Tin tức/(Trường Tiểu học Thanh Châu)/Tin tức - Sự kiện/
NGÀY HỘI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH

Chiều ngày 16/04 trường Tiểu học Thanh Châu đã tổ chức thành công Hội thi kể chuyện theo sách. Tham dự Hội thi có 5 bạn học sinh xuất sắc nhất đến từ các khối lớp.1,2,3,4,5.Bằng sự thông minh, sáng tạo, cách kể chuyện lôi cuốn, mỗi một câu chuyện mà các thí sinh tham dự đã đem đến cho người nghe những cung bậc cảm xúc khác nhau. Có khi là những câu chuyện thật xúc động về chủ tịch Hồ Chí Minh, về tình cảm gia đình, bạn bè, thầy cô; có khi ta lại lắng đọng về tình mẫu tử qua câu chuyện Sự tích cây vú sữa... Đằng sau mỗi câu chuyện là những thông điệp khác nhau: về tình yêu quê hương, đất nước, về tình bạn, sự hiếu thảo với ông bà, bố mẹ, và kính trọng thầy cô giáo…Nội dung các câu chuyện luôn gắn với nhận thức, bài học kinh nghiệm được đúc kết nên góp phần không nhỏ vào việc giáo dục đạo đức, nhân cách cho các em.

Nhìn chung, các bạn thí sinh có sự chuẩn bị khá kỹ về diễn xuất, phương pháp thể hiện và có sự đầu tư về đạo cụ, trang phục. Sự góp mặt của các đạo cụ sân khấu, các nhóm minh họa, cùng với sự tự tin, thần thái tốt các thí sinh đã thể hiện rất thành công các câu chuyện cũng như phần giới thiệu sách của mình. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho các em: Trần Ngọc Hải, giải Nhì em Nguyễn Khánh Chi, giải Ba em Nguyễn Gia Linh và 2 giải Khuyến Khích cho em Trần Ngọc Tâm và Hoàng Tú Anh.

    Qua cuộc thi này, các em không chỉ được giao lưu,học hỏi kinh nghiệm của nhau, mà còn giúp các em tự tin trong giao tiếp, tự tin trước đám đông, và quan trọng hơn là hình thành thói quên đọc sách, làm theo sách, góp phần phát triển văn hóa đọc, và tạo môi trường cho các em thể hiện năng khiếu kể chuyện. Mong rằng cuộc thi này sẽ được nhân rộng, lan tỏa khắp trong các cấp học, phát triển rộng rãi ở các làng, xã để các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về giá trị của việc đọc sách. Từ đó có sự quan tâm đúng mực và định hướng được tương lai cho con em mình.

Một số hình ảnh của Hội thi kể chuyện theo sách:

Tác giả: ththanhchau
Tiết mục văn nghệ đặc sắc
Tiết mục múa Belly dance
  • Ba công khai
  • Thông báo

Ba công khai năm học 2019-2020

Các biểu mẫu ba công khai

BA CÔNG KHAI- NĂM HỌC 2018-2019

Công khai biểu 06 THÔNG BÁO CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC CUỐI NĂM

CÔNG KHAI NĂM 2017-2018

CÁC BIỂU MẪU CÔNG KHAI NĂM 2017-2018

Thông báo cam kết chất lượng giáo dục phổ thông năm học 2017-

Thông báo cam kết chất lượng giáo dục phổ thông năm học 2017- 2018
Xem thêm...