Tuyển sinh lớp 10 sẽ thi 3 môn

Việc tuyển sinh lớp 10 và chọn ban đang là vấn đề quan tâm của gần 2 triệu học sinh lớp 9.

Thứ trưởng Vọng cho biết, 3 phương án tuyển sinh lớp 10 đã được Vụ THPT trình lên lãnh đạo Bộ GD&ĐT ký ban hành trong vài ngày tới. Căn cứ vào tình hình thực tế, các Sở GD&ĐT xây dựng phương án trình UBND tỉnh, thành phố quyết định.
Nếu theo phương án xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả học tập THCS của học sinh. Nếu theo phương án có thi tuyển sẽ tổ chức thi 3 môn: Toán, Văn và môn thứ 3 do Giám đốc Sở GD&ĐT quy định tuỳ theo tình hình cụ thể của địa phương. Điểm sàn tuyển sẽ được quy định theo từng trường THPT. Dựa trên tổng chỉ tiêu được giao, các trường sẽ lấy từ học sinh điểm cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.
Sau khi đã được tuyển vào lớp 10, việc phân chia học sinh vào các ban sẽ căn cứ điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và nguyện vọng của học sinh. Mỗi thí sinh được đăng ký hai nguyện vọng (chọn 2 trong 3 ban). Chỉ sau khi học hết lớp 10 học sinh mới được chuyển ban.
Tác giả: st

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường