tin tức-sự kiện

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC QUANG TRUNG

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC QUANG TRUNG

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC QUANG TRUNG

Trường tiểu học Quang Trung vừa được thành lập tháng 7 năm 2014. Là một ngôi trường mới, nhưng ở đó, cùng với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của thầy và trò, trường tiểu học Quang Trung đã được sự quan tâm của các cấp, các ngành và đặc biệt là sự ủng hộ và tin tưởng của các bậc phụ huynh. Trong khi tiếng trống khai trường của cô giáo hiệu trưởng Hồ Thị Hay vẫn còn vang vọng trong lòng mỗi người thì thầy và trò chúng tôi lại nô nức chuẩn bị đón chào ngày Hiến chương các Nhà giáo, ngày 20-11.

Trước đó hơn một tuần, Ban chỉ huy Liên đội đã phát động các hoạt động tiêu biểu như: Hội thi báo tường; văn nghệ chào mừng ngày hội của các thầy cô. Các tờ báo tường đầy sáng tạo và nhiều cung bậc cảm xúc về thầy cô được các lớp thể hiện rất phong phú, đa dạng. Các tiết mục văn nghệ hay nhất, đặc sắc nhất cũng được các lớp đem ra khoe tài để dâng tặng các thầy cô .

Ngày 16/11, UBND phường đã long trọng tổ chức kỷ niệm 20/11và gặp mặt cựu giáo chức phường Quang Trung. Có thể nói, đây là một buổi lễ hết sức ý nghĩa và xúc động. Các thầy cô giáo đã nghỉ hưu vô cùng phấn khởi vì từ nay Quang Trung đã có ngôi trường mới với đội ngũ giáo viên trẻ nhiệt huyết với nghề không kém những thế hệ đi trước. Những bài hát, những bài thơ tự biên, tự diễn, những lời dặn dò, gửi gắm của các thầy cô khiến chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh, bầu nhiệt huyết càng sôi sục trong tim. Bữa cơm thân mật cùng cán bộ Phường và các thầy cô cựu giáo chức diễn ra thật vui, thật ấm áp.

Và ngày lễ trọng đại của toàn đất nước – Ngày lễ Hiến chương các nhà giáo đã đến. Hòa trong không khí hân hoan của cả nước đón chào ngày 20-11, thầy và trò trường tiểu học Quang Trung chúng tôi cũng hồ hởi phấn khởi làm lễ kỷ niệm. Cả sân trường rực rỡ cờ hoa. Buổi lễ rất hân hạnh được đón tiếp các vị đại biểu đại diện UBND phường, cán bộ Công đoàn ngành và đại diện cha mẹ học sinh đến dự. Sau diễn văn kỷ niệm ngày 20/11 của cô giáo Hiệu trưởng là lời phát biểu cảm xúc của giáo viên và học sinh nhà trường. Những lời ca tiếng hát rộn rã của các em làm không khí của buổi lễ càng thêm vui vẻ và đầy ý nghĩa.

“ Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa. Từng ngày, giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy…” Ta vẫn bắt gặp đâu đó trong từng lời ca tiếng hát, câu thơ, câu văn về những người thầy như thế.Con người ai cũng đã từng đi qua những năm tháng cắp sách tới trường, hẳn đều cảm nhận được biết bao nỗ lực, bao cố gắng, bao tâm huyết của những người đã và đang ngày ngày say sưa trên bục giảng. Công lao dìu dắt, dạy dỗ ấy có lẽ cả một đời người không bao giờ được quên. Tôn sư trọng đạo là nét đẹp văn hóa truyền thống ngàn đời của dân tộc Việt Nam ta. Chúng tôi hiểu: Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Những giáo viên trường Tiểu học Quang Trung chúng tôi nguyện sẽ đem hết khả năng, tâm huyết của mình vì các thế hệ học trò địa phương, xứng đáng với nghề, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, của Ngành, của nhân dân và của học sinh.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Oanh

Xem thêm

Bài giảng: Mây được hình thành như thế nào?
Học sinh tập bài võ cổ truyền dân tộc
Lễ khai giảng