tin tức-sự kiện

Sơ kết một năm triển khai mô hình trường học mới

Sơ kết một năm triển khai mô hình trường học mới

Thực hiện kế hoạch công tác số 173/PGDĐT-KHTH ngày 30 tháng 3 năm 2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Phủ Lý;

Thực hiện hướng dẫn số 179/PGDĐT -TH ngày 03 tháng 4 năm 2017 V/v sơ kết một năm triển khai mô hình trường học mới

Trường TH Quang Trung đã xây dựng kế hoạch thực hiện và chỉ đạo sơ kết công tác này tại đơn vị vào ngày 28/4/2017 với sự có mặt của 100% cán bộ, giáo viên, công nhân viên.

Tại buổi sơ kết, hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo đánh giá một năm thực hiện mô hình trường học mới. Bản báo cáo đã nêu cụ thể những thuận lợi, khó khăn, hạn chế, tồn tại, bài học kinh nghiệm, đề xuất...trong công tác tuỵên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất nhân lực; quản lý, chỉ đạo thực hiện cấp trường, cấp tổ nhóm chuyên môn; tổ chức hoạt động dạy và học của giáo viên và học sinh; bồi dưỡng năng lực cho cán bộ quản lý, nghiệp vụ cho giáo viên; kiểm tra đánh giá...., khi thực hiện dạy và học theo mô hình VNEN.

Để làm phong phú thêm cho bản báo cáo sơ kết của nhà trường là hai ý kiến tham luận của tổ CM 2-3:

1. Đồng chí Phạm Thị Đức Phương - Tổ phó CM đưa ra các biện pháp tổ chức hiệu quả hoạt động nhóm trong các giờ học.

2. Đồng chí Tạ thị Thu Nguyệt - Tổ trưởng CM tham luận về vấn đề công tác tổ chức lớp học.

Các bản tham luận đã có sự đầu tư nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm từ thực tế giảng dạy và đều đã tập trung vào việc đưa ra các biện pháp nâng cao hiệu quả dạy và học theo mô hình VNEN. Đặc biệt, trong từng bản tham luận đã có những minh chứng vô cùng sinh động về sản phẩm dạy - học của thày và trò nhà trường trong năm qua.

Nhìn lại một chặng đường đã đi qua, trong năm học 2016- 2017, mô hình VNEN được thực hiện tại đơn vị tuy gặp không ít khó khăn nhưng cũng đã gặt hái được khá nhiều kết quả tốt đẹp. Để có được điều đó, bên cạnh sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo , chuyên viên PGD - ĐT thành phố Phủ Lý, của Ban Giám hiệu nhà trường là sự đồng tình ủng hộ của đông đảo phụ huynh học sinh, đặc biệt là sự cố gắng không mệt mỏi, sự say sưa tìm tòi, sáng tạo của đội ngũ GV .... Xin trân trọng vì điều đó!

Tác giả: thquangtrung

Xem thêm

Bài giảng: Mây được hình thành như thế nào?
Học sinh tập bài võ cổ truyền dân tộc
Lễ khai giảng