tin tức-sự kiện

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019

Hôm nay, trong không khí những ngày mùa thu lịch sử, cả nước hân hoan chào mừng 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khách 2-9. Đây cũng là thời điểm nhân dân cả nước nô nức trong ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Được sự chỉ đạo của lãnh đạo PGD&ĐT thành phố, cùng với sự quan tâm, của đảng, chính quyền và nhân dân địa phương, trường Tiểu học Quang Trung long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018-2019.

Thay mặt cho CB,GV,NV và các em học sinh xin trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh đã về dự và chung vui với nhà trường. Sự có mặt của các quý vị hôm nay thể hiện sự quan tâm sâu sắc và là niềm động viên, khích lệ to lớn đối với thầy và trò nhà trường.

Năm học 2017-2018 đã qua đi, một năm học mà thầy trò nhà trường ra sức phấn đấu và đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Phát huy thành tích của trường TH đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, trong năm qua nhà trường làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền; phối hợp với các tổ chức đoàn thể xã hội xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cuối năm học có 100% HS được đánh giá hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nội dung các môn học và hoạt động giáo dục. Tỷ lệ HS được khen thưởng đạt trên 75%. Có 01 GV tham gia và đạt danh hiệu GVG cấp thành phố.(Cô giáo Phạm Thị Hồng Luyến). Có 26 học sinh tham gia các cuộc thi: Thi tiếng Anh qua mạng Internet, thi giải toán qua mạng Internet, Olimpic môn học, Giao lưu Tiếng Anh thông minh các cấp đạt giải.

Kết quả năm học 2017-2018, nhà trường đã giữ vững trường chuẩn quốc gia mức độ 1 và thư viện trường học đạt tiên tiến. Tập thể nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen, 4 cô giáo đạt danh hiệu CSTĐCS và được nhận giấy khen. Nhà trường có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc phòng GD&ĐT thành phố, sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng, chính quyền phường Quang Trung, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò nhà trường, đặc biệt là sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh và nhân dân trong phường.

Chúng ta vui mừng với thành tích đã đạt được, song cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để giữ vững và phát huy những kết quả ấy. Để hoàn thành nhiệm vụ năm học mới, thầy và trò nhà trường cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau đây:

1. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy hiệu quả, tiếp tục thực hiện tốt nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành.

2. Nâng cao năng lực đội ngũ quản lý và giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, giữ vững kỷ cương, nề nếp, thực hiện tốt phương châm Kỷ cương trong quản lý, thực chất trong đánh giá, hiệu quả trong công tác.

3. Nâng cao chất lượng giáo dục; chú trọng việc đổi mới phương pháp giảng dạy; Tiếp tục vận dụng các phương pháp dạy học, hình thức dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Thực hiện tốt Thông tư 22/2016 của BGD&ĐT. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học.

4. Tích cực tham mưu với các cấp bổ sung các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị đồ dùng dạy học, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục. Xây dựng khung cảnh sư phạm nhà trường xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Chỉ còn ít phút nữa thôi tiếng trống khai trường vang lên báo hiệu năm học mới bắt đầu, tương lai đang ở phía trước nhưng niềm tin đã nhóm lên, trong năm học mới này tôi mong muốn và tin tưởng các thầy cô giáo hãy đoàn kết, hết lòng vì học sinh thân yêu, các em HS hãy cố gắng học tập vì một tương lai tươi sáng đang chào đón các em.

Tác giả: thquangtrung

Xem thêm

Bài giảng: Mây được hình thành như thế nào?
Học sinh tập bài võ cổ truyền dân tộc
Lễ khai giảng