27/05/2014

Mỗi lần về quê có dịp đi ngang qua trường cũ tôi thường nán lại một lúc để lắng nghe những tiếng giảng bài của cô

27/05/2014

Tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD& ĐT), đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi Olimpic vật lý quốc tế 2012 đã giành 05 huy chương, trong đó có 02 huy chương vàng thuộc về học sinh Ngô Phi Long (lớp 11, Trường THPT Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La) và Đinh Ngọc Hải (lớp 12, Trường THPT Chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam). Huy chương bạc thuộc về em Lê Huy Quang (lớp 12, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Hai huy chương đồng thuộc về học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định là Đinh Việt Thắng và Bùi Xuân Hiển.

27/05/2014

Quan tâm tới việc tìm kiếm nhân tài, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã được nhiều nhà khoa học trên cả nước đánh giá rất cao. “Đó thực sự là một Giải thưởng có ý nghĩa”, GS. Mai Trọng Nhuận, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội khẳng định.

15/02/2014

Trên trang mạng http://violympic.vn Hà Tĩnh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh tham gia dự thi với 87% số học sinh toàn tỉnh bỏ xa đơn vị kế tiếp là Ninh Bình (với hơn 70% số học sinh tham gia). Không chỉ về số lượng tham gia mà trên bảng xếp hạng phần thi tự luyện cũng có khá nhiều em nằm trong top dẫn đầu cả nước.

15/02/2014

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11(1982 - 2012) đồng thời để động viên phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ các nhà giáo trên cả nước, tạo cơ hội để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm đổi mới phương pháp dạy học ở cấp Tiểu học, trong 2 ngày, 11, 12/11/2012, tại Thành phố Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Liên hoan Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học toàn quốc lần thứ 4.

15/02/2014

Tin em Lê Anh Phương, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Thạch Châu (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đạt Huy chương Vàng trong cuộc thi Giải toán trên Internet và Huy chương Bạc trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh (IOE) cấp quốc gia năm học 2011-2012, đã làm cho gia đình, bạn bè và thầy cô rất đỗi tự hào và cảm phục .

15/02/2014

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm nền giáo dục cách mạng, 28 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11, Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú cho 12 nhà giáo, trong đó 1 Nhà giáo Nhân dân, 11 Nhà giáo ưu tú. Sau đây là chân dung các nhà giáo được vinh danh.

15/02/2014

Cuộc thi - triển lãm quốc tế sáng tạo khoa học công nghệ trẻ (IEYI) lần thứ 9 tổ chức tại Malaysia khép lại đã một tuần nay nhưng dư âm vẫn còn đọng lại ở miền quê hiếu học Hà Tĩnh. Tham dự triển lãm lần này, tỉnh Hà Tĩnh vinh dự có hai mô hình đoạt Huy chương Vàng là “Sa bàn giao thông: Mô hình trạm barie thông minh” của nhóm tác giả Trần Huy Thành, học sinh lớp 5B, Hoàng Thanh Trà, học sinh lớp 4A của Trường tiểu học Xuân An 1, huyện Nghi Xuân và mô hình “FANLED-Bảng quảng cáo nhiều mục đích” của em Nguyễn Trọng Thủy, học sinh lớp 7A Trường trung học cơ sở Bình An, huyện Lộc Hà.

Tác giả: Theo TTXVN

Phóng sự về chương trình tọa đàm phổ biến giáo dục pháp luật tại trường THPT C Thanh Liêm
Văn nghệ chào mừng năm học mới
  • Ba công khai