Tin tức/(Trường THCS Thanh Nghị)/Giáo dục kỹ năng sống/
Giao lưu văn nghệ với trung tâm dạy nghề nhân đạo, tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN NGHỆ VỚI HỌC SINH KHUYẾT TẬT VIỆT NAM.

          Được sự cho phép của BGH nhà trường, chiều ngày 03/4/2017, trường THCS Thanh Nghị đã có buổi giao lưu văn nghệ đầy ý nghĩa với các em học viên, học sinh khuyết tật của Trung tâm tổ chức biểu diễn nghệ thuật nhân đạo cội nguồn thuộc Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho người khuyết tật Việt Nam

          Trong buổi giao lưu này, các em đã của trung tâm đã mang đến những lời ca tiếng hát rất trong sáng, những tiết mục ảo thuật lí thú. Những bài ca, tiếng hát đầy tình cảm và thiết tha của các em đã lay động những trái tim của thầy và trò trường THCS Thanh Nghị đối với những mảnh đời bất hạnh. Các em có thể không lành lặn, bị tật nguyền nhưng tâm hồn rất lạc quan, có nghị lực sống cao đẹp. Cô Thiệu Thị Liên và các em học sinh nhà trường cũng có những tiết mục văn nghệ giao lưu vô cùng đặc sắc      .
          Trong buổi giao lưu này, ngoài các tiết mục văn nghệ, BGH đã có những lời thăm hỏi, khích lệ, động viên ân cần đến các em khuyết tật và kêu gọi các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh quyên góp ủng hộ, chung tay sẻ chia, giúp đỡ với tinh thần tương thân tương ái. Tuy rằng số tiền chưa nhiều(3 064 500đồng) nhưng đó là tấm lòng và là nguồn động viên, sẻ chia phần nào những khó khăn, thiếu thốn của các em khuyết tật thuộc trung tâm. Điều ý nghĩa hơn của hoạt động này, đó là tiếp thêm cho các em khuyết tật niềm tin yêu vào cuộc sống. Đồng thời qua buổi giao lưu này, các em học sinh của trường được hiểu hơn về ý nghĩa của cuộc sống, ý nghĩa của nghị lực vươn lên số phận. Từ đó các em học sinh của trường - những người may mắn có một thân hình lành lặn, vươn lên trong học tập và rèn luyện, trở thành những người công dân có ích, để các em học sinh biết quý trọng cuộc sống hơn. 

           Hơn nữa, buổi giao lưu góp phần giáo dục những giá trị sống và kỹ năng sống cho học sinh, khơi dậy truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách" của dân tộc ta. Phát huy truyền thống đó, các em học sinh sẽ biết sống giàu lòng yêu thương hơn, biết quan tâm hơn đối với mọi người, biết tự nguyện chia sẻ cho những số phận không may, thiệt thòi hơn mình bằng những hành động thiết thực.

          Với nhiều mục đích và ý nghĩa sâu sắc như vậy, có thể nói, chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “ Nối vòng tay nhân ái” của Trường THCS Thanh Nghị với các em học viên, học sinh khuyết tật của trung tâm là một buổi học ngoại khóa đặc biệt, có ý nghĩa giáo dục, mang đậm tính nhân văn sâu sắc trong chương trình giáo dục ngoại khóa của nhà trường.

          Thày và trò trường THCS Thanh Nghị đã ủng hộ học sinh khuyết tật với số tiền là 3.064.000đ

    MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI GIAO LƯU

 

 

Tác giả: Nguyễn Đức Minh
https://youtu.be/V76qDgqqgEw
Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam - Bài 1
Múa khai giảng năm học 2016-2017
Bài 3
  • Ba công khai
  • Thông báo

CÔNG KHAI CƠ SỞ VẬT CHẤT NĂM HỌC 2018 -2019

CÔNG KHAI CƠ SỞ VẬT CHẤT NĂM HỌC 2018 -2019

CÔNG KHAI CAM KẾT CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

CÔNG KHAI CAM KẾT CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

PHÂN CÔNG CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2018 - 2019

PHÂN CÔNG CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2018 - 2019

CÔNG KHAI ĐỘI NGŨ NĂM HỌC 2018 - 2019

CÔNG KHAI ĐỘI NGŨ NĂM HỌC 2018 - 2019

CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NĂM HỌC 2017 -2018

CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NĂM HỌC 2017 -2018
Xem thêm...
Website Đơn vị