tin tức-sự kiện

KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2016

KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2016

Dân tộc Việt Nam có truyền thống tôn sư trọng đạo. Theo quan niệm của nhân dân ta về nghề dạy học thì ông thầy trước hết là tiếp thu đạo lý làm người của thế hệ trước truyền lại cho thế hệ sau. Dạy học không chỉ là dạy chữ mà chủ yếu là dạy học trò cái đạo lí làm người. Thiên chức của người thầy giáo là phát huy và truyền lại cho thế hệ trẻ những tinh hoa văn hóa của dân tộc, của nhân loại. Vì vậy người thầy giáo đã góp phần hun đúc lên tâm hồn Việt Nam qua các thời đại, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai của dân tộc.

Nhân dân ta quý trọng thầy giáo, biết ơn thầy giáo vì thầy giáo đã truyền tri thức cho con em mình. Đối với họ hình ảnh người thầy giáo, cô giáo đã trở thành một biểu tượng thân thương, quý trọng, chính vì vậy mà chẳng những học trò gọi bằng thầy mà kể cả những người không có con học thầy cũng gọi bằng thầy.

Ca ngợi về nghề dạy học, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo bởi vì nó sáng tạo ra những con người, sáng tạo ra của cải vật chất.

Năm nay chúng ta kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam trong bối cảnh toàn ngành giáo dục tiếp tục triển khai có hiệu quả NQ 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của BCHTW khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, vì vậy vai trò và trách nhiệm cuat Nhà giáo được đề cao hơn bao giờ hết. Để thực hiện tốt các chủ trương, các nhiệm vụ trong thời gian tới, nhà trường đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và vận động toàn thể cán bộ giáo viên của nhà trường tích cực hưởng ứng và thực hiện làm cho phong trào có chiều sâu, có ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực.

Nhân dịp chào mừng 34 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11 (20.11.1982-20.11.2016), Trường Tiểu học Quang Trung đã tổ chứclễ kỉ niệm rất trang trọng và ý nghĩa.

Tại buổi lễ ông Nguyễn Văn Chương – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường đã tham dự, phát biểu và tặng hoa chúc mừng đến quý thầy cô giáo trong HĐSP nhà trường.

Nội dung buổi lễ ngắn gọn nhưng đầy màu sắc và chứa nhiều cảm xúc qua các tiết mục văn nghệ và phát biểu cảm nghỉ của học sinh đối với quý thầy cô giáo. Buổi lễ đã để lại những tình cảm tốt đẹp, ấm áp trong lòng thầy và trò cùng với các bậc phụ huynh nhân dịp chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11 năm nay.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Tác giả: thquangtrung

Xem thêm

Bài giảng: Mây được hình thành như thế nào?
Học sinh tập bài võ cổ truyền dân tộc
Lễ khai giảng