tin tức-sự kiện

Hà Nam tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014 - 2015 sẽ được diễn ra từ chiều ngày 25/6 đến hết ngày 27/6/2014 (trong đó chiều 25/6 thi môn Ngữ văn chung, sáng 26/6 thi môn toán chung, chiều 26/6 thi môn tiếng anh chung, ngày 27/6 là dành cho thi các môn chuyên). Năm nay vẫn thi gộp giữa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên ban và THPT phân ban. Thí sinh thi vào trường THPT chuyên và phân ban đều thi 03 môn: Ngữ văn, toán, tiếng anh, theo đề chung. Riêng học sinh thi vào trường chuyên sẽ thi thêm môn thứ 04 là môn chuyên. Mỗi thí sinh được đăng ký 02 nguyện vọng thi vào 02 lớp chuyên và 01 nguyện vọng vào trường THPT không chuyên thuộc địa bàn tuyển sinh. Nếu thí sinh đỗ cả 02 nguyện vọng của chuyên thì xét đỗ vào nguyện vọng 1. Nếu thí sinh trượt cả 02 nguyện vọng chuyên thì điểm thi 03 môn: Ngữ văn, toán, tiếng anh sẽ được trả về Sở Giáo dục và Đào tạo để xét vào nguyện vọng 03 vào trường THPT không chuyên theo vùng quy định tuyển sinh.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014 - 2015, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố, các trường THCS, ngoài việc trang bị kiến thức, kỹ năng, tâm lý cho các em học sinh phải làm tốt công tác tuyên truyền để phụ huynh và học sinh nắm được các quy định trong kỳ thi chuyển cấp này. Đối với học sinh đăng ký dự thi vàoTrường Chuyên Biên Hòa phải có đủ các điều kiện sau: Có hộ khẩu thường trú thuộc tỉnh Hà Nam hoặc học sinh đã tốt nghiệp THCS trên địa bàn tỉnh Hà Nam năm học 2013 - 2014. Học sinh dự thi phải có xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm toàn cấp trung học cơ sở và xếp tốt nghiệp từ khá trở lên. Thí sinh được đăng ký dự thi vào các trường THPT phân ban cũng dựa theo phân vùng tuyển sinh năm học 2014 - 2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo quy định. Thí sinh đăng ký thi vào các trường THPT nào thì thi tại trường đó. Thí sinh đăng ký vào trường THPT Chuyên thi tại Trường Chuyên Biên Hòa.

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT là một trong những dấu mốc quan trọng đối với các em học sinh, đòi hỏi các em phải gắng sức ôn tập, trang bị kiến thức kỹ năng, tạo tâm lý thoải mái để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi này./.

Tác giả: Nguồn tin từ Sở

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường