Tin tức/(THPT Chuyên Biên Hòa)/THỜI SỰ HỌC ĐƯỜNG/
Trường THPT Chuyên Biên Hòa TC Ngày hội vui Tết cổ truyền

Ngày 27/1/2019, tức ngày 22 tháng Chạp năm Mậu Tuất, Trường THPT Chuyên Biên Hòa tổ chức Ngày hội vui Tết cổ truyền và chương trình “Cặp bánh yêu thương”. Tại ngày hội, các lớp thi gói, nấu bánh chưng, trưng bày mâm ngũ quả, tổ chức các gian hàng xuân.

Đông đảo các em học sinh hào hứng với trải nghiệm gói bánh chưng.

Nhằm tạo điều kiện cho các em trải nghiệm, quan điểm của nhà trường là để các em tự tìm hiểu, tự lên kế hoạch và triển khai các hoạt động. Chỉ rất ít lớp học sinh nhỏ tuổi hơn có sự hỗ trợ một phần của phụ huynh. 

Hầu hết học sinh chưa biết gói bánh chưng. Các em tự tìm hiểu trên mạng, nhờ sự hướng dẫn của phụ huynh, cô giáo và phân công nhau mua, chuẩn bị nguyên liệu, tiến hành gói, luộc bánh. Một số lớp còn tổ chức làm bánh trôi, bánh chay-cũng là những loại bánh truyền thống.

Trải nghiệm bày mâm ngũ quả tại ngày hội của các học sinh Trường THPT Chuyên Biên Hòa

 

Đây là lần đầu tiên Trường THPT Chuyên Biên Hòa tổ chức hoạt động này, các em học sinh tham gia ngày hội một cách nhiệt tình, hào hứng và triển khai khá tốt các hoạt động. Nhà trường tổ chức chấm gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả và chấm bánh chưng chín. Mỗi lớp sẽ dành một cặp bánh chưng cùng với túi quà Tết của nhà trường để tặng những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Chương trình vừa là một sân chơi bổ ích, giúp các em được vui chơi vừa hiểu thêm về Tết cổ truyền cũng như trải nghiệm cách làm bánh chưng. Chương trình đồng thời mang ý nghĩa nhân văn cao cả khi gắn kết việc tặng bánh chưng và quà cho trẻ em nghèo.

Tác giả: Báo Hà Nam
KỈ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT CHUYÊN BIÊN HÒA
Văn nghệ chào mừng khánh thành trường
MÁI ĐÌNH LÀNG BIỂN
Niềm vui ngày khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Điểm lẻ của bài thi tự luận THPT quốc gia được làm tròn

Điểm lẻ môn Ngữ văn thi THPT quốc gia

Tết của các du học sinh Việt Nam tại Michigan, Hoa Kỳ

(GDVN) - Hơn 600 cuốn sách đã được Hội sinh viên và học giả Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Trường Đại học Bang Michigan (Hoa Kỳ) quyên góp và gửi về Việt Nam.

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...