Tin tức/(THPT C Kim Bảng)/HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG/
HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HIỆU QUẢ CÔNG TÁC GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM Ở TRƯỜNG THPT NĂM HỌC 2016 – 2017

Tại Hội nghị TW 8 khóa XI ngày 04/11/2013 của Đảng đã ban hành nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục  nhấn mạnh : “ Giáo dục con người Việt Nam phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân; yêu gia đình, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào; sống tốt và làm việc hiệu quả.Tập trung phát triển trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất, năng lực công dân, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu, định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống, ngoại ngữ, tin học, năng lực và kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn.” để thực hiện thắng lợi điều đó thì công tác chủ nhiệm lớp của các thày cô giáo góp một phần quan trọng vào việc rèn luyện đạo đức,  hình thành nhân cách và những phẩm chất năng lực cho học sinh.      

- Thực hiện công văn số 1347/SGD ĐT – GDTrH ngày 09 tháng 9 năm 2016 về việc Hội thảo nâng cao chất lượng hiệu quả công tác GVCN ở trường THPT  năm học 2016- 2017.

          - Được sự cho phép của Sở GD ĐT Hà Nam, sự thống nhất của 4 trường THPT trong huyện Kim Bảng chiều ngày 14/10/2016 cụm các trường THPT huyện Kim Bảng tổ chức Hội thảo về vấn đề làm thế nào để nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác GVCN ở trường phổ thông, nhằm chia sẻ  những kinh nghiệm trong công tác quản lý, phân công GVCN trong  của lãnh đạo các nhà trường, chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý, tư vấn tâm lý cho học sinh trong bối cảnh tình hình kinh tế xã hội hiện nay; chia sẻ các kinh nghiệm trong “giáo dục kỷ luật tích cực” đối với học sinh và cùng nhau giải quyết những tình huống sư phạm nảy sinh trong công tác giáo dục quản lý học sinh lớp chủ nhiệm. 

Về dự và chỉ đạo hội thảo có bà Lê Thị Kim Dung – chuyên viên phòng GDTrH Sở GD ĐT Hà Nam phụ trách khối THPT  huyện Kim Bảng; ông Đào Quốc Huy chuyên viên phòng GDTrH .

          Về phía lãnh đạo các nhà trường có các ông bà là Hiệu trưởng, PHT của các trường THPT A, B, C , THPT Lý Thường Kiệt,

Tham gia buổi hội thảo còn có 04 đ/c là Bí thư Đoàn trường khối THPT huyện Kim Bảng, và 36 đồng chí là giáo viên chủ nhiệm của các nhà trường  đều có mặt đông đủ.

          Buổi hội thảo chia làm 2 nội dung:

Phần 1: Dự tiết sinh hoạt lớp 11A1 của cô Phạm Thị Kim Thúy – Giáo viên trường THPT C  Kim Bảng

Phần 2: Thảo luận về những ưu điểm và hạn chế còn tồn tại trong tiết sinh hoạt. Từ thực tế,  giáo viên chủ nhiệm các trường đi sâu vào thảo luận thực trạng công tác GVCN và sinh hoạt lớp hiện nay, tham luận những giải pháp để tiết sinh hoạt lớp thực sự hiệu quả,  giúp học sinh hình thành những phẩm chất năng lực và các kỹ năng mềm.

Buổi hội thảo thực sự sôi nổi khi ban tổ chức lồng ghép những tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm xen kẽ các tham luận với những nội dung thiết thực như: Vấn đề hướng nghiệp cho học sinh, vấn đề giới và sức khỏe sinh sản, quan điểm về tình yêu, tình bạn, bạo lực học đường …

Đánh giá về buổi hội thảo đồng chí Lê Thị Kim Dung phụ trách khối THPT huyện Kim Bảng nhấn mạnh : “Hội thảo về việc nâng cao chất lượng hiệu quả công tác chủ nhiệm của các trường THPT huyện Kim Bảng thực sự thiết thực, sáng tạo và hiệu quả, các tham luận trong hội thảo có chất lượng, cách thức tổ chức phong phú sinh động. Đề nghị lãnh đạo các nhà trường cần quan tâm nhiều hơn đến đội ngũ GVCN từ khâu lựa chọn đội ngũ; đến khâu  xây dựng kế hoạch hoạt động của GVCN theo chủ đề hàng tháng đối với lớp. Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện kế hoạch của GVCN. Khuyến khích giáo viên chủ nhiệm viết SKKN về công tác quản lý học sinh, tổ chức thi GVCN giỏi cấp trường để bồi dưỡng và nhân rộng điển hình.

          - GVCN  cần thay đổi phương pháp, cách thức tổ chức buổi sinh hoạt lớp đảm bảo tăng cường vai trò của đội ngũ cán bộ lớp, cán bộ Đoàn. Đưa các nội dung sinh hoạt chuyên đề, tình huống cuộc sống, tình huống học tập vào trong các tiết sinh hoạt để các em bày tổ quan điểm suy nghĩ của mình. Tuyệt đối không sử dụng tiết sinh hoạt để tổng kết và xử lý tất cả các vấn đề trong tuần làm cho tiết sinh hoạt trở lên căng thẳng, không đảm bảo được tính giáo dục. Quan điểm là giáo viên chủ nhiệm bám sát lớp, có sự việc gì xảy ra trong tuần cần kịp thời tháo gỡ tránh để dồn về tiết sinh hoạt lớp”. 

          Với những thành công của Hội thảo hôm nay, hy vọng các thày cô chủ nhiệm của các nhà trường sẽ có những sáng tạo riêng trong công tác chủ nhiệm lớp của mình, đóng góp phần quan trọng vào việc giáo dục đạo đức, hình thành nhân cách cho thế hệ trẻ trong tương lai. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI NHẬN TỪ HỘI THẢO 

 

Tác giả: Trường THPT C Kim Bảng

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai thông tin chất lượng giáo dục thực tế của trường

Trường trung học phổ thông C Kim Bảng công khai thông tin về chất lượng giáo dục thực tế của nhà trường năm học 2017- 2018

Thông tin công khai về cơ sở vật chất năm học 2016-2017

Trường THPT C KIm Bảng thông báo về cơ sở vật chất năm học 2016-2017

THÔNG BÁO Công khai thông tin về các khoản thu năm học 2017 - 2018

Công khai thông tin về các khoản thu năm học 2017 - 2018

Công khai thông tin cơ sở vật chất của trường trung học cơ

Công khai thông tin cơ sở vật chất của trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông, năm học 2019-2020

Thông tin công khai năm học 2015-2016

Thông tin công khai năm học 2015-2016
Xem thêm...
Website Đơn vị