Thông báo tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020

Căn cứ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh, của Sở GD&ĐT Hà Nam về công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020;

Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường.

Trường THPT Nguyễn Khuyến huyện Bình Lục trân trọng thông báo về Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 của Nhà trường như sau:

I. CHỈ TIÊU VÀ VÙNG TUYỂN SINH

- Năm học 2019 - 2020, Trường THPT Nguyễn Khuyến tuyển sinh 6 lớp 10 công lập với 252 học sinh( 42 học sinh/lớp).

- Vùng tuyển sinh: Vùng cứng gồm học sinh các trường Tiêu Động, An Lão, La Sơn; Vùng mềm gồm học sinh các trường THCS An Đổ, Trung Lương, Nguyễn Khuyến.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI VÀ HỒ SƠ DỰ THI

1. Đối tượng dự thi:

- Đã tốt nghiệp THCS hoặc giáo dục thường xuyên cấp THCS.

- Những học sinh có hộ khẩu thường trú thuộc tỉnh Hà Nam hoặc đã học năm lớp 9 ở các trường THCS thuộc tỉnh Hà Nam.

2. Hồ sơ dự thi:

- 01 đơn dự thi (theo mẫu quy định của Sở GD&ĐT Hà Nam);

- Học bạ bản chính; riêng thí sinh thi vào trường THPT Chuyên Biên Hòa nộp Học bạ bản sao và nộp lại học bạ bản chính khi không trúng tuyển vào trường THPT Chuyên Biên Hòa trước 17h00 ngày 05/06/2019 cho nhà trường, nếu không sẽ xóa khỏi danh sách đăng ký dự thi;

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

- Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THCS;

- 02 phiếu đăng ký dự thi do Sở GDĐT phát hành có dán ảnh 3x4 (kiểu chứng minh thư): 01 phiếu nộp về Sở, 01 phiếu quản lý tại trường dùng làm thẻ dự thi;

- Giấy chứng nhận được tuyển thẳng, được hưởng chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp ( nếu có) phải nộp trước ngày tổ chức thi mới có giá trị;

- Học sinh đã tốt nghiệp THCS năm trước phải có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn vào đơn xin dự thi với nội dung không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân.

III. MÔN THI, HÌNH THỨC THI, THỜI GIAN VÀ HỆ SỐ ĐIỂM BÀI THI

1. Môn thi, hình thức thi:

- Thi viết 3 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

- Môn Toán, Ngữ văn áp dụng hình thức thi tự luận; môn Tiếng Anh áp dụng hình thức tự luận kết hợp trắc nghiệm và có thêm phần nghe để đánh giá kỹ năng của học sinh.

2. Lệ phí dự thi: 40.000đ/môn x 3 môn = 120.000đ ( Thu theo QĐ 720/QĐ-UBND, ngày 04/5/2019 của UBND tỉnh Hà Nam).

3. Thời gian làm bài và hệ số điểm bài thi:

- Môn Toán và môn Ngữ văn thời gian làm bài 120 phút: tính điểm hệ số 2.

- Môn Tiếng Anh thời gian làm bài 60 phút: tính điểm hệ số 1.

4. Địa điểm thi: tại Trường THPT Nguyễn Khuyến, xã Tiêu Động, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

IV. MỐC THỜI GIAN VÀ CÔNG VIỆC THỰC HIỆN

- Từ ngày 27/5 đến hết ngày 02/6/2019: Học sinh mua hồ sơ, xem hướng dẫn cách ghi và nộp hồ sơ tại trường THPT Nguyễn Khuyến - Thị Tứ Ba Hàng, xã Tiêu Động, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

- Ngày 08/6/2019: Học sinh đến trường xem danh sách phòng thi và đính chính sai sót( nếu có).

- 8h00ph, ngày 10/6/2019: Học sinh tập trung tại trường THPT Nguyễn Khuyến để học nội qui, Quy chế thi, xem số báo danh, phòng thi.

- Từ chiều ngày 10/6/2019 đến hết ngày 11/6/2019 thi theo lịch của Sở.

- Ngày 18/6/2019: Thông báo kết quả tuyển sinh tại trường THPT Nguyễn Khuyến.

Trên đây là Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Nguyễn Khuyến năm học 2019 - 2020. Nếu có vấn đề gì vướng mắc, chưa rõ xin liên hệ trực tiếp qua số điện thoại Ban tuyển sinh Nhà trường 02263.868.679./.

Trường THPT Nguyễn Khuyến trân trọng thông báo!

Tác giả: thptnguyenkhuyen

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường