tin tức-sự kiện

BÁO CÁO CÔNG TÁC ĐỘI THÁNG 12, NĂM HỌC 2015 - 2016

Đội TNTP Hồ Chí Minh

Liên đội tr­ường tiểu học Thanh Hải

BÁO CÁO CÔNG TÁC ĐỘI

Tháng 12 – 2015

Tháng 12 với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”, liên đội tr­ường tiểu học Thanh Hải đã làm được các công việc cụ thể như­ sau:

1. Nền nếp:

- Duy trì nền nếp chuyên cần ở tất cả các khối lớp, tỷ lệ HS đến lớp đúng giờ đạt 100%. Rèn luyện tác phong, ý thức kỷ luật theo gương anh bộ đội cụ Hồ trong toàn liên Đội như: xếp hàng ra, vào lớp nhanh, gọn đẹp; đi học đều đúng giờ; trang phục gọn gàng; ... các lớp đạt kết quả cao như 1A, 1D, 1E, 2A, 2C, 3C, 4A, 4C, 5C, 5E..

- Các em phụ trách sao hư­ớng dẫn các em học sinh lớp 1 và lớp 2 thực hiện tốt nền nếp của Đội, của tr­ường …

- Củng cố và duy trì nền nếp sinh hoạt tập thể giữa giờ th­ường xuyên, đều đặn và đạt kết quả cao.

- Duy trì nền nếp giao ban giữa đội sao đỏ, GV trực tuần, Gv tổng phụ trách và GV trong toàn tr­ường vào chiều thứ sáu hàng tuần, nhận xét thi đua với các lớp vào sáng thứ hai đầu tuần.

- Duy trì tốt nền nếp hát đầu giờ và giữa giờ với các bài hát về chú bộ đội, Bác Hồ …

Tiến hành lao động vệ sinh sân trư­ờng, lớp học hàng ngày đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, môi trư­ờng trong lành và xanh - sạch - đẹp …

2. Học tập:

- Phát động phong trào học tập chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 – 22/12/2015).

- Phát động phong trào “Uống nước nhớ nguồn”. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” cho tất cả các lớp trong toàn liên đội.

- Hư­ớng dẫn HS ở tất cả các lớp thực hiện tốt 15 phút truy bài đầu giờ đạt hiệu quả cao nhất, giáo dục cho HS tích cực ôn tập kiến thức cũ và tiếp thu kiến thức mới để thi hết HKI đạt kết quả cao.

- Tiếp tục duy trì “Đôi bạn cùng tiến”, “Nhóm bạn cùng tiến”, “Giúp bạn cùng tiến” ... giúp các em v­ươn lên trong học tập .

- Phát động phong trào “Xây dựng trư­ờng học thân thiện, học sinh tích cực” thường xuyên hiệu quả và phong trào “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp” cả GV và HS và đã có sản phẩm đẹp của các em gửi về nhà tr­ường .

3 Hoạt động Đội:

- Phát động cho HS khối 4, 5 làm báo ảnh chào mừng ngày 22 - 12.

- 100% các lớp trang trí lớp học, lọ hoa, khăn trải bàn, các bảng biểu theo quy định sắp xếp, bảo quản và sử dụng đồ dùng th­ường xuyên, hiệu quả.

- Tổ ch­ức tốt ngày lễ kỷ niệm ngày thànhlập quân đội nhân dân Việt Nam và ngày quốc phòng toàn dân vào ngày 21/12 mời ông Trịnh Đức Sĩ chủ tịch hội cựu chiến binh xã Thanh Hải về nói chuyện truyền thống cho GV, HS và công nhân viên trong nhà trường. Thu hút 100% HS tham gia. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng cho 100% thiếu niên, nhi đồng trong toàn liên đội về ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam.

- Phát động phong trào “áo ấm tặng bà" trong toàn liên đội và đã thu được số tiên là 912.000đ. Kết hợp với HĐĐ xã tặng chăn cho 9 cụ là mẹ liệt sĩ, gia đình chính sách, cụ già neo đơn trong toàn xã như cụ Vóc, cu Khen….

- Chiều 21 liên đội đã tổ chức đi quét dọn, viếng nghĩa trang liệt sĩ để tưởng nhớ đến các anh hùng đã hi sinh thân mình bảo vệ tổ quốc.

- Tiếp tục tập luyện và động viên các em HS thi thể dục thể thao, tiếng anh, toán qua mạng cấp huyện được giải cao.

- Liên đội lên bảng tin tuyên truyền và tổ chức h­ướng dẫn HS cách giữ gìn vệ sinh cá nhân, rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, biết phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống bệnh theo mùa, nhắc nhở HS th­ường xuyên về an toàn giao thông đặc biệt trên tuyến đ­ường 1A đoạn hay xảy ra tai nạn (nhắc nhở, cảnh báo thường xuyên ở đội tuyên truyền măng non).

- Tuyên truyền, hướng dẫn HS không sử dụng và vận chuyển chất cháy nổ , không đốt pháo và thả đèn trời trong dịp NOEN và Tết ở tất cả mọi nơi .

- Tổ chức cho BCH các chi đội tham gia tập huấn kĩ năng công tác đội và sao nhi đồng. Tiếp tục triển khai chương trình “Rèn luyện đội viên”.

Trên đây là một số công việc mà BCH liên đội đã tổ chức thực hiện trong tháng vừa qua. Rất mong nhận đ­ược sự đóng góp ý kiến, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo và các bạn đồng nghiệp để phong trào thiếu nhi của liên đội ngày càng phát triển mạnh mẽ và đạt kết quả cao.

Thay mặt nhà tr­ừờng

Hiệu tr­ưởng

Nhữ Thị Hồng Mận

Thanh Hải, ngày 24/12/2015

Thay mặt BCH liên đội

Tổng phụ trách

Bùi Thị Hiền

Tác giả: ththanhhai

Xem thêm

TIẾNG ANH LỚP 4
BÀI GIẢNG CHUYÊN ĐỀ MÔN TOÁN LỚP 1
BÀI DẠY ÔN TẬP MÔN TOÁN LỚP 5 VỀ DIỆN TÍCH HÌNH THANG
BÀI DẠY ÔN TẬP MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 4
BÀI DẠY ÔN TẬP MÔN TIẾNG ANH LỚP 5