Tin tức/(THPT C Kim Bảng)/HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG/
NGÀY HỘI KHAI TRƯỜNG, NGÀY CỦA NHỮNG ƯỚC MƠ

Hòa trong không khí tự hào, phấn khởi của những ngày mùa thu lịch sử, cả nước  thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9;  cùng với hơn 22 triệu học sinh, sinh viên trên toàn quốc đón chào năm học mới, trường THPT C Kim Bảng  long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018.

Về dự với buổi lễ của nhà trường năm nay,  thày và trò nhà trường vui mừng được đón các vị lãnh đạo của Đảng ủy,  HĐND , UBND, Huyện Kim Bảng và các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, sự quan tâm của lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh nhà . Trong buổi lễ long trọng này nhà trường còn có sự hiện diện của lãnh đạo Đảng ủy,HĐND , UBND 6 xã trong vùng tuyển sinh, các bậc phụ huynh đại diện của các khối lớp và hơn 1000 học sinh  .

Mở đầu chương trình của ngày hội khai trường là nghi thức đón học sinh lớp 10  khóa học 2017- 2020 vào trường với tất cả sự trang trọng và niềm hân hoan phấn khởi.

Tiếp theo là phần nghi lễ chào cờ, toàn trường hào sảng lời Quốc ca thiêng  liêng “ Cùng tiến lên…cùng tiến lên… nước non Việt Nam ta vững bền” . Trong diễn văn khai trường cô giáo Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ của những công dân thế kỷ 21, những học sinh được sinh ra từ năm 2000  đó là những học sinh của thiên niên kỷ mới,  đối diện với cuộc cách mạng 4.0 đang phát triển như vũ bão . Với các em học sinh, đó là thách thức  vô cùng to lớn, các em sẽ phải đối mặt với một thế giới đầy biến động. Trong thế kỉ của mình, các em đang chứng kiến những biến đổi khí hậu bất thường, của nguồn tài nguyên đang cạn kiệt, của môi trường đang ô nhiễm và bị tàn phá ghê gớm. Ngoài ra, những định hướng nghề nghiệp em chọn cho mình trong hôm nay, chưa chắc có thể tồn tại ở ngày mai. Học sinh thế kỷ 21 không thể thiếu tư duy phản biện, kỹ năng, phẩm chất không thể thiếu của công dân thế kỷ 21.Vì vậy sự cần thiết phải học tập nghiên cứu, đặc biệt là nâng cao kiến thức Ngoại ngữ để hội nhập là vô cùng cần thiết…

 Đối với thầy cô :  Giáo viên đứng trước thách thức mang tên “sự chêch lệch trong nhận thức hệ”. Những điều mà chúng ta cho là đúng đắn không được coi là chân lý, là bất biến với 1 thế hệ trẻ bắt đầu biết sử dụng tư duy phản biện. Tri thức mà chúng ta truyền đạt cho học sinh cũng không còn “độc quyền” khi Internet mở ra một thế giới thông tin khổng lồ và các khóa học online hấp dẫn luôn giúp người học học mọi nơi, mọi lúc. Vì vậy cách dạy học kiểu “truyền thụ” đã trở thành lạc hậu lỗi thời, đòi hỏi cần phải thay đổi mạnh mẽ về phương pháp để phát huy năng lực của học trò.……

                                                            Cô giáo Trịnh Thị Hồng Vân - Hiệu trưởng đánh trống khai trường 

 

          Trong phát biểu của mình học sinh Vũ Thị Thu Hằng lớp 12A4 đã thay mặt cho học sinh toàn trường hứa quyết tâm nỗ lực học tập, nghiên cứu, rèn luyện những phẩm chất và năng lực để không phụ lòng của thày cô và cha mẹ.

Còn học sinh Khổng Văn Tuấn đại diện cho các em học sinh khóa học 2014- 2017 vừa tốt nghiệp trở về phát biểu tri ân thày cô trong phần tuyên dương khen thưởng những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập cũng nói :“ Tạ ơn thầy trong 3 năm ấy đã cho chúng em hưởng trọn niềm vui dưới mái nhà chung thân thương này. Cảm nghĩa cô, thày đã dẫn dắt và là người luôn đồng hành cùng chúng em trên con đường chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức .

Học sinh Khổng Văn Tuấn tặng hoa tri ân các thày cô

Khép lại ngày hội khai trường là không khí thi đua quyết tâp của cả thày và trò trường THPT C Kim Bảng, hy vọng những quyết tâm ấy lại đem về một mùa vàng bội thu. 

Một số hình ảnh từ ngày hội khai trường của trường THPT C Kim Bảng 

Ông Đỗ Văn Tuyên - Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện Kim Bảng tặng hoa chúc mừng thày và trò

Đâị diện các đơn vị trong khu vực tuyển sinh của nhà trường tặng hoa chúc mừng 

 Đại diện Phụ huynh học sinh tặng hoa chúc mừng thày cô 

Tác giả: THPT C Kim bang

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai thông tin chất lượng giáo dục thực tế của trường

Trường trung học phổ thông C Kim Bảng công khai thông tin về chất lượng giáo dục thực tế của nhà trường năm học 2017- 2018

Thông tin công khai về cơ sở vật chất năm học 2016-2017

Trường THPT C KIm Bảng thông báo về cơ sở vật chất năm học 2016-2017

THÔNG BÁO Công khai thông tin về các khoản thu năm học 2017 - 2018

Công khai thông tin về các khoản thu năm học 2017 - 2018

Công khai thông tin cơ sở vật chất của trường trung học cơ

Công khai thông tin cơ sở vật chất của trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông, năm học 2019-2020

Thông tin công khai năm học 2015-2016

Thông tin công khai năm học 2015-2016
Xem thêm...
Website Đơn vị