Tin tức/(Trường THCS Thanh Nghị)/Hoạt động của nhà trường/
Lễ khai giảng năm học 2017-2018

            Ngày 05/9/2017, trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mồng 2/9, chào mừng Ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thầy trò trường THCS Thanh Nghị cùng tụ hội dưới mái trường thân yêu ( Khu B – Thôn Bồng Lạng, xã Thanh Nghị ) đón ngày khai trường với niềm vui náo nức.

           Về dự Lễ khai giảng năm học mới của trường THCS Thanh Nghị có: Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà – Chủ tịch UBND xã; các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Mặt trận Tổ quốc, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh Niên, Trạm Y tế  xã Thanh Nghị và các ông bà đại diện cho hội cha mẹ học sinh. Trong buổi lễ còn có đông đủ  37 CB-GV-CNV nhà trường và 548 em học sinh háo hức đón ngày khai giảng năm học mới.

Lễ Khai giảng năm học mới 2017 - 2018 được bắt đầu bằng nghi thức Chào cờ và phút Sinh hoạt truyền thống. Tiếp theo là Lễ đón học sinh lớp 6 trước sự chứng kiến của các vị đại biểu, khách quý, các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.

Sau phần đọc thư của Chủ Tịch Nước CHXHCNVN gửi toàn thể giáo viên và học sinh nhân ngày khai trường là diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường của thầy Nguyễn Thanh Hà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, diễn văn nhấn mạnh        Nhìn lại thành tích cụ thể của năm học vừa qua là để vững tin bước vào năm học mới. Năm học 2017 – 2018 là năm học có nhiều ngày lễ trọng đại của đất nước, tiếp tục triển khai thực hiện kết luận của Hội nghị Trung ương 6( khóa XI) về “ Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”. Là năm học tiếp tục triển khai thực hiện chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh trong các hoạt động học tập và rèn luyện của học sinh, giáo viên; triển khai sáng tạo và hiệu quả phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; thực hiện cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.Phát huy những thành tựu đạt được trong năm học qua , năm học này nhà trường tiếp tục tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua do ngành GD&ĐT phát động bằng nhiều hình thức mới mẻ, sáng tạo phong phú hướng đến xây dựng một nhà trường mẫu mực đạt chuẩn quốc gia .

         Các em học sinh thân mến!

Gia đình nhà trường và xã hội là nơi dạy cho ta biết đạo làm người,biết được điều hay lẽ phải…chắp cánh tri thức cho ta nhiều hơn,để ta biết được sự đổi thay của vũ trụ,cho ta làm chủ cuộc đời mà lắm chông gai diễn ra trong cuộc sống đời thường.

“ Hiền tài là nguyên khí Quốc gia” tương lai dân tộc tùy thuộc vào sự cố gắng, nỗ lực của các em. Vì trách nhiệm đối với gia đình, người thân và toàn xã hội. Các em hãy vượt qua mọi khó khăn gian khổ, ra sức rèn đức, luyện tài, tăng cường rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân luôn có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, chắc chắn các em sẽ gặt hái được những thành quả tốt đẹp. “ Hạnh phúc luôn mỉm cười với những ai biết kiên trì và chịu đựng gian khổ” . Tiếng trống trường đã rộn ràng ngân vang giữa đất trời, khăn đỏ đã tung bay trong nắng sớm mùa thu. Ngày hội khai trường với bao niềm vui đang ngân lên trong lòng chúng ta như khúc ca tươi thắm. Phía trước là bầu trời ước mơ rộng mở, là bảng xanh, phấn trắng, trang sách hồng đang chờ đón các em.

                               Mùa lại thu rồi em thấy không,

                              Trời xanh như lọc nắng giữa dòng,

                              Khăn đỏ tung bay trong nắng mới,

                             Trang sách đang chờ bao ước mong.

 Những lời phát biểu của cô giáo Nguyễn Thị Bích Phượng – Tổ trưởng tổ KHXH và Em Đặng Vân Anh – Học sinh lớp 9A đã nêu bật cảm xúc, niềm tin và sự nỗ lực phấn đấu của Giáo viên và Học sinh nhà trường trước thềm năm học mới.

Buổi lễ khai giảng kết thúc với màn đồng diễn Thể dục bằng gậy khỏe khoắn, đều đẹp của các em học sinh khối 8.

           Tiếng trống rộn vang, bay xa như mang theo những hi vọng một năm học mới thành công rực rỡ với thật nhiều thành tích của cả thầy và trò trường THCS Thanh Nghị.

                                                                                                                                         Tác giả: Doãn Thị Thu Hằng

 

 

 

Hình ảnh

 

Tác giả: Nguyễn Thanh Hà
https://youtu.be/V76qDgqqgEw
Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam - Bài 1
Múa khai giảng năm học 2016-2017
Bài 3
  • Ba công khai
  • Thông báo

CÔNG KHAI CƠ SỞ VẬT CHẤT NĂM HỌC 2018 -2019

CÔNG KHAI CƠ SỞ VẬT CHẤT NĂM HỌC 2018 -2019

CÔNG KHAI CAM KẾT CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

CÔNG KHAI CAM KẾT CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

PHÂN CÔNG CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2018 - 2019

PHÂN CÔNG CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2018 - 2019

CÔNG KHAI ĐỘI NGŨ NĂM HỌC 2018 - 2019

CÔNG KHAI ĐỘI NGŨ NĂM HỌC 2018 - 2019

CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NĂM HỌC 2017 -2018

CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NĂM HỌC 2017 -2018
Xem thêm...
Website Đơn vị