Tin tức/(THPT Chuyên Biên Hòa)/THỜI SỰ HỌC ĐƯỜNG/
LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 - 2019

TRƯỜNG THPT CHUYÊN BIÊN HÒA TỔ CHỨC

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 - 2019

        Sáng  ngày 25/5/2019, trường THPT Chuyên Biên Hòa đã tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2018 - 2019. Đây là một dịp để nhà trường cùng nhìn lại và đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch trong năm học vừa qua. Cũng như thông lệ, buổi lễ này luôn đầy ắp cảm xúc của thầy và trò nhà trường nói chung và đặc biệt là với các em khối 12 nói riêng, bởi đây sẽ là buổi sinh hoạt tập thể toàn trường cuối cùng ở cấp THPT của các em.

Năm học 2018-2019, thầy và trò trường THPT chuyên Biên Hòa đã tổ chức tốt nhiều hoạt động với sự tham gia nhiệt tình của các khối, lớp. Các cuộc thi  “Ngày hội sáng tạo”, thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, “ Ca khúc tuyên truyền Cách mạng”… Tổ chức diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” được đông đảo ĐVTN , Đội viên tham gia.

         Trong năm học qua, nhà trường cũng tăng cường thực hiện tích hợp công tác giáo dục đạo đức, lối sống, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tích hợp trong nội dung dạy học cac môn: Lịch sử, Ngữ văn, GDCD...Đưa tại liệu học tập về Bác, tài liệu học tập phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm vào nội dung dạy học môn GDCD. Nhà trường đã tổ chức thành công hội thảo cấp trường chủ đề “Dạy học theo định hướng giáo dục STEM trong chương trình GDPT hiện hành và trong chưng trình GDPT mới”.…

Cô Hiệu trưởng đọc Báo cáo tổng kết năm học

       Được sự quan tâm của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND Tỉnh, của HĐND, UBND Thành phố Phủ Lý và lãnh đạo các huyện trong toàn tỉnh, đặc biệt sự chỉ đạo cụ thể, có hiệu quả của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức và cá nhân trong toàn tỉnh cùng với sự nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn của thầy và trò nhà trường. Năm học vừa qua thày và trò trường THPT chuyên Biên Hòa đã đạt được những thành tích đáng kể: 49/74 thí sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2019 gồm: 01giải Nhất;12 giải nhì, 14 giải ba, 22 giải khuyến khích.Thi HSG cấp tỉnh đạt 274 giải gồm: 22 giải Nhất; 90 giải nhì,  79 giải ba, 51 giải khuyến khích. Học sinh trường chuyên Biên Hòa cũng phát huy trí tuệ của mình trong cuộc thi KHKT dành cho học sinh phổ thông, đã giành được 2 giải Nhì cấp quốc gia, và tại cuộc thi HSG TD-TT đã đạt được những thành tích đáng tự hào được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng nhiều giấy khen. Làm nên thành tích trên không thể không nhắc đến các thầy cô giáo lãnh đội đã dẫn dắt các đội tuyển quốc gia để đạt được những kết quả cao như cô giáo Ngô Thị Thu Dinh và cô Phạm Thị Trang Nhung dẫn dắt đội tuyển môn Vật lý, cô Vũ Thị Lan lãnh đội môn Địa lí; cô giáo Dương Thanh Nga lãnh đội môn Sinh học; cô giáo Trịnh Thị Thanh Bình và thầy giáo Trần Quốc Tuấn lãnh đội môn Toán, cô giáo Nguyễn Thị Lan Dung, Ngô Thị Hương đồng lãnh đội môn Ngữ văn; cô giáo Lê Thị Hải Hằng lãnh đội môn Tin học, cô giáo Lê Thị Hồng Diệp và cô giáo Trần Thị Phương Lan lãnh đội môn Lịch sử, cô giáo Nguyễn Thị Hóa lãnh đội môn tiếng Nga, cô giáo Đinh Thị Xoan và thầy giáo Vũ Trường Giang lãnh đội môn Hóa học...

        Đặc biệt trong năm học này, nhà trường có hai anh em sinh đôi là Lê Quang Huy và Lê Việt Hoàng (Học sinh lớp 12 chuyên Lý) tham dự kỳ thi HSG quốc gia, Lê Việt Hoàng xếp thứ 4 và Lê Quang Huy xếp thứ 7, trở thành 2 trong số 8 học sinh của toàn quốc được chọn vào Đội tuyển quốc gia tham dự Kỳ thi Olimpic Vật lý châu Á năm 2019 được tổ chức từ ngày 5-13/5/2019 tại thành phố Adelaide, Australia. Kết quả em Lê Việt Hoàng đoạt Huy chương Đồng và được tham dự kỳ thi Olimpic Vật lý Quốc tế năm 2019 được tổ chức từ ngày 07-15/7/2019 tại Israel. Em Lê Quang Huy đoạt giải khuyến khích. Kết quả này tiếp tục khẳng định chất lượng của công tác tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi của trường THPT chuyên Biên Hòa.

        Nhận xét chung về ý thức thực hiện nội quy, nề nếp: học sinh toàn trường đã thực hiện tương đối tốt nội quy đã ban hành từ đầu năm học. Có nhiều tiến bộ trong ý thức nề nếp hàng ngày, cũng như trong nhiều lĩnh vực khác như hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao,…Tuy nhiên, một số mặt còn hạn chế cũng được đưa ra rất rõ ràng và nghiêm khắc, nhắc nhở học sinh rút kinh nghiệm trong năm học tiếp theo.

Cô Hiệu trưởng trao Giấy khen cho các tập thể lớp đứng đầu các khối

         Buổi  Lễ Tổng kết năm học 2018 – 2019 của thày và trò nhà trường kết thúc tốt đẹp. Chúc các thầy cô giáo, các em học sinh trường THPT chuyên Biên Hòa sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các em học sinh lớp 12 ôn THPT quốc gia thật tốt, bình tĩnh, tự tin đạt kết quả cao nhất, xứng đáng là những học sinh của ngôi trường vừa hồng vừa chuyên. Chúc cho nhà trường của chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào hơn nữa trong  những năm học tiếp theo.

Một số tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn

 

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Hằng
KỈ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT CHUYÊN BIÊN HÒA
Văn nghệ chào mừng khánh thành trường
MÁI ĐÌNH LÀNG BIỂN
Niềm vui ngày khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Điểm lẻ của bài thi tự luận THPT quốc gia được làm tròn

Điểm lẻ môn Ngữ văn thi THPT quốc gia

Tết của các du học sinh Việt Nam tại Michigan, Hoa Kỳ

(GDVN) - Hơn 600 cuốn sách đã được Hội sinh viên và học giả Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Trường Đại học Bang Michigan (Hoa Kỳ) quyên góp và gửi về Việt Nam.

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...