TRƯỜNG TIỂU HỌC B THANH SƠN - THÀNH PHỐ PHỦ LÝ 

          Qua cầu Hồng Phú của thành phố Phủ Lý, dọc theo Quốc lộ 21A đến cây số 4, rẽ trái khoảng 1km, bạn sẽ gặp một ngôi trường khang trang sạch đẹp, có bề dày dạy tốt – học tốt. Đó là trường tiểu học Thanh Sơn B  - Thành phố Phủ Lý – tỉnh Hà Nam.

          Trường tiểu học Thanh Sơn B thành lập từ năm 1990 được tách ra từ trường cấp I,II Thanh Sơn thuộc xã Thanh Sơn - huyện Kim Bảng- tỉnh Hà Nam . Trải qua 24 năm không ngừng thay đổi, trường đang vươn mình trỗi dậy hòa vào xu thế phát triển chung của toàn xã hội. Những ngày đầu mới thành lập, trường còn thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và đội ngũ giáo viên. Giờ đây, với sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân địa phương.... trường đã có cơ sở vật chất khá đầy đủ phục vụ cho dạy và học. Trường có 2 khu nằm riêng biệt nhau. Khu trung tâm nằm tại Phú Viên – Thanh Sơn – Kim Bảng (nay là tổ 27 Lê Hồng Phong – Thành phố Phủ Lý) gồm 3 dãy nhà 2 tầng kiên cố, trong đó có 19 phòng học và 7 phòng chức năng, 01 phòng Âm nhạc, 1 phòng Mĩ thuật, 2 phòng học Anh văn đều trang bị đầy đủ đồ dùng trang thiết bị, máy tính, máy chiếu… phục vụ cho dạy và học được tốt hơn. Khu lẻ Lạt Sơn nằm tại thôn Lạt Sơn (Tổ 30 – phường Lê Hồng Phong hiện nay) có 4 phòng học cũng được xây kiên cố để thuận tiện cho việc đi lại học tập của các em học sinh lớp Một và Hai.

          Trường có tổng số 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên trẻ, khỏe, năng động sáng tạo, tâm huyết với nghề. Đội ngũ cán bộ quản lý gồm 3 đồng chí đều đạt trình độ Đại học (người có thâm niên quản lý ít nhất cũng từ 5 năm trở lên), giáo viên đạt trình độ trên chuẩn là 21 đồng chí, đạt chuẩn là 3 đồng chí. Nhiều đồng chí cán bộ giáo viên được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên Giỏi cấp tỉnh, cấp huyện như đồng chí: Hà Văn Đồng, Lê Thị Mỹ Thủy, Nguyễn Thị Thu, Nguyễn Thị Lý, Nguyễn Thu Hà...

          Những năm gần đây, mỗi năm trường có khoảng 450 đến 550 học sinh, là con em của địa phương và con em của công nhân nhà máy xi măng Bút Sơn theo học. Các em đều được các cô giáo, thầy giáo quan tâm, chăm sóc, vun trồng tận tình nên hầu hết các em ngoan ngoãn, chăm học, có kĩ năng giao tiếp và kĩ năng sống khá tốt. Chỉ tiêu phổ cập đúng độ tuổi của trường được Phòng Giáo dục đánh giá đạt mức độ II, tỉ lệ tuyển sinh vào lớp Một, lên lớp, hoàn thành chương trình tiểu học đều đạt 100%. Kỉ cương, nền nếp đạt loại tốt. Chất lượng mũi nhọn như thi học sinh giỏi, học sinh viết chữ đẹp cấp huyện, cấp tỉnh luôn đứng trong tốp đầu của huyện Kim Bảng. Nhiều em học sinh được Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn tặng Giấy khen trong công tác xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh. Trong Hội thi "Chỉ huy Đội giỏi" năm học 2012-2013, em Nguyễn Thị Phương Thảo đạt danh hiệu “Chỉ huy Đội giỏi cấp toàn quốc”. Liên tục nhiều năm liền trường luôn đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.

          Tháng 10 năm 2013, theo Nghị định 89 của Chính phủ về việc sáp nhật địa giới hành chính, trường tiểu học Thanh Sơn B được sáp nhập về phường Lê Hồng Phong – Thành phố Phủ Lý và trực thuộc phòng Giáo dục thành phố Phủ Lý – tỉnh Hà Nam. Bước đầu về với phòng giáo dục thành phố, tuy còn nhiều bỡ ngỡ nhưng thầy và trò nhà trường đã từng bước làm quen và hòa nhập dần dần cùng với sự vươn lên mạnh mẽ của các trường tiểu học trong toàn thành phố. Nhà trường tiếp tục thực hiện các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tiếp tục đổi mới quản lý nâng cao chất lượng giáo dục, ứng dụng CNTT vào dạy học.

          Với sự phấn đấu không mệt mỏi, năm học 2013 – 2014 trường đã có hai đồng chí được nhận CSTĐ cấp cơ sở, 3 giáo viên dạy giỏi, 1 giáo viên tổng phụ trách Đội giỏi, 1 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố, chất lượng đại trà vượt kế hoạch đề ra, học sinh giỏi lớp 5 cấp thành phố và cấp tỉnh, cấp Quốc gia đều đạt tỉ lệ cao, trong đó có cả giải Nhất và giải Nhì, một em được tham dự thi IOE cấp Quốc gia. Trường được phòng Giáo dục thành phố đánh giá cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

          Năm học 2014 – 2015 cùng với công tác xã hội hóa giáo dục, sự nỗ lực vươn lên không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các tổ chức xã hội, hội cha mẹ học sinh… nhà trường đang phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, đáp ứng nhu cầu học tập cho con em nhân dân trong phường Lê Hồng Phong.

 

 

 

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

BIỂU MẪU 3 CÔNG KHAI

BIỂU MẪU 3 CÔNG KHAI CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC B THANH SƠN NĂM HỌC 2019 - 2020

Biểu mẫu 3 công khai 2018 - 2019

THÔNG BÁO Cam kết chất lượng giáo dục của trường tiểu học, năm học 2018-2019 (Biểu mẫu số 5)

Biểu mẫu 3 công khai 2017 - 2018

THÔNG BÁO Cam kết chất lượng giáo dục của trường tiểu học, năm học 2017-2018 THÔNG BÁO Công khai thông tin chất lượng giáo dục tiểu học thực tế, năm học 2017-2018 THÔNG BÁO Công khai thông tin cơ sở vật chất của trường tiểu học, năm học 2017-2018

Danh sách tuyển sinh lớp 1 - Năm học 2018-2019

Tuyển sinh 162 học sinh lớp 1

TUYỂN SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2018-2019

Kế hoạch và thông báo tuyển sinh
Xem thêm...
Website Đơn vị