Tin tức/(Trường THCS Thanh Nghị)/Hoạt động của tổ chuyên môn/
Tổ KHXH sinh hoạt chuyên môn kỳ một tháng 02 năm 2017

       Đất nước đón chào xuân mới - Xuân 2017 với biết bao niềm vui phơi phới. Chúng tôi những người giáo viên nhân dân, bên cạnh những thành công cũng mang nặng nhiệm vụ mới. Có lẽ mục tiêu hàng đầu chính là nhiệm vụ dạy và học. Đối với  giáo viên trường THCS Thanh Nghị thì không còn mới nữa bởi mọi người luôn xác định “ Chất lượng là danh dự của giáo viên, của nhà trường”. Bởi vậy từ cá nhân đến tập thể đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Để đạt được thắng lợi ấy thì chất lượng những buổi sinh hoạt chuyên môn định kì luôn được đặt lên hàng đầu, đây chính là vấn đề then chốt mà mỗi giáo viên đã xác định.

      Mỗi năm nhà trường, tổ chuyên môn, tổ chức nhiều buổi sinh hoạt, với nhiều nội dung khác nhau nhưng có lẽ buổi sinh hoạt chuyên môn chuyên đề 1 tháng 2 năm 2017 để lại trong tôi cùng đồng nghiệp nhiều nhiều dư vị nhất.

      Với nội dung: “ Rèn kĩ năng viết bài văn nghị luận về một sự việc hiện tượng đời sống ”. Tôi được giao nhiệm vụ trình bày phần lí thuyết. Đồng chí Trần Thị Hạnh đảm nhiệm phần thực hành. Về dự buổi sinh hoạt gồm đầy đủ các thày cô trong tổ KHXH nhà trường.

       Cái nắng chiều oi ả nhưng chúng tôi như cảm thấy đây mới chỉ là thời gian bắt đầu của một ngày mới… không khí, tâm trạng thật khó diễn…và rồi…nội dung trình bầy của tôi cùng đồng nghiệp kết thúc. Lúc ấy trong tôi thấy vòng tuần hoàn bất biến của thời gian như có sự thay đổi – nó trôi đi nhanh hơn thì phải? hay tôi đang nuối tiếc điều gì? Có lẽ suy nghĩ của tôi nói thay cho mọi người: muốn nói nhiều, chia sẻ nhiều hơn nữa với học sinh và đồng nghiệp. Dẫu sao phần trình bày lí thuyết của tôi cùng bài dạy thực hành đã để lại nhiều dư âm cho học sinh và đồng nghiệp.

      Tuy nhiên ấn tượng và đáng nhớ nhất vẫn là thời gian thảo luận: Trao đổi, chia sẻ giúp đỡ đồng nghiệp cùng tiến bộ. Đối lập với sự mệt mỏi của cái nắng đầu hè là những nụ cười, những ánh mắt động viên của đồng nghiệp, phải chăng những ánh mắt, nụ cười cùng những cử chỉ thân thiện ấy chính là lời động viên, là động lực giúp chúng tôi cùng nhau chiến đấu và chiến thắng trên mặt trận giáo dục. Dưới sự chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Bích Phượng ( TT Tổ KHXH), tôi cùng đ/c Trần Thị Hạnh trình bày ý tưởng và quan điển trước tổ về nội dung phần trình bày của mình. Với tôi, không hiểu sao lại có tâm trạng lạ thế: buồn vui lẫn lộn… không thể diễn tả được. Và rồi vỡ oà trong niềm vui mà bạn bè, động nghiệp đem lại. Không khi lúc ấy sao mà ấn tượng? Chúng tôi “ tranh nhau ” phát biểu ý kiến không khác gì học sinh. Mặc dù có nhiều ý kiến quan điểm khác nhau nhưng vẫn tựu chung trong việc chia sẻ, giúp đỡ đồng nghiệp: Khắc phục nững hạn chế, phát huy tối đa ưu điểm để đạt tới đỉnh cao của tiết học “ cho cả thày và trò”.

      Qua khung của sổ của phòng họp chúng tôi cảm nhận rõ ánh chiều đang lịm dần: Tâm tư còn dang dở…. thôi đành hẹn gặp buổi sau.

Tác giả: Ngô Trung Tuyến
https://youtu.be/V76qDgqqgEw
Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam - Bài 1
Múa khai giảng năm học 2016-2017
Bài 3
  • Ba công khai
  • Thông báo

CÔNG KHAI CƠ SỞ VẬT CHẤT NĂM HỌC 2018 -2019

CÔNG KHAI CƠ SỞ VẬT CHẤT NĂM HỌC 2018 -2019

CÔNG KHAI CAM KẾT CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

CÔNG KHAI CAM KẾT CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

PHÂN CÔNG CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2018 - 2019

PHÂN CÔNG CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2018 - 2019

CÔNG KHAI ĐỘI NGŨ NĂM HỌC 2018 - 2019

CÔNG KHAI ĐỘI NGŨ NĂM HỌC 2018 - 2019

CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NĂM HỌC 2017 -2018

CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NĂM HỌC 2017 -2018
Xem thêm...
Website Đơn vị