Tin tức/(THPT C Kim Bảng)/HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG/
HỘI THAO GDQP-AN CHÀO MỪNG 74 NĂM THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM

Kỷ niệm 74 năm thành lập QĐND Việt Nam và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, thực hiện công văn số 1522/SGD ĐT - GDTrH ngày 12/9/2018 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDQPAN năm học 2018- 2019 chỉ đạo giảng dạy công tác GDQP - AN của Sở GD ĐT Hà Nam năm học 2018- 2019, hôm nay tại trường THPT C Kim Bảng tổ chức hội thao Quốc phòng cho 3 khối lớp nhằm đánh giá kết quả học tập, rèn luyện, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế. Đồng thời cũng tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hoạt động trải nghiệm cho học sinh toàn trường trước khi bước vào kỳ thi học kỳ I. Buổi Hội thao đã đạt được mục tiêu giáo dục và vô cùng có ý nghĩa, học sinh phấn khởi, thể hiện nội dung đã được học tập rất tốt.

Truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam là : Trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; có ý chí quyết chiến quyết thắng rất cao, anh dũng chiến đấu, cần cù lao động, tận tụy công tác; thông minh sáng tạo trong hành động; đoàn kết, dân chủ , kỷ luật nghiêm, ham học tập, cầu tiến bộ; tích cực rèn luyện, không ngừng nâng cao bản chất cách mạng và năng lực hành động; chịu đựng gian khổ, khắc phục khó khăn, cần kiệm liêm chính trong xây dựng và chiến đấu, làm tròn nhiệm vụ, đánh thắng mọi kẻ thù”.

Trong điều kiện hoàn cảnh mới của đất nước thời kỳ hội nhập, trước sự tác động của tình hình thế giới, khu vực và trong nước, trước yêu cầu, nhiệm vụ của cách mạng, nhiệm vụ xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, Hiện nay, các thế lực thù địch tìm mọi cách, mọi thủ đoạn hòng “phi chính trị hóa” với những diễn biến phức tạp khôn lường, chúng lợi dụng tôn giáo, lợi dụng mạng xã hội để chống phá đảng ta, chống phá chế độ ta. Vì vậy mỗi người dân Việt Nam nói chung, các em học sinh của trường ta nói riêng cần nêu cao tinh thần cảnh giác kiên quyết chống lại các thế lực thù địch; không tham gia tụ tập biểu tình; không tham gia thành lập các nhóm xuyên tạc chống phá Đảng trên mạng xã hội. Nêu cao tinh thần yêu nước, tinh thần cách mạng, phát huy truyền thống của cha anh rèn kỷ luật kỷ cương; tích cực học tập; trau dồi ngoại ngữ để xây dựng đất nước ta giàu đẹp hơn, đàng hoàng hơn.

Trong chương trình giáo dục phổ thông, môn giáo dục quốc phòng có 35 tiết/ năm, trong đó Khối 10 phần kiến thức lý thuyết là 21 tiết ; phần thực hành là 14 tiết bao gồm cả các nội dung kiểm tra thường xuyên và kiểm tra định kỳ; Khối 11 lý thuyết là 16 tiết ; thực hành 19 tiết; khối 12 lý thuyết 24 tiết; thực hành 11 tiết. Vì vậy nhà trường đã tổ chức cho các lớp học tập trung toàn trường nhằm rèn cho các em tác phong nhanh nhẹn, khẩn trương linh hoạt trong quá trình tập luyện, đồng thời cũng qua đợt hội thao này để đánh giá kết quả học tập của mỗi cá nhân học sinh; thái độ làm việc tập thể của các trung đội, lấy đó là một tiêu chí thi đua trong học kỳ 1; đó cũng là một hoạt động trải nghiệm bổ ích để gắn kết mối quan hệ của thày với trò, của chính các em với nhau; tăng thêm tình đoàn kết, tương thân tương ái.

Một số hình ảnh từ buổi hội thao 

Cô giáo Nguyễn Thị Lương - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thao QP-AN năm học 2018- 2019

Đội hình nghe phổ biến nội dung hội thao 

Thực hiện các nội dung Hội thao 

Biết ơn chị Võ Thị Sáu - Tiết mục văn nghệ đặc sắc trong ngày hội 

Tác giả: THPT C Kim Bảng

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai thông tin chất lượng giáo dục thực tế của trường

Trường trung học phổ thông C Kim Bảng công khai thông tin về chất lượng giáo dục thực tế của nhà trường năm học 2017- 2018

Thông tin công khai về cơ sở vật chất năm học 2016-2017

Trường THPT C KIm Bảng thông báo về cơ sở vật chất năm học 2016-2017

THÔNG BÁO Công khai thông tin về các khoản thu năm học 2017 - 2018

Công khai thông tin về các khoản thu năm học 2017 - 2018

Công khai thông tin cơ sở vật chất của trường trung học cơ

Công khai thông tin cơ sở vật chất của trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông, năm học 2019-2020

Thông tin công khai năm học 2015-2016

Thông tin công khai năm học 2015-2016
Xem thêm...
Website Đơn vị