Tin tức/(Trường THPT C Phủ Lý)/TIN TỨC - SỰ KIỆN/
Hà Nam: Hai thủ khoa tốt nghiệp THPT đạt 38,5 điểm

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014, tỉnh Hà Nam có 9.068 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó khối THPT là 8.468, khối GDTX là 600 thí sinh. Trong đó ở khối THPT đạt loại Giỏi là 355 thí sinh, khá là 1.931, khối GDTX không có thí sinh nào xếp loại Giỏi.

 

Thí sinh Hà Nam tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014.
Thí sinh Hà Nam tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014.

Trên địa bàn tỉnh Hà Nam, ở khối THPT có 26 trường thì có 12 trường đạt tỷ lệ đỗ 100%, trường có tỷ lệ đỗ thấp nhất là trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh đạt tỷ lệ 93,83%. Ở khối GDTX có 7 trường, thì có 2 trường đạt tỷ lệ đỗ 100%.

Thủ khoa kỳ thì tốt nghiệp THPT năm 2014 năm nay thuộc về 2 thí sinh Nguyễn Thị Lung và Đỗ Thị Thu, cả 2 thí sinh này đều đạt 38,5 điểm, đều học lớp 12A1, trường THPT chuyên Biên Hòa.

Sơ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam cũng cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, môn Lịch Sử không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối, có 12 thí sinh đạt điểm 9,5, điểm thấp nhất là 2,5 điểm (1 thí sinh). Trong đó môn Toán có 2.170 thí sinh đạt điểm 10, môn Hóa là 1.401 thí sinh.

Tác giả: Theo Dantri
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.
Xem thêm...
Website Đơn vị