Tin tức/(THPT C Kim Bảng)/HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG/
KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/3/2018 VÀ HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG

          Hôm nay,được sự nhất trí của chi bộ,  BGH nhà trường, Đoàn TNCS HCM trường THPT C Kim Bảng long trọng tổ chức lễ mít tính kỷ niệm mừng Đoàn Thanh niên CSHCM  tròn 87 mùa xuân, ngày 26/3/1931 – 26/3/2018 và Hội thi “ Khi tôi 18” và Hội trại truyền thống nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn trong 87 năm qua đồng thời cũng tạo động lực khí thế cho tuổi trẻ hôm nay tiếp tục tự tin vững bước theo con đường mà cha anh đã lựa chọn.

Sinh thời,  Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta đã vô cùng quan tâm, đánh giá cao vai trò của lực lượng thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Từ những năm 1925 khi Bác Hồ vẫn còn đang hoạt động bên Pháp  Người đã đau đáu về vấn đề Thanh niên:  Trong  thư gửi Thanh niên An Nam  Bác viết: “Hỡi Đông Dương đáng thương hại! Người sẽ chết mất, nếu đám thanh niên già cỗi của Người không sớm hồi sinh”.

Bác nhận thấy điểm mạnh của Thanh niên và cả những điểm yếu còn tồn tại nên Người đã kịp thời uốn nắn: “Ưu điểm của thanh niên ta là hăng hái, giàu tinh thần xung phong. Khuyết điểm là ham chuộng hình thức, thiếu thực tế, bệnh cá nhân, bệnh anh hùng. Rất mong toàn thể thanh niên ta ra sức phát triển những ưu điểm và tẩy sạch những khuyết điểm ấy. Huy hiệu của thanh niên ta là “tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên”. Ý nghĩa của nó là: phải xung phong,  là  gương mẫu trong công tác, trong học hỏi, trong tiến bộ, trong đạo đức cách mạng. Thanh niên phải thành một lực lượng to lớn và vững chắc trong công cuộc kháng chiến và kiến quốc. Đồng thời phải vui vẻ, hoạt bát. Bác mong mỗi cháu và toàn thề các cháu nam nữ thanh niên cố gắng làm tròn nhiệm vụ, để xứng đáng với huy hiệu tươi đẹp và vẻ vang ấy”.(Thư gửi Bác gửi thanh niên, tháng 4/1951,)

          Thực hiện lời dạy của Người, với tinh thần của tuổi trẻ, thanh niên ta đã lập lên được nhiều chiến công trong suốt 2 cuộc trường chinh cứu nước gian khổ mà hào hung, đã có biết bao ngàn thanh niên bị địch bắt bớ, tù đầy trong các nhà lao, trong các chuồng cọp – địa ngục trần gian của kẻ thù nhưng họ vẫn kiên trung với chân lý : “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác” Lời nói của anh Lý Tự Trọng như còn vang đâu đó trong trái tim của các thế hệ thanh niên hôm nay và mãi mãi mai sau . Suốt 87 năm vinh quang ấy,  đã có bao lớp thanh niên lên đường với tinh thần “ Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/ mà lòng phơi phới dậy tương lai”  . Họ đã cống hiến tuổi xuân của mình cho một đất nước hòa bình hạnh phúc như hôm nay. Họ đã sống và chết/ giản dị và bình tâm/ Không ai nhớ mặt đặt tên / Nhưng họ đã làm lên đất nước

Ôi tổ quốc ta yêu như máu thịt/ Như mẹ cha ta như vợ như chồng/ Ôi Tổ quốc nếu cần ta chết/ Cho mỗi ngôi nhà ngọn núi con sông.

Trong công cuộc dựng xây đất nước Thanh niên lại thi đua trên những công trường, nông trường, họ lại đi đầu trong công cuộc khai phá, bắt sỏi đá phải thành sắn gạo;  bắt dòng nước hung dữ phải thuần phục cho điện sáng muôn nơi. Và cũng chính thanh niên cũng đi đầu trong các phong trào xung kích tình nguyện trong nghiên cứu khoa học, trong ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu. Đâu đó vẫn có nhiều những tấm gương Thanh niên ngã xuống giữa thời bình để dành sự sống cho trẻ em, phụ nữ, người già.

          Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ, trong suốt chặng đường 18 năm thành lập của mái trường THPT C Kim Bảng yêu dấu, Đoàn thanh niên của nhà trường cũng ghi dấu bao thành tích đáng tự hào. Từ ngày đầu thành lập nhà trường có 12 thày cô giáo và cán bộ văn phòng nhưng trong đó quá nửa là Thanh niên và hơn 200 đoàn viên thanh niên khối 10, từ những năm học  sau lực lượng thày cô giáo là Thanh niên  và đoàn viên học sinh không ngừng tăng lên; nhưng những “thành tích vàng” đầu tiên về công tác bồi dưỡng HSG cũng là thanh niên – mà ở đó có những đồng chí đoàn viên cùng lúc đạt nhiều giải cao như giải Nhất môn Toán, Nhì vật lý; Nhì Văn, Nhì Anh….Huy chương cấp Quốc gia ở các cuộc thi giải Toán trên máy tính; giải Vật lý trên máy tính; tiếng Anh trên In ternet cũng là các bạn đoàn viên Thanh niên; đạt giải Ba cấp Quốc gia trong lĩnh vực KHKT cũng là thành tích của các bạn đoàn viên thanh niên. Và còn thật nhiều , thật nhiều các thành tích khác trên mọi lĩnh vực luôn có vai trò to lớn của sức trẻ trong nhà trường.

Hiểu được tâm tư nguyện vọng của tuổi trẻ là – Ham tìm tòi khám phá, năng động, sáng tạo, sôi nổi; Học hết mình- vui chơi văn hóa.  Hôm nay Đoàn trường tổ chức cho Đoàn viên Thanh niên trong nhà trường cắm trại để các bạn đoàn viên có dịp được trải nghiệm, được tham gia hoạt động tập thể để tăng cường sự đoàn kết và khuyến khích sự sáng tạo. Vì vậy cô giáo chúc các em có buổi Hội trại vui vẻ ấn tượng nhưng cũng thật văn hóa, lịch lãm, các em hãy vui chơi hết mình hôm nay với những trò chơi mà Đoàn trường tổ chức để rồi ngày mai các em sẽ lại quay về với sách vở, không để dư âm của ngày vui kéo dài mà ảnh hưởng đến học tập, bởi trước mắt các em kỳ thi cuối năm đã đến rất gần, đối với các anh chị lớp 12 thì mùa hè này sẽ là mùa sôi động vất vả để dành kết quả cao nhất cho kỳ thi THPTQG.

Với tinh “Đào núi và lấp biển” cô tin rằng các em sẽ làm lên nhiều thành công! Chúc hội trại của trường ta thành công trọn vẹn!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI TRẠI CHÀO MỪNG ĐOÀN 87 MÙA XUÂN 

Cô giáo Nguyễn Thị Lương - Phó bí thư chi bộ phát biểu chúc mừng Đoàn TNCS HCM 

Học sinh toàn trường trong buổi khai mạc 

Tác giả: thptckimbang

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai thông tin chất lượng giáo dục thực tế của trường

Trường trung học phổ thông C Kim Bảng công khai thông tin về chất lượng giáo dục thực tế của nhà trường năm học 2017- 2018

Thông tin công khai về cơ sở vật chất năm học 2016-2017

Trường THPT C KIm Bảng thông báo về cơ sở vật chất năm học 2016-2017

THÔNG BÁO Công khai thông tin về các khoản thu năm học 2017 - 2018

Công khai thông tin về các khoản thu năm học 2017 - 2018

Công khai thông tin cơ sở vật chất của trường trung học cơ

Công khai thông tin cơ sở vật chất của trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông, năm học 2019-2020

Thông tin công khai năm học 2015-2016

Thông tin công khai năm học 2015-2016
Xem thêm...
Website Đơn vị