em là đạt giải Nhì để có cơ hội tham gia vào vòng 2 kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế”. Được biết Khoa thích học Toán từ khi còn nhỏ. Cứ hễ có thời gian rảnh, em đều học Toán, tìm hiểu thêm các dạng bài Toán trên sách báo và tìm kiếm trên Internet.

Không chỉ học giỏi môn Toán, Khoa còn học giỏi đều các môn, điểm trung bình các môn đều đạt trên tám phẩy. Khoa cho biết: Em dành nhiều thời gian và ưu tiên hơn cho môn Toán, nhưng cũng không phải vì thế mà em bỏ bê các môn học còn lại. Ngoài Toán, em còn thích tiếng Anh bởi tiếng Anh giúp ích cho em rất nhiều, không chỉ với môn học đó mà cả môn Toán. Hiện nay, có rất nhiều tài liệu, sách học môn Toán viết bằng tiếng Anh nên nếu học tốt môn này giúp em có thể tìm hiểu, nghiên cứu sâu hơn về Toán trên mạng Internet”.

Nhận xét về Khoa, cô Nguyễn Thúy Hòa, giáo viên chủ nhiệp lớp, cũng là giáo viên lãnh đội tuyển quốc gia môn Toán, cho biết: “ Khoa là một học sinh hiền lành, có niềm đam mê và say mê rất lớn dành cho môn Toán. Là giáo viên, tôi cũng đem hết những tâm huyết, kinh nghiệm, kiến thức truyền đạt cho các em. Việc Khoa đạt giải Nhất trong kỳ thi chọn HSG quốc gia. Môn Toán năm nay không chỉ là niềm vui với riêng Khoa, gia đình em mà còn là niềm vui với toàn thể giáo viên, ban giám hiệu nhà trường”.

Chia sẻ về Khoa, ông Phạm Văn Quốc, ông nội của Khoa - người  cũng là giáo viên dạy Toán, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT C Bình Lục cho biết: Từ bé, Khoa đã thể hiện rất thích và đam mê với môn học này. Cháu luôn dành nhiều thời gian tìm hiểu về môn học. Vì vậy, từ khi đi học đến nay, các giải thưởng của Khoa chủ yếu đều liên quan đến Toán. Lớp 5 cháu đã đạt giải Ba HSG cấp tỉnh; lớp 6,7,8 đạt giải Nhì HSG cấp thành phố; lớp 9 đạt giải Nhì HSG cấp thành phố và giải Nhất cấp tỉnh; lớp 10 đạt Huy chương Bạc tại kỳ thi HSG các trường Chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ; lớp 11 đạt Huy chương Bạc tại kỳ thi HSG các trường Chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ và giải Ba kỳ thi HSG quốc gia năm 2016.

Nói về dự định trong tương lai, Khoa mong muốn sẽ trở thành một giáo viên hay một nhà nghiên cứu Toán học. Sắp tới, Khoa sẽ đăng ký dự thi vào Trường Đại học Khoa học Tự nhiên để theo tiếp ngành Toán học.

Sau khi giành giải Nhất quốc gia môn Toán, hiện tại Khoa đang miệt mài ôn tập để chuẩn bị tốt cho kỳ thi chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế vào tháng 3 sắp tới. Chúc Khoa sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi này!

Nguyễn Hiền

Tác giả: thptchuyenbienhoa
KỈ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT CHUYÊN BIÊN HÒA
Văn nghệ chào mừng khánh thành trường
MÁI ĐÌNH LÀNG BIỂN
Niềm vui ngày khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Điểm lẻ của bài thi tự luận THPT quốc gia được làm tròn

Điểm lẻ môn Ngữ văn thi THPT quốc gia

Tết của các du học sinh Việt Nam tại Michigan, Hoa Kỳ

(GDVN) - Hơn 600 cuốn sách đã được Hội sinh viên và học giả Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Trường Đại học Bang Michigan (Hoa Kỳ) quyên góp và gửi về Việt Nam.

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...