Tin tức/(THPT Nam Cao)/HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG/
Hoạt động trải nghiệm năm 2018

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 – 2019, được sự đồng ý của Sở GD-ĐT Hà Nam, Chủ nhật ngày 04 tháng 11 năm 2018 trường THPT Nam Cao đã tổ chức cho học sinh đi hoạt động trải nghiệm thực tế tại Khu di tích Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Bảo, Hải Phỏng) và khu du lịch Hòn Dấu tại Đồ Sơn (Hải Phòng). Tham gia chuyến đi có Thầy giáo Trần Xuân Mạnh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Thầy giáo Trương Duy Quân - Phó Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và gần 500 em học sinh đến từ các khối lớp.

Buổi tham quan thực tế thực sự bổ ích và lý thú, một bài học thực tế mà không có bài học trong sách vở nào có thể so sánh được. Đến thăm khu tưởng niệm Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiểm (Vĩnh Bảo, Hải Phòng), các thầy cô và các em học sinh đã được nghe những giai thoại và những câu chuyện lịch sử về Trạng Trình, Nguyễn Bỉnh Khiêm, một bậc kỳ tài của dân tộc thế kỷ XVI. Các em còn thấy được Nguyễn Bỉnh Khiêm còn là nhà triết học lớn của Việt Nam ông cũng tinh thông về thuật số, được dân gian truyền tụng và suy tôn là “nhà tiên tri” số một của Việt Nam với hàng loạt những lời tiên tri cho hậu thế mà người đời gọi là “Sấm Trạng Trình”.

Đến thăm quan khu du lịch Hòn Dấu các em đã được thăm quan những cảnh quan hoang sơ ở nơi đây, những loài động vật quý hiếm, được  hòa mình vào thiên nhiên nên thơ như Đà Lạt – một Đà Lạt thu nhỏ đẹp đến mê đắm lòng người. Cũng tại khu vực đảo Hòn Dấu các em học sinh đã có các hoạt động Team buildinh rất thú vị và sôi động từ đó các em được rèn luyện tinh thần tập thể, ý thức tự giác, khả năng vận động, xử lý tình huống trong thực tế.

Chuyến đi đã diễn ra an toàn, vui tươi theo đúng kế hoạch. Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế có ý nghĩa rất lớn, qua hoạt động này giúp học sinh mở rộng hiểu biết về văn hóa, lịch sử, thiên nhiên trên đất nước ta, từ đó bồi dưỡng lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tôn vinh các danh nhân trên đất Việt; đồng thời tình đoàn kết, sẻ chia, thấu hiểu giữa học sinh các khối lớp, giữa học sinh với giáo viên cũng được tăng cường từ đó góp phần vào việc thực hiện cuộc vận động xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

Tác giả: Đoàn trường THPT Nam Cao

 

Tác giả: thptnamcao
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

CÔNG KHAI NĂM HỌC 2019-2020

CÔNG KHAI NĂM HỌC 2019-2020

Công khai năm học 2018-2019

Công khai năm học 2018-2019

Công khai năm học 2017 - 2018

Công khai năm học 2017 - 2018

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.
Xem thêm...
Website Đơn vị