tin tức-sự kiện

Nam sinh lớp 7 cứu người trong lũ được tuyên dương

Ngày 1/11, ông Hà Huy Hùng, Bí thư huyện đoàn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết vừa tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho em Lê Thành Đạt (học sinh lớp 7C, Trường THCS Phan Đình Giót, xã Cẩm Quan) vì đã có hành động dũng cảm cứu bạn trong lũ.

d2-3926-1414830626.jpg

Ban thường vụ Huyện đoàn Cẩm Xuyên trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảmcho Lê Thành Đạt. Ảnh: Huyện đoàn Cẩm Xuyên.

Hồi đầu tháng 10, trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên xảy ra mưa lớn khiến nước ở các sông hồ dâng cao gây ngập cục bộ. Sáng 6/10, Đạt cùng hai người bạn là Lê Thị Thơm, Lê Thị Diễm (học sinh lớp 9) đội mưa tới trường. Khi đi ngang khu vực Cầu Tráo (xã Cẩm Quan), do đi sát mép nên Thơm bị trượt bánh xe rồi rơi xuống dòng nước xiết.

Ngay lập tức Đạt quăng cặp sách và xe, lao theo dòng nước cứu bạn. Nắm được vạt áo mưa của Thơm, Đạt kéo bạn đưa vào bờ an toàn.

“Thấy bạn gặp nguy hiểm, em không nghĩ gì mà lao. Khi cả hai lên bờ em mới thấy hoảng sợ”, nam sinh lớp 7 có nước da ngăm đen, thân hình nhỏ thó kể lại khoảnh khắc đối diện với lũ dữ cứu bạn. Cậu bé cho hay, do nhà gần sông nên em biết bơi từ khi mới lên 6 tuổi.

Nói về hành động dũng cảm của cậu học trò, cô chủ nhiệm Trần Thị Hồng cho hay, Đạt rất xứng đáng với huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm. Trong lớp Đạt là học sinh ngoan hiền, học đều các môn và có năng khiếu đặc biệt về môn Toán.

Hành động dũng cảm của Đạt cũng được lãnh đạo Trường THCS Phan Đình Giót và cơ sở Đoàn các cấp tuyên dương, khen thưởng.


Tác giả: Đức Hùng (Vnexpress.net)

Xem thêm

https://www.youtube./embed/5V0wUnkmtqo
Hoạt động câu lạc bộ Tiếng Anh
Những bài hát hay nhất về thầy cô, mái trường
Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phạm Vũ Luận trả lời về chống gian lận trong thi cử
Những ca khúc hay về tết
Tuyển Chọn Ca Khúc Hay Nhất Mừng Quốc Khánh 2/9 Và Cách Mạng Tháng 8 Thành Công.