Tin tức/(THPT Nam Cao)/HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG/
Diễn đàn Tuyên truyền về An Toàn giao thông và Sức khỏe sinh sản vị thành niên

Thực hiện chương trình, kế hoạch năm học 2018 - 2019, sáng 05/11/2018 tại sân trường THPT Nam Cao đã diễn ra Diễn đàn Tuyên truyền về An Toàn giao thông và Sức khỏe sinh sản vị thành niên cho đoàn viên thanh niên học sinh. Hoạt động này nhằm tăng  cường kiến thức, kĩ năng thái độ của học sinh trong tham gia giao thông và giáo dục sức khỏe sinh sản, tâm lý lứa tuổi cho học sinh. Về dự và phát biểu tại Diễn đàn này có Trung tá Trương Thị Diềm Phó trưởng công an huyện Lý Nhân,Thầy giáo Trần Xuân Mạnh - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, Thầy giáo Trương Duy Quân - P.Bí thư chi bộ- P.Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm lớp, các thầy cô giáo trong chi đoàn giáo viên và hơn 700 học sinh đến tứ các khối lớp trong toàn trường.

Mở đầu buổi diễn đàn đồng chí Trương Thị Diềm đã có bài phát biểu về văn hóa giao thông, việc thực hiện văn hóa giao thông trong học đường hiện nay; tình trạng học sinh vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ dẫn đến tai nạn giao thông đường bộ, nguyên nhân, hậu quả và các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn trong thời gian tới. Đồng chí đã khuyến cáo về các hành vi không được làm khi tham gia giao thông đồng thời nhấn mạnh bên cạnh việc giáo dục của nhà trường, việc xử lý vi phạm của Cảnh sát giao thông thì bản thân mỗi học sinh phải tự giác chấp hành nghiêm quy định của pháp luật trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông. Mỗi học sinh có thể là một tuyên truyền viên để góp phần tuyên truyền cho bạn bè, người thân biết về hậu quả của tai nạn giao thông.

Tiếp theo Diễn đàn cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh trưởng bộ môn Sinh học nhà trường đã cung cấp nhiều thông tin khoa học bổ ích về vẫn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên, các vấn đề về tâm lý, sinh lý của lứa tuổi dậy thì. Trong khuôn khổ diễn đàn, học sinh cũng được giao lưu qua việc trả lời các câu hỏi về tâm sinh lý lứa tuổi, được nêu lên cách xử lý các tình huống thường gặp trong tình bạn, tình yêu của lứa tuổi dậy thì.  Những kỹ năng từ chối và phòng tránh việc quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên cũng đã được ban tổ chức chuẩn bị và thảo luận tại diễn đàn. Qua đó đã cung cấp cho học sinh những cách nhìn đúng đắn về vấn đề quan hệ tình dục và mang thai sớm, giúp bổ sung thêm cho các em những kỹ năng cần thiết để xứ lý các tình huống nhạy cảm trong cuộc sống.

Buổi diễn đàn đã diễn ra sôi nổi, với các câu hỏi thắc mắc được các em học sinh đưa ra thảo luận và được các cô giáo "gỡ rối" một cách hợp lý, tế nhị và qua đó cũng hiểu thêm được những suy nghĩ của các em, giúp các em phần nào hiểu được về giới tính, về sức khỏe sinh sản và khả năng tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Đây là một hoạt động được được nhà trường tổ chức thường niên, nhằm tuyên truyền về ATGT, giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các em học sinh trong toàn trường từ đó hình thành những thói quen tốt,  hành vi ứng xử phù hợp,những kĩ năng khi tham gia giao thông hoặc giải quyết những vấn đề trong quan hệ tình bạn, tình yêu của các em.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Đoàn Thanh niên
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

CÔNG KHAI NĂM HỌC 2019-2020

CÔNG KHAI NĂM HỌC 2019-2020

Công khai năm học 2018-2019

Công khai năm học 2018-2019

Công khai năm học 2017 - 2018

Công khai năm học 2017 - 2018

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.
Xem thêm...
Website Đơn vị