tin tức-sự kiện

TỔ CHỨC UỐNG THUỐC TẨY GIUN ĐỢT 1 NĂM 2017 CHO HỌC SINH

TỔ CHỨC UỐNG THUỐC TẨY GIUN ĐỢT 1 NĂM 2017 CHO HỌC SINH

Thực hiện công văn số 162/YT-GD ngày 21/3/2017 của Sở y tế và Sở Giáo dục& Đào tạoTỉnh Hà Nam về việc "Triển khai chiến dịch uống thuốc tẩy giun đợt 1/ 2017 cho học sinh Tiểu học".

Thực hiện kế hoạch số 90/YTDP ngày 29/3/2017 của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Nam về việc triển khai uống thuốc tẩy giun cho học sinh tiểu học đợt 1 năm 2017. Trung tâm Y tế phối hợp với PhòngGiáo dục& Đào tạo Phủ Lýxây dựng kế hoạch, triển khai chiến dịchuống thuốc tẩy giun cho học sinh tiểu học đợt 1 năm 2017.

Sáng ngày 13/4/2017, Trường Tiểu học Quang Trung phối hợp với Trạm y tế phường tổ chức tốt cho học sinh uống thuốc tẩy giun đợt 1 năm học 2017 theo đúng quy định.

Dưới sự hướng dẫn của nhân viên y tế, giáo viên đã tuyên truyền tới học sinh bài giảng về bệnh giun sán, nguyên nhân và cách phòng tránh bị nhiễm giun sán. Sau đó phát phiếu cho các em học sinh xin ý kiến của phụ huynh. Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ: ca, cốc, đường,… cho học sinh uống trước khi tẩy giun.Giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở các em học sinh cần chuẩn bị kĩ lưỡng chu đáo, ăn no trước khi đến trường vào 13/4/2017 để thực hiện tốt cho việc tẩy giun.Sáng ngày 13 tháng 4 năm 2017, Ban Y tế học đường của nhà trường đã phối hợp với cán bộ Trạm Y tế Phường Quang Trung tổ chức cho học sinh toàn trường uống thuốc tẩy giun. Hoạt động này được diễn ra thường xuyên 1 lần/năm. Tại buổi tẩy giun cho học sinh trường Tiểu học Quang Trung, Trạm Y tế phường đã cử các cán bộ của trạm trực tiếp cho học sinh uống thuốc tẩy giun với sự giúp đỡ của các thầy, cô giáo chủ nhiệm và nhân viên y tế trong nhà trường. Các em học sinh được gọi tên lần lượt theo ‎‎ýkiến của các bậc phụ huynh đã ghi trong phiếu xin ‎ ý kiến.

Những việc làm tưởng chừng nhỏ bé ấy nhưng mang ‎ ý nghĩa vô cùng lớn lao về trách nhiệm, về tình người của các bộ y tế phường Quang Trung đối với các em học sinh. Với sự nhiệt tình, quan tâm đến từng em học sinh của các bộ y tế phường , việc tổ chức tẩy giun cho các em đã kết thúc vào hồi 16h cùng ngày và thành công tốt đẹp. Các em học sinh của trường đã được uống thuốc tẩy giun theo quy định của Bộ Y tế.Các bậc phụ huynh cũng như thầy và trò trường Tiểu học Quang Trung rất vui khi được sự quan tâm của các Ban,Ngành, Đoàn thể đã tạo điều kiện cho các em học sinh được uống thuốc tẩy giun hàng năm. Mong rằng chương trình uống thuốc tẩy giun sẽ tiếp tục duy trì thường niên để đảm bảo sức khỏe giúp cho các em học sinh học tập và cán bộ giáo viên công tác tốt, nhằm đạt thành tích cao trong những năm học tới đây.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi uống thuốc:

Tác giả: thquangtrung

Xem thêm

Bài giảng: Mây được hình thành như thế nào?
Học sinh tập bài võ cổ truyền dân tộc
Lễ khai giảng