tin tức-sự kiện

Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo tại Liên đội Tiểu học Quang Trung

Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo tại Liên đội Tiểu học Quang Trung

Với thanh thiếu nhi, bên cạnh việc trang bị kiến thức trên lớp, phục vụ cho phát triển khả năng tư duy, thì các hoạt động ngoại khóa là cơ sở quan trọng để các em thể hện năng lực thực tế. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một phần của quá trình giáo dục được tổ chức ngoài giờ học các môn văn hóa ở trên lớp và có mối quan hệ bổ sung, hỗ trợ cho hoạt động dạy học. Hầu hết học sinh khi được học tập dưới dạng này đều tỏ ra thích thú hứng khởi.

Hiểu rõ tầm quan trọng của vấn đề trên, Liên đội Tiểu học Quang Trung tổ chức "Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo" cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường. Theo đó, các em học sinh đã được tham gia nhiều hoạt động vui tươi bổ ích như: Kéo co, nhảy dây, vẽ tranh bằng nguyên liệu tự nhiên, xé giấy dán tranh..

Em Lê Thị Hương Giang, học sinh lớp 5A hào hứng cho biết: “Những hoạt động của "Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo" đã mang đến cho chúng em những giây phút vui tươi sảng khoái. Từ đó, chúng em không chỉ học tập tốt hơn mà còn phát huy tính sáng tạo, cũng như áp dụng vào cuộc sống hàng ngày”.

Theo cô giáo Hồ Thị Hay, Hiệu trưởng nhà trường, với tinh thần học mà chơi, chơi mà học, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo Liên đội tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn cho các em học sinh như: Kéo co, nhảy dây, vẽ tranh bằng nguyên liệu tự nhiên, xé giấy dán tranh, biểu diễn dân vũ…. Những hoạt động này không chỉ thu hút các em học sinh mà cả giáo viên cùng tham gia.

Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo là một trong những hoạt động có ý nghĩa và là sân chơi bổ ích cho học sinh. Qua hoạt động này, các em học sinh hình thành và phát triển phẩm chất, nhân cách, năng lực, tâm lí xã hội.

Tác giả: thquangtrung

Xem thêm

Bài giảng: Mây được hình thành như thế nào?
Học sinh tập bài võ cổ truyền dân tộc
Lễ khai giảng