Tin tức/(Trường THPT C Phủ Lý)/GƯƠNG SÁNG/
Cô thủ khoa lặng lẽ
Chúng tôi tìm đến nhà Huỳnh Hoàn Kim thì được chị gái của Kim cho biết: “Em con đang học bài trên nhà”. Khi nghe chúng tôi báo tin Hoàn Kim đỗ thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, chị gái Hoàn Kim vui vẻ cười tươi và chạy lên tầng trên gọi em xuống. 
 
Cô thủ khoa lặng lẽ
Em Huỳnh Hoàn Kim đỗ thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 của tỉnh Sóc Trăng với 39 điểm (Văn 9; Toán, Hóa, Sinh đều 10).

Trò chuyện với Hoàn Kim, PV được biết những năm học ở bậc Tiểu học và THCS, Hoàn Kim được gia đình gửi vào học tại trường Thực hành sư phạm Sóc Trăng. Học xong lớp 9, Kim thi đỗ vào lớp chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai. Liên tục 12 năm, Hoàn Kim luôn đạt danh hiệu “Học sinh giỏi”. Nhiều thầy cô ở Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: “Hoàn Kim học rất giỏi, nhất là các môn tự nhiên như Toán, Hóa, Sinh nhưng em rất lặng lẽ. Trong cuộc sống, Kim hiền lành, ít nói, có phần bẽn lẽn, trong học tập em rất chăm chỉ, có phương pháp học tập hợp lý nên luôn đạt kết quả cao”.

Ngoài kết quả học tập đạt danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liên tục, Hoàn Kim cũng là chủ nhân của giải Ba cấp quốc gia kỳ thi Violympic tiếng Anh.

Chia sẻ về bí quyết học tập đạt kết quả cao của mình, Hoàn Kim cho biết: “Em may mắn có ba là giáo viên dạy môn Toán Trường THPT nên ảnh hưởng từ ba rất nhiều. Để có kết quả học tập tốt, theo kinh nghiệm của bản thân em, trong quá trình học trên lớp, tập trung nghe thầy cô giảng bài để nắm vững kiến thức cơ bản. Về nhà phải xem lại bài đã học để nắm vững hơn và học có hệ thống kiến thức, học với phương châm học cái gì nắm vững cái đó. Ngoài ra, em còn tham khảo thêm các kiến thức ngoài sách giáo khoa để bổ sung kiến thức cho mình”.

Trò chuyện với PV, thầy Huỳnh Tấn Bửu - giáo viên dạy môn Toán Trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng), ba Hoàn Kim cho biết: “Hoàn Kim có khả năng học tập các môn tự nhiên rất tốt, nhất là môn Toán. Ngoài ra, cháu cũng rất yêu thích môn tiếng Anh và học tốt môn này. Năm thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, cháu đăng ký thi vào lớp chuyên Toán nhưng cũng vừa muốn thi vào lớp chuyên tiếng Anh. Thế nhưng, được sự phân tích của gia đình, của thầy cô, cuối cùng cháu thi vào lớp chuyên Toán. Trong học tập, cháu rất tự giác, chỉ có bài nào không làm được mới nhờ ba hướng dẫn. Ở nhà cháu học bài rất chăm chỉ, gia đình ít khi phải nhắc cháu học bài, nếu có nhắc là nhắc cháu đi nghỉ đúng giờ, không cho cháu học khuya quá mà thôi”.

Thầy Huỳnh Tấn Bửu cho biết thêm: Trước Hoàn Kim có một chị gái cũng là một học sinh giỏi, đã tốt nghiệp đại học đang chờ xin việc làm. Sau Kim còn một em gái năm học này sẽ vào lớp 9, cũng là một học sinh có năng khiếu học Toán.

Thủ khoa Huỳnh Hoàn Kim đang chuẩn bị cho kỳ thi đại học với ước mơ trở thành bác sĩ.
Thủ khoa Huỳnh Hoàn Kim đang chuẩn bị cho kỳ thi đại học với ước mơ trở thành bác sĩ.

Tâm sự về nguyện vọng trong kỳ thi đại học sắp tới, Kim cho biết: “Ước mơ của em là trở thành người thầy thuốc nên em đăng ký thi vào chuyên ngành Bác sĩ đa khoa của Trường Đại học Y dược Cần Thơ”

Tác giả: Cao Xuân Lương- dantri.com.vn
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.
Xem thêm...
Website Đơn vị