Tin tức : TIN TỨC SỰ KIỆN/

Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

     Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 20 tháng 11 năm 2018, trường THPT Nguyễn Hữu Tiến đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh giá trị của nghề giáo và tri ân các thế hệ nhà giáo, tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân giáo viên và học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Hai tốt.

     Trong Lễ mít tinh kỷ niệm, thầy giáo Phạm Đức Qúy - Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), đồng thời khái quát một số thành tích nổi bật của trường đã đạt được trong năm học 2017 - 2018. Về công tác thi giáo viên giỏi, toàn trường có 09 giáo viên đạt danh hiệu GVG cấp trường, 01 giáo viên đạt danh hiệu GVG cấp tỉnh; trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh có 09 học sinh đạt giải, trong đó có 01 giải Nhì, 01 giải Ba, và 07 giải KK; Thi Nghiên cứu KHKT cấp tỉnh đạt 01 giải Ba; tỉ lệ tốt nghiệp THPT đạt: 99,06%. Về kết quả thi đua khen thưởng: trong năm học qua, nhiều tập thể, cá nhân các nhà giáo xuất sắc đã được Hội đồng thi đua khen thưởng cấp trên công nhận các danh hiệu và các hình thức khen thưởng: 04 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, 02 tập thể được nhận giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT, 43 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 07 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 10 cá nhân được nhận giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT; trường được công nhận danh hiệu trường Trung học đạt chuẩn Quốc gia.

     Cũng trong buổi mít tinh trọng đại này, thầy giáo Phạm Đức Qúy đã chia sẻ: “Người truyền cho tâm hồn, ẩn kín sau những con chữ là người thầy giáo, cô giáo - những con người bình dị, thầm lặng. Thành công của họ được kết tinh trong sự trưởng thành của lớp lớp thế hệ học trò. Không có sự thành đạt nào của mỗi chúng ta hôm nay lại không có mồ hôi, tâm huyết của những người thầy, người cô. Giọng nói ấm áp, cái nhìn nghiêm khắc, tấm lòng bao dung và sự quan tâm ân cần của thầy cô sẽ còn đi theo ta cho đến điểm dừng cuối cùng của cuộc đời. Là một nhà quản lý, một nhà giáo, tôi luôn trân trọng và dành những tình cảm tốt đẹp nhất đến những thầy, cô giáo đáng kính đã và đang công tác, cống hiến cho sự nghiệp ngành giáo dục và dưới mái trường THPT Nguyễn Hữu Tiến. Tôi tự hào rằng với niềm đam mê nghề nghiệp, với tình yêu thương dành cho học trò, nhiều thế hệ thầy, cô giáo của ngôi trường Nguyễn Hữu Tiến thân yêu đã thực sự trở thành những tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người.”

“Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây

 Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”

          Nhân dịp lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy và trò nhà trường rất vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Đức Vượng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Duy Tiên, đồng chí Phạm Quang Tuyến – Huyện ủy viên, Trưởng phòng giáo dục huyện Duy Tiên cùng các đồng chí đại diện của các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan xã, thị trấn thuộc huyện Duy Tiên.

        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Vượng đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà trường THPT Nguyễn Hữu Tiến đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Năm học 2018 -2019 là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Trước cơ hội và thách thức mới, trách nhiệm và vai trò của các thầy cô giáo càng khó khăn, nặng nề, xã hội tôn vinh, ghi nhận công lao của các thầy cô giáo nhưng cũng thử thách bản lĩnh, đòi hỏi mỗi thầy cô giáo cần phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người trong giai đoạn mới. Vì vậy, đồng chí mong muốn các thầy cô giáo luôn nêu cao lòng tự hào về nghề dạy học, tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống cao đẹp của nhà giáo Việt Nam; đổi mới công tác quản lý, đẩy mạnh các hoạt động dạy và học để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đồng thời xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về bản lĩnh chính trị; tăng cường nền nếp, kỷ cương giúp đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục rèn luyện, trau dồi đạo đức nhà giáo, bản lĩnh sư phạm, giữ gìn hình ảnh tốt đẹp về người thầy, xứng đáng với truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta.

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của thầy và trò trường THPT Nguyễn Hữu Tiến diễn ra ngắn gọn nhưng xúc động và đầy ý nghĩa. Câu chuyện “về những chuyến đò, người lái đò và người đi đò” lại được viết tiếp trong hành trình mới – hành trình của năm học 2018 – 2019 với bao khó khăn thử thách chờ đợi ở phía trước:

                          Chuyện một con đò dãi dầm nắng mưa

                             Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược     

     Ngày lại ngày, tháng nối tháng, năm tiếp năm, những người thầy, người cô - “những người lái đò nơi bến sông của trường THPT Nguyễn Hữu Tiến” ấy với tấm lòng luôn tràn đầy nhiệt huyết, vẫn luôn cần mẫn, âm thầm và lặng lẽ suốt ngày đêm bên những trang giáo án để đưa biết bao thế hệ học trò yêu thương đi qua dòng sông tri thức bước vào ngưỡng cửa tương lai đang chờ đón các em ở phía trước.

     Một số hình ảnh về lễ mít tinh kỉ niệm ngày 20/11 của trường THPT Nguyễn Hữu Tiến:

THPT Nguyễn Hữu Tiến

Các tin khác

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 34

Tổng lượng truy cập: 266351