Tin tức/(Trường Tiểu học Thanh Châu)/Tin tức - Sự kiện/
HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CHỦ ĐỀ: TRUYỀN THỐNG BỘ ĐỘI CỤ HỒ

Dân tộc Việt Nam đã trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Thế kỉ 21 đã chứng kiến 2 chiến thắng thần thánh của dân tộc. Đó là chiến thắng thực dân pháp và đế quốc mỹ xâm lược giành độc lập tự do cho dân tộc tiến lên xây dựng tổ quốc việt nam XHCN. Bước ngoặt quan trọng để làm lên những chiến thắng đó là ngày 22.12.1944 quân đội nhân dân Việt nam tiền thân là đội Việt nam tuyên truyền giải phóng quân ra đời. Quân đội ta từ nhân dân mà ra, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức xây dựng, giáo dục, rèn luyện. Chặng đường 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam đã tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc, làm rạng ngời thời đại Hồ Chí Minh .

Trong không khí kỉ niệm 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2018), kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014) và thực hiện chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 12 với chủ đề “Noi gương anh bộ đội” . Được sự nhất trí của chi bộ Đảng, BGH. Trường Tiểu học Thanh Châu long trọng tổ chức buổi sinh hoạt ngoài giờ lên lớp với chủ đề: Truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ nhằm giúp các thấy được những truyền thống tốt đẹp của thế hệ cha anh đi trước, tự hào về  những trang lịch sử vẻ vang của dân tộc, thêm yêu Tổ quốc Việt Nam.

           Trong buổi sinh hoạt có 30 học sinh khối 3 tham gia trả lời các câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm với nội dung về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Học sinh toàn trường tham gia trả lời các  câu hỏi giao lưu. Các em được xem một tiểu phẩm được chuyển thể từ bài tập đọc Lòng dân – Tập đọc lớp 5 do các em học sinh khối 5 thể hiện. Qua vở kịch, các em thực sự thấy được tinh thần đoàn kết của một dân tộc bé nhỏ nhưng có một lòng nòng nàn yêu nước. Các em hiểu được vì sao  Bác Hồ của chúng ta lại đặt tên là Quân đội nhân dân việt Nam.

          Buổi sinh hoạt đã thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia. Một bạn học sinh lớp 1 đã nói: “Các anh chị lớp 5 diễn hay quá. Em rất thích được tham gia các hoạt động như thế này ”.

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt

Tác giả: ththanhchau
Tiết mục văn nghệ đặc sắc
Tiết mục múa Belly dance
  • Ba công khai
  • Thông báo

Ba công khai năm học 2019-2020

Các biểu mẫu ba công khai

BA CÔNG KHAI- NĂM HỌC 2018-2019

Công khai biểu 06 THÔNG BÁO CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC CUỐI NĂM

CÔNG KHAI NĂM 2017-2018

CÁC BIỂU MẪU CÔNG KHAI NĂM 2017-2018

Thông báo cam kết chất lượng giáo dục phổ thông năm học 2017-

Thông báo cam kết chất lượng giáo dục phổ thông năm học 2017- 2018
Xem thêm...