tin tức-sự kiện

BÁO CÁO CÔNG TÁC ĐỘI THÁNG 9, NĂM HỌC 2015 - 2016

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH HẢI

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – tự do – hạnh phúc.

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH HẢI

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – tự do – hạnh phúc.

BÁO CÁO CÔNG TÁC ĐỘI

Tháng 09 – 2015

Tháng 9 với chủ đề “Chào mừng năm học mới”, liên đội trường tiểu học Thanh Hải đã làm được các công việc cụ thể như sau:

1. Nền nếp:

- Duy trì nền nếp chuyên cần ở tất cả các khối lớp, tỷ lệ HS đến lớp đúng giờ đạt 100%; sĩ số HS ra lớp đúng độ tuổi đạt 100%.

Thành lập đội sao đỏ theo dõi 100% các lớp thực hiện tốt các nền nếp ngay từ tuần đầu của năm học.

- Cử phụ trách sao hướng dẫn các em học sinh lớp 1 và lớp 2 hoạt động … Từ đó đã xuất hiện PTS giỏi như phụ trách sao lớp 2B, 1B, 1E…

- Dạy bài múa mới và duy trì nền nếp sinh hoạt tập thể giữa giờ thường xuyên, đều đặn và đạt kết quả cao.

- Duy trì nền nếp giao ban giữa đội sao đỏ, GV trực tuần, Gv tổng phụ trách và GV trong toàn trường vào chiều thứ sáu hàng tuần, nhận xét thi đua với các lớp vào sáng thứ hai đầu tuần. Ngay từ các tuần học đầu các lớp thực hiện rất tốt như lớp 1B, 1C, 4C 3C, 5C,5D …

- Duy trì tốt nền nếp xếp hàng ra vào lớp nhanh, gọn, đẹp; duy trì tốt nền nếp hát đầu giờ và giữa giờ với các bài hát về mái trường, Bác Hồ, thầy, cô giáo,…

- Tiến hành lao động vệ sinh sân trường lớp học hàng ngày đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, môi trường trong lành và xanh - sạch - đẹp … Toàn trường đã trồng và chăm sóc được 15 bồn cây hoa đang trong thời kì phát triển và ra hoa đảm bảo cảnh quan ngôi trường thân thiện…

- Thường xuyên lên bảng tin công tác từng tuần và thi đua giữa các lớp. Đồng thời thành lập đội tuyên truyền măng non tuyên truyền và hướng dẫn HS thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

2. Học tập:

- Phát động thi đua dành nhiều kết quả cao chào mừng năm học mới.

- Phát động phong trào “Hội học, hội giảng” ngay từ tuần đầu của năm học mới.

- Hướng dẫn HS ở tất cả các lớp thực hiện tốt 15 phút truy bài đầu giờ đạt hiệu quả cao nhất,đặc biệt là các lơp học chương trình VENEN mới.

- Tổ chức cho các lớp thảo luận và đưa ra phương pháp học tốt nhất ngay từ buổi sinh hoạt lớp ngày thứ sáu tuần đầu tiên của năm học mới. Từ đó có các em HS có phương pháp học hay như em Thuơng ,Mai lớp 5C, em Thủy, Duy Trang,… lớp 4C .Em Dương lớp 3C, …

- Tổ chức cho các lớp kiểm tra chéo đồ dùng học tập giữa các khối lớp và các lớp; kết quả cho thấy 100% HS có đầy đủ đồ dùng, SGK, vở viết phục vụ học tập tốt. Hướng dẫn HS lập thời gian biểu hàng ngày có sự theo dõi hàng ngày của GV chủ nhiệm.

- Tuyên truyền cho các em HS tich cưc trong việc học tập và rèn luyện.

- Quan tâm sát sao với những HS học lực còn yếu để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong cả năm học.

3. Hoạt động Đội:

- Tổ chức tập luyện đội hình, đội ngũ chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới; tổ chức tốt ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường thông qua ngày khai trường liên đội tổ chức tốt phần lễ và phần hội được các vị đại biểu khách quý các cấp về dự đánh giá cao. Phát động tháng an toàn giao thông và chủ đề, các chương trình năm học của Đội.

- Tổ chức cho 100% HS trong toàn liên đội học tập nội quy, quy định của trường và của Đội vào sáng thứ hai tuần 1.

- Phân công, kiện toàn đội sao đỏ, cờ đỏ, đội tuyên truyền măng non, PTS. Tập huấn hướng dẫn các em tham gia tốt các hoạt động của liên đội.

- 100% các lớp trang trí lớp học theo chương trình VENEN có lọ hoa, khăn trải bàn, sắp xếp, bảo quản và sử dụng đồ dùng thường xuyên, hiệu quả.

- Tổ chức cho các chi đội, chùm sao đăng kí thi đua năm học 2015 – 2016.

- Phối kết hợp với BCH Đoàn TN xã tổ chức tốt phá cỗ đêm rằm vui vẻ, bổ ích và tiết kiệm cho 100% các em ở tất cả các cấp học trong toàn xã.

- Tham mưu, phối kết hợp với các tổ chức trong nhà trường tặng quà Trung Thu cho các cháu thiếu nhi là con em cán bộ, GV, CN viên trong nhà trường.

Trên đây là một số công việc mà BCH liên đội đã tổ chức thực hiện trong tháng vừa qua. Rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo và các bạn đồng nghiệp đẻ phong trào thiếu nhi của liên đội ngày càng phát triển mạnh mẽ và đạt kết quả cao.

Tôi xin trân trọng cảm ơn./.

Thay mặt nhà trường

Hiệu trưởng

Nhữ Thị Hồng Mận

Thanh Hải, ngày 24/9/2015

Thay mặt BCH liên đội

Tổng phụ trách

Bùi Thị Hiền

Tác giả: ththanhhai

Xem thêm

TIẾNG ANH LỚP 4
BÀI GIẢNG CHUYÊN ĐỀ MÔN TOÁN LỚP 1
BÀI DẠY ÔN TẬP MÔN TOÁN LỚP 5 VỀ DIỆN TÍCH HÌNH THANG
BÀI DẠY ÔN TẬP MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 4
BÀI DẠY ÔN TẬP MÔN TIẾNG ANH LỚP 5