Tin tức/(THPT C Thanh Liêm)/HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG/
NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

     Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019; Kế hoạch số 04 ngày 22/01/2019 giữa Phòng Tư Pháp huyện và Huyện đoàn Thanh Liêm về việc tuyên truyền phổ biến pháp luật cho ĐVTN và HS. Sáng ngày 17/4/2019, Đoàn trường THPT C Thanh Liêm phối hợp với Phòng Tư Pháp huyện và Huyện đoàn Thanh Liêm tổ chức buổi tuyên truyền Pháp luật về Nghĩa vụ Quân sự cho toàn thể học sinh và CBGV, NV nhà trường.

      Về dự buổi tuyên truyền có đ/c Lữ Mai Thanh Tùng - Trưởng phòng TTPBGDPL Sở Tư Pháp - Báo cáo viên pháp luật Sở Tư Pháp, đ/c Đinh Thị Huê - Phó phòng Tư Pháp huyện, đ/c Nguyễn Xuân Bách - Ủy viên BTV huyện đoàn Thanh Liêm cùng các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và gần 800 ĐVTN đến từ 18 chi đoàn.

      Tại buổi tuyên truyền, các đ/c ĐVTN trường THPT C Thanh Liêm đã được nghe đ/c Lữ Mai Thanh Tùng - Báo cáo viên pháp luật Sở Tư Pháp phổ biến các quy định, nội dung của Luật Nghĩa vụ quân sự và một số văn bản,thông tư, hướng dẫn thi hành luật về chi tiết về thời gian thực hiện Nghĩa vụ quân sự, tạm hoãn Nghĩa vụ quân sự đối với công dân trong độ tuổi nhập ngũ, những quy định liên quan đến các em học sinh, xử lý vi phạm, tuyển sinh quân sự... Qua buổi tuyên truyền nhằm giúp các em nắm được những nội dung chính có liên quan đến bản thân, gia đình trong việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, hiểu được quyền, nghĩa vụ của mỗi công dân trong việc sống, làm việc theo pháp luật nói chung và Luật Nghĩa vụ quân sự nói riêng. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các em học sinh về quyền và nghĩa vụ thiêng cao quý của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

       Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại:

 Đồng chí Lữ Mai Thanh Tùng - Báo cáo viên pháp luật Sở Tư Pháp phổ biến các quy định, nội dung của Luật Nghĩa vụ quân sự


 

Tác giả: thptcthanhliem

Phóng sự về chương trình tọa đàm phổ biến giáo dục pháp luật tại trường THPT C Thanh Liêm
Văn nghệ chào mừng năm học mới
Văn nghệ chào mừng năm học mới
  • Ba công khai
  • Thông báo
Website Đơn vị