Tin tức/(Trường MN Châu Sơn)/Tin tức - Sự kiện/
HOẠT ĐỘNG THĂM QUAN, TRẢI NGHIỆM CỦA CÁC CON HỌC SINH 5 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON CHÂU SƠN

HOẠT ĐỘNG THĂM QUAN, TRẢI NGHIỆM CỦA CÁC CON HỌC SINH 5 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON CHÂU SƠN

 

       Được sự nhất trí của phòng giáo dục và đào tạo thành phố Phủ Lý, UBND phường Châu Sơn, thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, Ngày 25/4/2919, trường mầm non Châu Sơn phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức cho các con học sinh 5 tuổi đi thăm quan, trải nghiệm tại Bảo tàng tỉnh Hà Nam và siêu thị Mường Thanh.

       Hoạt động thăm quan, trải nghiệm là một hoạt động thường niên trong  những năm gần đây của trường mầm non Châu Sơn. Đây là một hoạt động mang lại nhiều điều bổ ích cho các con, ngoài việc có thêm kiến thức còn hình thành cho các con một số kỹ năng sống cơ bản. Đến với Bảo tàng tỉnh Hà Nam, các con được nghe giới thiệu về một số các di sản văn hóa của quê hương Hà Nam như trống đồng Ngọc Lũ, những công cụ bằng đồng như lưỡi cày, lưỡi hái, giáo, mác, những chiếc rìu  độc đáo,...  Các con còn được giới thiệu một số công cụ, dụng cụ, sản phẩm của một số làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống nổi tiếng của Hà Nam như: Làng nghề mây giang đan Ngọc Động (xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên); Làng nghề đồ sừng mỹ nghệ Đô Hai (xã An Lão, huyện Bình Lục); Làng nghề gốm cổ truyền (thị trấn Quế, huyện Kim Bảng); Làng dệt Nha Xá (xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên)...

Một số hình ảnh các con thăm quan trong Bảo tàng tỉnh Hà Nam

         
 
 
 
 
   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

     
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cô và trò chụp ảnh lưu niệm tại khu trưng bày chuyên đề “nghi thức chầu văn của người Việt ở Hà Nam”

     
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       Các con còn được giới thiệu 02 chiếc máy bay Mig-21 và Su-22M do Quân chủng Phòng không- Không quân tặng Đảng bộ và nhân dân Hà Nam được đặt ở khu trưng bày ngoài trời. Máy bay Mig-1 và Su-22M là một trong những máy bay chiến đấu chủ lực của Không quân nhân dân Việt Nam. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các phi công Việt Nam với tinh thần dũng cảm và ý chí sáng tạo đã sử dụng và biến Mig - 21 thành một vũ khí lợi hại luôn dành ưu thế trên khôngbắn hạ các loại máy bay của đối phương, trong đó có “pháo đài trên không” B-52 của Mỹ. Máy bay Su 22M là chiến đấu cơ đầu tiên bay ra tuần tiễu Trường Sa năm 1988 góp phần quan trọng bảo vệ vùng trời vùng biển

       Sau khi thăm quan Bảo tàng tỉnh Hà Nam các con lên xe đến với siêu thị Mường Thanh, ở đây các con được làm quen với thế giới hàng hóa đa dạng và phong phú, điều này đã giúp khơi dậy trí tò mò, ham học hỏi của trẻ. Phát tiển cho trẻ một số kỹ năng giao tiếp, các mối quan hệ xã hội. Ngoài ra, các con còn được tham gia rất nhiều các trò chơi ở khu vui chơi.

Một số hình ảnh trẻ trải nghiệm hoạt động mua bán ở siêu thị

       
   
 
   
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh vui chơi của trẻ tại Mường Thanh

       
   
 
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé 5 tuổi trường mầm non Châu Sơn thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình mến khách của các cô bác công tác tại Bảo tàng tỉnh Hà Nam, siêu thị Mường Thanh cùng với sự hướng dẫn của các cô trong trường mầm non. Buổi tham quan hôm nay sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu. Và đây cũng sẽ là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các bé, là hành trang giúp các con vững bước, mạnh dạn, tự tin trong tương lai.

Tác giả: Lê Thi Thu Hà
http://hanam.edu.vn/data/13825165902797596398/tintuc/files/05.2019/Th%C4%83m quan%2C d%C3%A3 ngo%E1%BA%A1i (1).doc
Tiết mục văn nghệ đặc sắc
Tiết mục múa Belly dance
  • Ba công khai
  • Thông báo

Ba công khai năm học 2019-2020

Các biểu mẫu ba công khai

BA CÔNG KHAI- NĂM HỌC 2018-2019

Công khai biểu 06 THÔNG BÁO CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC CUỐI NĂM

CÔNG KHAI NĂM 2017-2018

CÁC BIỂU MẪU CÔNG KHAI NĂM 2017-2018

Thông báo cam kết chất lượng giáo dục phổ thông năm học 2017-

Thông báo cam kết chất lượng giáo dục phổ thông năm học 2017- 2018
Xem thêm...