tin tức-sự kiện

Tấm gương điển hình tiên tiến

VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Lại nở cho đời những đóa hoa tươi…

Đó là những vần thơ đầy ý nghĩa tôn vinh nghề dạy học mà bất cứ giáo viên nào đọc xong cũng thấy xúc động , tự hào và như có thêm động lực để tâm huyết với con đường mình đã chọn. Không ít những tấm gương sáng về những người lái đò luôn vững tay chèo , âm thầm đưa khách qua sông khiến bao thế hệ học trò còn ghi nhớ , còn khắc sâu mãi trong tim. Ngày nay, dưới thời công nghệ 4.0, có thể những hệ lụy của nó đã làm phai mờ bớt tinh thần Tôn sư trọng đạo, Uống nước nhớ nguồn, nhưng vẫn còn đó những người thầy vẹn nguyên đạo đức và lương tâm nghề nghiệp. Hôm này, tôi muốn nói đến một trong những người như thế. Đó là cô giáo Phạm Thị Đức Phương- một cô giáo trẻ trường tôi.

Cô giáo Phương sinh năm 1988. tuổi đời và tuổi nghề còn ít, nhưng sự nhiệt tình trong công tác và tâm huyết với nghề thì ai ai cũng biết đến. Tiếp xúc với Phương, ngay từ phút ban đầu , bạn sẽ cảm thấy một sự gần gũi thân quen đến kỳ lạ bởi gương mặt phúc hậu, rạng ngời, đôi mắt trìu mến với ánh nhìn ấm áp. Giọng nói của cô truyền cảm, nhẹ nhàng và cuốn hút. Có lẽ đó là một thế mạnh để Phương chọn nghề dạy học. Nhưng điều đáng trân trọng nhất ở cô là lòng yêu nghề, mến trẻ, sự nhiệt tình trong công việc, luôn cố gắng nghiêm túc học hỏi nâng cao trình độ nghiệp vụ sư phạm để ngày càng hoàn thiện mình hơn. Tuy một nách 2 con nhỏ, chồng làm nghề tự do,chung sống với bố mẹ chồng, bản thân đau ốm luôn vì bệnh dạ dày hoành hành, nhưng cô luôn có kế hoạch để vừa đảm việc trường lại đảm việc nhà. Năm nào Phương cũng đạt giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường, lớp Phương chủ nhiệm luôn đạt chất lượng tốt, nề nếp tốt. Trong năm học 2018-2019, Phương đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố và được phong tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Tuy đạt nhiều thành tích đáng kể trong công tác, nhưng Phương rất khiêm tốn và luôn nỗ lực hết mình vì đàn em thân yêu. Với đồng nghiệp, cô luôn tôn trọng, học hỏi kinh nghiệm từ những giáo viên cao tuổi và tận tình giúp đỡ các bạn, các em mới vào nghề. Không những thế, Phương còn là một Bí thư đoàn năng động và luôn vui vẻ, yêu đời, gương mẫu trong mọi phong trào.

Có thể nói, Phương là một giáo viên mẫu mực, là một tấm gương sang về đạo đức nghề nghiệp mà thế hệ trẻ cần học tập. Phương biết vượt lên trên hoàn cảnh, phấn đấu vì sự nghiệp trồng người khiến cho đồng nghiệp nể phục, phụ huynh và học sinh tin yêu, quý mến.

Tác giả: thquangtrung

Xem thêm

Bài giảng: Mây được hình thành như thế nào?
Học sinh tập bài võ cổ truyền dân tộc
Lễ khai giảng